หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แก๊งขอทานชาวจีน

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแก๊งขอทานชาวจีนที่ตระเวนขอทานตามพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ โดยมีลักษณะต้องสงสัยหลายประการ เช่น สวมชุดนักเรียน ร่างกายพิการ มือกุด หน้าเละ มีการโยงว่าอาจมีการนำหญิงชาวจีนมาแสวงหาประโยชน์ทางการค้ามนุษย์นั้น

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การจัดการขอทาน ได้สั่งการให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงของกรณีดังกล่าวอย่างละเอียด

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ได้สั่งการให้กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงของกรณีดังกล่าวอย่างละเอียดและรอบคอบ เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หวั่นจะถูกนำมาแสวงหาประโยชน์ทางการค้ามนุษย์ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ได้รายงานเบื้องต้นว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า แก๊งขอทานชาวจีนดังกล่าว มีพฤติกรรมต้องสงสัยหลายประการ เช่น สวมชุดนักเรียน ร่างกายพิการ มือกุด หน้าเละ เมื่อถูกจับไปที่โรงพัก มีล่ามแปลคนไทย มาขอติดสินบนตำรวจ เพื่อให้ปล่อยตัว นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่าแก๊งขอทานดังกล่าวใช้วีซ่านักท่องเที่ยวเดินทางด้วยเครื่องบินเข้าออกประเทศไทย เป็นว่าเล่น แถมบางรายยังเช่าห้องพักกลางกรุงไว้อยู่อาศัย

กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกของแก๊งขอทานชาวจีนดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาความเชื่อมโยงว่าอาจมีการนำหญิงชาวจีนมาแสวงหาประโยชน์ทางการค้ามนุษย์หรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริง จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด

สำหรับมาตรการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์นั้น กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง โดยได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาตรการต่างๆ เพื่อป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ เช่น ออกประกาศกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการขออนุญาตประกอบธุรกิจจัดหางานให้คนต่างด้าว เพื่อป้องกันมิให้มีการแสวงหาประโยชน์จากบุคคลที่ยากจนและด้อยโอกาส และออกประกาศกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการขออนุญาตประกอบธุรกิจให้ความช่วยเหลือและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เพื่อดูแลและคุ้มครองเด็กและเยาวชนที่อาจตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์

นอกจากนี้ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการยังได้จัดโครงการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือและคุ้มครองเหยื่อการค้ามนุษย์ เช่น โครงการศูนย์ช่วยเหลือสังคม โครงการศูนย์ฟื้นฟูเหยื่อการค้ามนุษย์ เป็นต้น

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: coffeyblur63, เครื่องด่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนจักรยานยนต์ ทับหัวแม่ค้าไก่ย่าง เสียชีวิตคาที่ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ กดดัน ขึ้นราคาสินค้าพ่อใจปล้ำ เนรมิตรงานแต่งลูกสาวบนเครื่องบินโดยสารโรคปอดอักเสบในเด็ก ระบาดที่จีนยารักษาโรคมะเร็งตัวใหม่ของจีน ได้รับการอนุมัติโดย FDA แล้ว!!
ตั้งกระทู้ใหม่