หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำยังไงให้ไม่เป็นคนที่น่าเบื่อ

ทำยังไงให้ไม่เป็นคนที่น่าเบื่อ

ใครที่มองตัวเองว่าเป็นคนที่น่าเบื่อ อยู่กับใครก็กลัวว่า คนอื่นจะมองว่าเป็นคนที่ไม่น่าดึงดูด เป็นคนไม่สนุก แต่การที่วันนี้คุณเป็นคนน่าเบื่อ ก็ไม่ใช่ว่าคุณจะเป็นคนที่น่าเบื่อตลอดไป โดยที่ตัวเราเองสามารถฝึกฝนตนเองให้เป็นคนไม่น่าเบื่อในสายตาคนอื่นได้ จะทำยังไงให้เราเป็นคนสนุก อยู่ใกล้แล้วรู้สึกตื่นเต้น อยากอยู่ด้วยนานๆ และยังนำไปใช้ได้ในทุกๆ ความสัมพันธ์ได้ด้วย คุณต้องเริ่มคิดว่าถ้าหากคุณรู้จักใคร ชีวิตของคนๆ นั้น ต้องไม่เหมือนเดิม คุณต้องคิดว่า การที่คุณเข้าไปหาคนๆ นึง คุณจะต้องมองว่าเขาจะได้อะไรกลับไป จากการที่เขาได้เจอคุณ ไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้มกลับไป ได้เสียงหัวเราะกับไป ได้ความสุขกลับไปหรือว่ายังได้ความรู้กลับไปอีก รวมทั้งประสบการณ์ต่างๆ เขาจะต้องได้สิ่งที่เป็นบวกกลับไป ซึ่งก็จะมีวิธีดังนี้

  1. ต้อง “ยิ้ม หรือ หัวเราะ” ให้เป็น แค่เจอกันแล้วยิ้ม พูดคุยกันแล้วหัวเราะ ก็ทำให้คนที่เข้ามาหารู้สึกดีแล้ว และเพียงพอที่จะทำให้เป็นคนที่ดูสนุก ร่าเริง ในสายตาคนอื่นมากขึ้นแล้ว
  2. ต้องรู้ว่าควรจะพูดอะไร จะต้องรู้ว่าพูดอะไรคนถึงอยากฟัง อะไรคือสิ่งที่คนๆ นั้นชอบฟัง และก็จะต้องมักเป็นผู้ฟังที่ดีด้วยเช่นกัน จะต้องรู้ว่าตอนไหนควรพูด ตอนไหนควรฟัง คนที่น่าเบื่อมักจะพูดแต่เรื่องเดิมๆ พูดแต่อะไรที่ซ้ำไปซ้ำมาหรือโอ้อวดตัวเองโดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าอีกฝ่ายนึง
    อยากจะฟังหรือเปล่า และในบทสนทนาก็ต้องห้ามเงียบ เพราะการเงียบคือความน่าเบื่อของจริง
  3. ต้องเล่นมุกให้เป็น ซึ่งจะต้องฝึกเป็นคนที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนอื่นได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม
  4. ต้องเป็นคนที่ใส่ใจคนอื่น เพราะว่าการที่เป็นคนใส่ใจคนอื่น คนที่ได้รับก็จะมองว่าได้รับความอบอุ่น ความสุข ความสบายใจเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันกับคุณนั่นเอง
  5. ต้องเป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิต เพราะมีความสำคัญต่อจิตใจของคุณ ถ้าวันนี้ยังไม่มีก็ต้องหา เพราะจะทำให้จิตใจคุณสนุก ถ้าคุณสนุก คุณก็จะสามารถแบ่งปันความสนุกให้คนรอบข้างได้

        จำไว้เสมอว่า คนที่สนุกจะทำให้คนที่เจอ “ได้รับ”ไม่ใช่ “สูญเสีย” คุณสามารถเลือกได้ว่า คุณจะให้คนที่เจอคุณได้รับหรือสูญเสีย เพราะฉะนั้นถ้าฝึกฝนทำตามวิธีข้างต้น คุณก็จะไม่น่าเบื่อในสายตาคนอื่นอีกต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=Pn_robST8kE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mkt572
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: mkt572
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้หนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 2566อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbird2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้"ซีอิ๊วขาว" เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ฝาแฝดหน้าคุ้น ยอดขายพุ่งกระฉูดแน่!อาคารรัฐสภา ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในโลกสาวเขมรจับเทวรูปชายแต่งหญิง ในชุดแดงไหน เริ่ดแบบตัวแม่!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธนาคารในไทยที่คนสมัครเยอะที่สุดกีฬาเทคบอล (TEQ Ball)ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้และใหญ่ติดอันดับโลกจังหวัดเดียวของไทยที่มีพระหุ่นยนต์
ตั้งกระทู้ใหม่