หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตั๋วรถไฟแน่นทุกเส้นทาง แนะจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน

 

ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว หรือช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มักจะมีผู้คนเดินทางด้วยรถไฟเป็นจำนวนมาก ทำให้ตั๋วรถไฟในเส้นทางต่างๆ เต็มอย่างรวดเร็ว การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จึงแนะนำให้ประชาชนที่วางแผนเดินทางด้วยรถไฟในช่วงดังกล่าว ทำการจองตั๋วล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อจะได้ที่นั่งแน่นอน

สาเหตุที่ตั๋วรถไฟแน่นทุกเส้นทางในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว เกิดจากปัจจัยหลายประการ ได้แก่

  • ความต้องการเดินทางของประชาชน ในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ผู้คนมักมีเวลาว่างมากขึ้น จึงนิยมเดินทางท่องเที่ยวหรือเยี่ยมญาติมิตร ทำให้มีความต้องการเดินทางด้วยรถไฟเพิ่มขึ้น
  • จำนวนขบวนรถไฟที่จำกัด รฟท. มีจำนวนขบวนรถไฟให้บริการไม่เพียงพอกับความต้องการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ทำให้ตั๋วรถไฟเต็มอย่างรวดเร็ว
  • การจองตั๋วออนไลน์ที่สะดวก ปัจจุบัน การจองตั๋วรถไฟสามารถทำได้อย่างสะดวกผ่านระบบออนไลน์ ทำให้ประชาชนสามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ล่วงหน้าได้มากขึ้น

ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการจองตั๋วรถไฟไม่ทัน ผู้โดยสารที่จองตั๋วรถไฟไม่ทันอาจต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ ดังนี้

  • ต้องเสียเวลารอขึ้นรถไฟเที่ยวถัดไป หากผู้โดยสารไม่สามารถจองตั๋วรถไฟได้ทันเที่ยวที่ต้องการ อาจต้องเสียเวลารอขึ้นรถไฟเที่ยวถัดไป ซึ่งอาจทำให้เสียเวลาในการเดินทาง
  • ต้องยืนหรือนอนบนรถไฟ หากผู้โดยสารไม่สามารถจองตั๋วที่นั่งได้ทัน อาจต้องยืนหรือนอนบนรถไฟ ซึ่งอาจไม่ได้รับความสะดวกสบาย
  • ต้องซื้อตั๋วแพงกว่าปกติ หากผู้โดยสารต้องการซื้อตั๋วรถไฟในเที่ยวที่เต็มแล้ว อาจต้องซื้อตั๋วแพงกว่าปกติ

แนวทางแก้ไขที่อาจทำได้ เพื่อแก้ไขปัญหาตั๋วรถไฟแน่นทุกเส้นทางในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว รฟท. อาจพิจารณาแนวทางต่างๆ ดังนี้

  • เพิ่มจำนวนขบวนรถไฟให้บริการ รฟท. อาจเพิ่มจำนวนขบวนรถไฟให้บริการในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการเดินทางของประชาชน
  • ขยายเส้นทางรถไฟให้บริการ รฟท. อาจขยายเส้นทางรถไฟให้บริการไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เพื่อเป็นการดึงดูดให้ประชาชนเดินทางด้วยรถไฟมากขึ้น
  • พัฒนาระบบจองตั๋วรถไฟให้มีความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น รฟท. อาจพัฒนาระบบจองตั๋วรถไฟให้มีความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนสามารถจองตั๋วได้ล่วงหน้าได้มากขึ้น
เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้ภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกรายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ซีอิ๊วขาว" เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ฝาแฝดหน้าคุ้น ยอดขายพุ่งกระฉูดแน่!มหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ และมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาวล้ำไปอีกนิด! วางจำหน่ายแล้ว ปืนเลเซอร์อานุภาพทำลายล้าง (คลิป)"ขวัญ อุษามณี" ชื่นชมยก "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" พ่อแห่งคำสอน ให้ข้อคิดหลายแง่มุมในซีรีส์ "เปลือกรักปมลวง HANGOUT"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ไทโกฮัง เซนซู ยะไต" ร้านข้าวราดแกงแบบไทยๆ จากหัวใจเจ้าของชาวญี่ปุ่นแต่งงานวันเดียว เลิกกัน เพราะเจ้าบ่าว ไม่ใช่ผู้ชายสาวเขมรจับเทวรูปชายแต่งหญิง ในชุดแดงไหน เริ่ดแบบตัวแม่!!!สาวหย่าผัว หลังแต่งงานได้ 1 วัน
ตั้งกระทู้ใหม่