หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยุคทองของคนอยากย้ายประเทศ.

สำหรับคนจะย้ายไปยุโรป เพื่อดึงดูดผู้มีความสามารถด้านเทคนิคระดับมืออาชีพต่างๆจากต่างประเทศ เยอรมนีได้เปิดตัวกฎหมายคนเข้าเมืองที่มีทักษะล่าสุด ซึ่งช่วงนี้ได้ลดเกณฑ์ขั้นต่ำในการทำงานในเยอรมนีลงอย่างมาก

หากคุณ พูดภาษาเยอรมันไม่เก่ง นายจ้างของผู้สมัครสามารถเดินทางมาส่งคุณยังประเทศเยอรมนีได้นะเออ...

กฎใหม่ของเยอรมนีสำหรับผู้อพยพเข้ามาทำงานที่มีทักษะ กฏหมายใหม่นี้จะช่วยลดเกณฑ์ในการเข้าประเทศให้ได้ง่ายขึ้นมาก!

หลายอุตสาหกรรมในเยอรมนีต้องการผู้มีความสามารถระดับมืออาชีพอย่างเร่งด่วน ไอที การพยาบาล โลจิสติกส์..

ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมหลายแห่งในเยอรมนีขาดแคลนแรงงาน รวมถึงไอที ​​การพยาบาล บุคลากรด้านเทคนิค อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ฯลฯ

และฤดูร้อนนี้ เยอรมนีได้เปิดตัวแคมเปญ "กฎหมายคนเข้าเมืองที่มีมีความสามารถระดับมืออาชีพ"

 

เยอรมันเตรียมผ่านกฎหมายสัญชาติใหม่ โดยยินยอมให้สามารถยื่นขอเป็นพลเมืองได้หลังจากพำนักอยู่ในเยอรมนียาวนาน 5 ปี แต่เชี่ยวชาญภาษาอาจเป็น 3 ปี

ล่าสุด ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อลดเกณฑ์(ที่เข้มข้น)สำหรับแรงงานที่มีทักษะจากประเทศที่สามที่เรียกว่า พลเมืองของประเทศนอกสหภาพยุโรป เพื่ออพยพไปทำงานยังประเทศเยอรมนี เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐต่างๆ ค่อยๆ ปรับตัว กฎระเบียบใหม่จะมีผลบังคับใช้ใน 3 ขั้นตอน ในรายละเอียดที่เกี่ยวข้องในภาษาเยอรมัน อังกฤษ สเปน และฝรั่งเศส เพื่อนๆที่อากไปทำงาน สามารถดูได้จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของกรมแรงงานที่มีทักษะในต่างประเทศชาวเยอรมัน

ซึ่งในระยะแรกจะดำเนินการตั้งแต่วันเสาร์ที่18 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา สำหรับผู้ที่ถือ บัตร EU Blue Card อยู่แล้วจากสถาบันอุดมศึกษา

และผู้มีความสามารถซึ่งมีวุฒิการศึกษาเทียบเท่าจากประเทศที่สามสามารถอพยพไปยังประเทศเยอรมนีได้เช่นกัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปโดยไม่ต้องแสดงใบรับรองภาษาเยอรมัน สำหรับอาชีพที่มีการขาดแคลนแรงงาน และ เกณฑ์เงินเดือนขั้นต่ำต่อปีจะเริ่มที่ 40,000 ยูโร

และสำหรับงานอาชีพอื่นๆ เกณฑ์เงินเดือนขั้นต่ำประจำปีจะเริ่มต้นที่ 44,000 ยูโรต่อปี (ณ ปี 2566) เนื่องจากขอบเขตของอุตสาหกรรมที่ขาดแคลนแรงงานได้ขยายออกไปมาก โดยก่อนหน้านี้ ได้แก่ ครูคณิตศาสตร์ ,เทคโนโลยีสารสนเทศ ,วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ,วิศวกรรมศาสตร์ และการแพทย์ เป็นต้น และตอนนี้ขอบเขต(ขาดแคลน)ได้ขยายไปถึงอาจารย์ และเจ้าหน้าที่พยาบาลแล้ว

ในสาขาไอที ผู้ที่ไม่มีวุฒิการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยก็สามารถรับ EU Blue Card ได้ หากพวกเขาสามารถแสดงหลักฐานแสดงประสบการณ์ที่คล้ายๆกันอย่างน้อย(ประสบการณ์)สามปี ผู้เชี่ยวชาญหรือผู้มีความสามารถด้านการศึกษาระดับสูงก็มีสิทธิ์ได้รับใบอนุญาต(มีถิ่นที่อยู่)ตราบใดที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด ก่อนหน้านั้น ซึ่งสำนักงานตัวแทนในต่างประเทศ และหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองมักจะใช้ดุลยพินิจที่เข้มงวดในคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดนี้

นอกจากนี้ ข้อจำกัดที่ผู้สมัครงานที่พบในเยอรมนีจะต้องเกี่ยวข้องกับสาขาวิชาเอกที่พวกเขาเรียนก็ถูกยกเลิก(ผ่อนปรนลง)เช่นกัน

ตัวอย่างเช่น ช่างเครื่องมืออาชีพก็สามารถทำงานด้านโลจิสติกส์ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม การผ่อนปรนนี้จะไม่รวมถึงวิชาชีพต่างๆ เช่น การแพทย์ กฎหมาย หรือการศึกษา นอกจากนี้ ผู้ขับขี่มืออาชีพยังจะได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานแรงงานได้ง่ายขึ้น เนื่องจากข้อกำหนดภาษาเยอรมันก่อนหน้านี้ได้ถูกนำออกไปแล้ว

และเกณฑ์การเข้าเยอรมนีจะผ่อนคลาย(มากขึ้น)เพิ่มเติมในวันที่ 1 มีนาคม 2567

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: momon, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 25663อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้ภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยคนทำงานเตรียมเฮ ประกาศแล้ว!! ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ ประกาศได้เลจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ขวัญ อุษามณี" ชื่นชมยก "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" พ่อแห่งคำสอน ให้ข้อคิดหลายแง่มุมในซีรีส์ "เปลือกรักปมลวง HANGOUT"นักวิชาการกฎหมาย ชี้ กรณีสมรักษ์ถูกกล่าวหาว่าอนาจารเด็กและพรากผู้เยาว์อายุ 17 ปี ต้องพิสูจน์ว่าสำคัญผิดหรือไม่สาวเขมรจับเทวรูปชายแต่งหญิง ในชุดแดงไหน เริ่ดแบบตัวแม่!!!ไฟไหม้หอพักนศ.วิทยาลัยเกษตร เผาห้องนอน-โรงเก็บปุ๋ย เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไฟไหม้หอพักนศ.วิทยาลัยเกษตร เผาห้องนอน-โรงเก็บปุ๋ย เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ และมีนักศึกษามากที่สุดในประเทศลาวกินไก่ติดคอ! ใช้แปรงสีฟันล้วงออก ดันกลืนไปด้วย เกือบตายหดหู่! "ตาสละชีวิตให้ยายนำเงินฌาปนกิจใช้หนี้" แต่ยังไม่พอค่าดอกเบี้ย
ตั้งกระทู้ใหม่