หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไทยติด 10 อันดับ ซื้อทองคำมากที่สุด

 ประเทศไทยติด 10 อันดับแรกของโลกซื้อทองคำมากที่สุด ข้อมูลจากสภาทองคำโลก (World Gold Council) ระบุว่า ประเทศไทยซื้อทองคำเข้าสำรองระหว่างประเทศเพิ่มเป็น 244.16 ตันในปี 2566 เพิ่มขึ้นจาก 152.41 ตันในปี 2556 คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้น 60.20% ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 8 ของโลก เหนือกว่าประเทศอินโดนีเซีย เนเธอร์แลนด์ และแคนาดา

สาเหตุที่ประเทศไทยซื้อทองคำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความผันผวนของเศรษฐกิจโลกและปัจจัยด้านการเมืองระหว่างประเทศ ส่งผลให้นักลงทุนมองหาสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างทองคำเพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุน นอกจากนี้ ประเทศไทยยังมีวัฒนธรรมการสะสมทองคำเพื่อเก็งกำไรหรือใช้ในพิธีกรรมต่างๆ อีกด้วย

การเพิ่มขึ้นของปริมาณทองคำสำรองของประเทศ สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นคงทางเศรษฐกิจและการเงินของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ทองคำถือเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าคงทนและสามารถรักษามูลค่าได้ในระยะยาว จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่ต้องการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?วิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 รายlikewise: เช่นเดียวกันสุดฮือฮา! ประกาศขายเพนต์เฮาส์ วิวเจ้าพระยา..แถมเบนลีย์ 15 ล้าน ทันที!!ด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ด่วน! หญิงสาววัย 51 ปี 1 ในผู้ต้องหาคดีครอบครองปรปักษ์ จบชีวิตฆ่าตัวตายด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้วไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)มิจฉาชีพหลอกโอนเงินแลกทอง
ตั้งกระทู้ใหม่