หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข่าวคริปpostjung 7-11-2023 Robert Kiyosaki ผู้แต่งหลังสือพ่อรวย สอนลูก กล่าวชื่นชม Bitcoin และเรียกเงินดอลลาร์ว่าเป็นของปลอม

กระทู้ยอดนิยม Ragnarok landverse (ตำนานที่กลับมา)ตอนที่1 https://board.postjung.com/1507835 Ragnarok Landvers ตอนที่2 เตรียมความพร้อมก่อนเล่นเกม เล่นเกมได้เงินจริงสายฟรีห้ามพลาด https://board.postjung.com/1510710 อยากไปทำงานต่างประเทศต้องทำอะไรบ้าง? ตอนที่1 https://board.postjung.com/1508964

Robert Kiyosaki ผู้แต่งหลังสือพ่อรวย สอนลูก กล่าวชื่นชม Bitcoin และเรียกเงินดอลลาร์ว่าเป็นของปลอม

ภาพได้มาจาก สาวก พ่อรวย สอนลูก

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือ พ่อรวย สอนลูก ได้โพสต์ข้อความลงบนแพลตฟอร์ม X เพื่อแชร์สิ่งที่เขาเรียกว่า “บทเรียนที่ 1” เกี่ยวกับสาเหตุที่บางคนจน แต่บางคนกลับรวย

ในขณะเดียว Kiyosaki ได้ให้การรับรองว่า Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลหลักของโลก หลังเปรียบเทียบกับสินทรัพย์แบบดั้งเดิมที่ไม่ปลอดภัยแล้ว มันแข็งแกร่งกว่า

Bitcoin ทองคำ แร่เงิน และสินทรัพย์ปกติ

ในโพสต์ของ Kiyosaki บน X เขาได้วิพากษ์วิจารณ์รูปแบบการหารายได้แบบดั้งเดิมผ่านงานประจำโดยอ้างว่า ผลกำไรจากงานประจำเหล่านั้น “ถูกออกแบบมาเพื่อให้รัฐบาลขโมยเงินของเราผ่านการเก็บภาษีและอัตราเงินเฟ้อ”

อ้างอิงจากหนังสือ “Rich Dad, Poor Dad” Kiyosaki ได้พูดถึง “อสังหาริมทรัพย์ให้เช่า น้ำมัน การผลิตอาหาร” เป็นวิธีการสร้างรายได้ที่มั่นคงและปลอดภาษี แทนที่จะทำงานประจำเพื่อรับ “รายได้ USD ปลอมที่ต้องเสียภาษี” และต้องออมเงินเป็น “USD ปลอม” ซึ่ง Kiyosaki ได้กล่าวโจมตีเงินดอลลาร์ว่าเป็นของปลอมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากรัฐบาลสหรัฐฯ ได้พิมพ์เงินดอลลาร์ออกมามูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ นับตั้งแต่ปี 2020

Kiyosaki ยังกล่าวอีกว่า “USD ปลอม” เหล่านี้จะถูกนำไปลงทุนใน “หุ้น พันธบัตร กองทุนรวม และ ETFs ซึ่งกำลังพังทลายลง” ในขณะนี้ เขาเรียก Bitcoin รวมถึงทองคำและเงิน (“G, S, BC”) ว่า “สินทรัพย์ที่แท้จริง” ที่คุ้มค่าต่อการออมมากกว่าดอลลาร์สหรัฐ

RICH DAD’s Lesson #1 “The rich don’t work for $.” WHY? Because our Wealth is designed to be stolen from our fake money via taxes and inflation and the stock market. Instead the Rich work for assets that puts tax free money in their pocket…cash flow assets such as rental…

— Robert Kiyosaki (@theRealKiyosaki) November 2, 2023

เขามั่นใจว่า “G, S, BC เป็นสินทรัพย์ที่ให้ความมั่นคงทางการเงินและอิสรภาพตลอดชีวิต

ภาพได้มาจาก เว็บเพดานหนี้ของสหรัฐฯ

หนี้ของสหรัฐฯ เป็นเชื้อเพลิงให้กับ BTC 

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Robert Kiyosaki ได้ระบุเหตุผลหลักสามประการที่เขาคาดว่าจะช่วยผลักดันราคา Bitcoin ให้สูงขึ้น ประการแรกคือ วิกฤตการณ์ธนาคารในสหรัฐฯ ในเดือนมีนาคม เมื่อธนาคารขนาดใหญ่หลายแห่งล่มสลาย รวมถึง Silvergate, Signature Bank, Silicon Valley Bank และอีกสองสามแห่ง

ธนาคารเหล่านี้ได้รับการประกันตัวจากรัฐบาลสหรัฐฯ และลูกค้าของพวกเขาก็ไม่สูญเสียเงินจาก การปิดตัวลงของธนาคาร ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลชั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างแท้จริง

ประการที่สอง ที่เขาคาดว่าจะช่วยผลักดันราคาให้กับ Bitcoin คือการประชุมของผู้นำ BRICS ในแอฟริกาใต้ในเดือนสิงหาคม และการตัดสินใจที่เป็นไปได้ของพวกเขาที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนด้วยทองคำสำหรับการชำระหนี้การค้าภายในเพื่อลดการพึ่งพา USD

ประการที่สาม ที่ Kiyosaki กล่าวถึงคือ การเติบโตอย่างรวดเร็วของหนี้ของประเทศสหรัฐฯ ในปีนี้หนี้สูงถึง 31.4 ล้านล้านดอลลาร์ หลังจากนั้นรัฐบาลสหรัฐฯ ก็ได้อนุมัติ “การยกเลิกเพดานหนี้

หลังสือพ่อรวยสอนลูก เกี่ยวกับเรื่องการเงินที่คนทั่วไปอ่านแล้วเข้าใจได้

พ่อรวยสอนลูก (อังกฤษRich Dad Poor Dad) เป็นหนังสือ ค.ศ. 1997 ที่เขียนโดยโรเบิร์ต คิโยซากิ และชารอน เลชเตอร์ ซึ่งสนับสนุนความสำคัญของการรู้หนังสือทางการเงิน (การศึกษาทางการเงิน), อิสรภาพทางการเงิน และสร้างความมั่งคั่งด้วยการลงทุนในทรัพย์สิน, การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์, การเริ่มต้นและการเป็นเจ้าของธุรกิจ รวมถึงการเพิ่มความฉลาดทางการเงิน (ไอคิวทางการเงิน) เพื่อปรับปรุงธุรกิจและความสามารถทางการเงิน โรเบิร์ต คิโยซากิ ออกหนังสือตามมาคือพ่อรวยสอนลูก #2 เงินสี่ด้าน และพ่อรวยสอนลงทุน เขามีหนังสืออย่างน้อยหนึ่งโหลที่ได้รับการตีพิมพ์

พ่อรวยสอนลูกได้รับการเขียนในสไตล์ของนิทานคติสอนใจ โดยอิงจากชีวิตของคิโยซากิที่แสดงแก่คนทั่วไป บุคคลในฐานะ "พ่อรวย" เป็นพ่อของเพื่อนที่สะสมความมั่งคั่งอันเนื่องมาจากการประกอบการและการลงทุนที่ชาญฉลาด ในขณะที่ "พ่อจน" ซึ่งเป็นพ่อของคิโยซากิ ซึ่งเขาบอกว่าทำงานหนักมาตลอดชีวิต แต่ไม่เคยได้รับความมั่นคงทางการเงิน ไม่มีใครพิสูจน์ได้เลยว่าพ่อรวย ชายผู้ให้คำแนะนำคิโยซากิทั้งหมดสำหรับการใช้ชีวิตที่ร่ำรวยนั้น เคยมีอยู่จริงหรือไม่ และไม่เคยมีใครมีพยานหลักฐานถึงความมั่งคั่งมากมายมหาศาลที่ได้รับโดยคิโยซากิก่อนที่จะมีการเผยแพร่พ่อรวยสอนลูกในปี ค.ศ. 1997

ยอดขายหลังสือ

พ่อรวยสอนลูกมียอดขายมากกว่า 32 ล้านเล่ม ในกว่า 51 ภาษาในกว่า 109 ประเทศ โดยอยู่ในอันดับหนังสือขายดีเดอะนิวยอร์กไทมส์มานานกว่าหกปี โดยเปิดตัวซีรีส์หนังสือและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง และได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์บางส่วน พิธีกรรายการทอล์กโชว์อเมริกันและเจ้าแม่สื่ออย่างโอปราห์ วินฟรีย์ ได้รับรองหนังสือในรายการของเธอ ผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียงเป็นนักแสดง วิลล์ สมิธ ผู้ซึ่งบอกว่าเขาสอนลูกชายเกี่ยวกับความรับผิดชอบทางการเงินโดยการอ่านหนังสือ สถานีโทรทัศน์สาธารณะพีบีเอส โคเซ ได้ออกอากาศรายการนำเสนอโรเบิร์ต คิโยซากิ 55 นาทีในหัวข้อ "แนวทางสู่ความมั่งคั่ง" ในปี ค.ศ. 2006 ซึ่งสรุปสาระสำคัญหนังสือพ่อรวยสอนลูกของเขาเป็นหลัก พีบีเอสยังให้เกียรติโรเบิร์ต คิโยซากิ ด้วยรางวัลความเป็นเลิศด้านการศึกษาในปี ค.ศ. 2005 นอกจากนี้ ดอนัลด์ ทรัมป์ ได้ร่วมการประพันธ์กับคิโยซากิในปี ค.ศ. 2006 ในผลงานชื่อชวนคุณให้รวย และหนังสือเล่มที่สองชื่อว่าผู้ประกอบการมือทอง ในปี ค.ศ. 2011 ส่วนผู้ประกอบการแฟชั่นอเมริกันและนักลงทุน เดย์มอนด์ จอห์น เรียกหนังสือเล่มนี้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่เขาโปรดปราน[9] และแร็ปเปอร์ชาวอเมริกัน บิ๊ก เค.อาร์.ไอ.ที. ได้ทำเพลงที่ชื่อว่า "ริชแดดพูรแดด" แม้ว่ามันจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังสือก็ตาม[10]

จอห์น ที. รีด ซึ่งเป็นคนติเตียนของโรเบิร์ต คิโยซากิ กล่าวว่า พ่อรวยสอนลูกมีคำแนะนำที่ผิดมาก มีคำแนะนำที่แย่มาก มีคำแนะนำบางอย่างที่เป็นอันตราย และแทบไม่มีคำแนะนำที่ดีเลย" นอกจากนี้เขายังกล่าวว่า "พ่อรวยสอนลูกเป็นหนึ่งในหนังสือแนะนำทางการเงินที่งี่เง่าที่สุดที่ผมเคยอ่าน มันมีข้อผิดพลาดทางข้อเท็จจริงมากมาย และรายงานของเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งคิโยซากิให้การโต้แย้งกับบางคำแถลงของรีด ส่วนร็อบ วอล์กเกอร์ ซึ่งเป็นผู้วิจารณ์ตำหนิ กล่าวว่าหนังสือเล่มนี้เต็มไปด้วยเรื่องไร้สาระ และบอกว่าคำกล่าวอ้างของคิโยซากิมักจะคลุมเครือ, การเล่าเรื่อง "เหมือนปั้นน้ำเป็นตัว" และหนังสือเล่มนั้นส่วนมากก็คือ "พัฒนาตัวเองแบบสำเร็จรูป" การสังเกตลักษณะทั่วไปที่คาดการณ์ได้ของหนังสือดังกล่าวปรากฏในพ่อรวยสอนลูก นอกจากนี้เขายังวิจารณ์ข้อสรุปของคิโยซากิเกี่ยวกับชาวอเมริกัน, วัฒนธรรมอเมริกัน และวิธีการของคิโยซากิ

ความสำเร็จในการพิมพ์ หลังสือพ่อรวยสอนลูก

เดิมหนังสือเล่มนี้ได้มีการจัดพิมพ์เองในปี ค.ศ. 1997 ก่อนที่จะได้รับการยกขึ้นมาในเชิงพาณิชย์ที่กลายเป็นหนังสือขายดีของนิวยอร์กไทมส์ ซึ่งมียอดขายกว่า 32 ล้านเล่ม และมาเป็นชื่อเสียงประจำบ้าน ในหนังสือเสียงของเขา เลือกที่จะรวย คิโยซากิกล่าวว่าผู้จัดพิมพ์ทุกรายทำให้เขาผิดหวัง และบานส์แอนด์โนเบิลปฏิเสธที่จะจัดให้มีสินค้าหนังสือเล่มนี้ในตอนแรก เขาให้ความสำคัญกับรายการทอล์กโชว์และรายการวิทยุ ซึ่งดิโอปราห์วินฟรีย์โชว์มีอิทธิพลอย่างมากต่อยอดขายหนังสือ ส่วนในเดือนเมษายน ค.ศ. 2017 พ่อรวยสอนลูกฉบับครบรอบ 20 ปี ได้รับการตีพิมพ์ และในบทนำของฉบับครบรอบ 20 ปี โรเบิร์ต ที. คิโยซากิ ยืนยันว่ามีการจำหน่ายหนังสือประมาณ 40 ล้านเล่มทั่วโลก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: สาวกหลังสือพ่อรวยสอนลูก เว็บเพดานหนี้ของสหรัฐฯ
ช่องyoutubeผม
https://www.youtube.com/@aot1001
งานออนไลน์aot100 V.1 YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aot101
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลก10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทุ่งทานตะวันกับวิวภูเขาสวยๆ ที่สระบุรีคุณยายร่างกายผิดรูป คล้ายคนคอหัก หันหน้าไม่ได้ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ!ผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 รายเช็คอินวัดดัง..วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคลสุดฮือฮา! ประกาศขายเพนต์เฮาส์ วิวเจ้าพระยา..แถมเบนลีย์ 15 ล้าน ทันที!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ด่วน! หญิงสาววัย 51 ปี 1 ในผู้ต้องหาคดีครอบครองปรปักษ์ จบชีวิตฆ่าตัวตายด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้วไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)มิจฉาชีพหลอกโอนเงินแลกทอง
ตั้งกระทู้ใหม่