หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สรุปข่าวล่าสุด ศึกรัสเซีย-ยูเครน สถานการณ์ล่าสุดเป็นอย่างไร?

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2566 สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนยังคงดำเนินต่อไปเป็นวันที่ 500 โดยสถานการณ์ล่าสุดมีดังนี้

สถานการณ์การสู้รบ

ฝ่ายรัสเซียยังคงมุ่งเป้าไปที่การยึดครองพื้นที่ทางตะวันออกและตอนใต้ของยูเครน มีการโจมตีทางอากาศและทางปืนใหญ่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดกองทัพรัสเซียได้ยึดครองเมืองหลวงของแคว้นลูฮันสก์ได้แล้ว คือเมืองเซเวโรโดเนตสค์ และกำลังบุกโจมตีเมืองสโลวียานสก์ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของแคว้น

ฝ่ายยูเครนยังคงตอบโต้อย่างแข็งขัน โดยกองทัพยูเครนได้ทำการโจมตีทางตอนใต้ของรัสเซียเพื่อกดดันให้รัสเซียถอนกำลังออกจากพื้นที่ดังกล่าว

ผลกระทบทางเศรษฐกิจ

สงครามรัสเซีย-ยูเครนได้ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงต่อทั้งรัสเซียและยูเครน รัสเซียกำลังเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อที่สูงและเศรษฐกิจตกต่ำ โดยล่าสุดธนาคารกลางรัสเซียได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็น 17% เพื่อควบคุมเงินเฟ้อ

ยูเครนกำลังเผชิญกับปัญหาการขาดแคลนสินค้าอุปโภคบริโภคและพลังงาน โดยล่าสุดยูเครนได้ขอความช่วยเหลือจากนานาชาติเพื่อบรรเทาผลกระทบจากสงคราม

ท่าทีของนานาชาติ

นานาชาติยังคงคว่ำบาตรรัสเซียอย่างต่อเนื่องเพื่อกดดันให้รัสเซียยุติสงคราม โดยล่าสุดสหรัฐฯ และสหภาพยุโรปได้ประกาศคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์น้ำมันจากรัสเซีย

นอกจากนี้ นานาชาติยังให้การสนับสนุนยูเครนด้านอาวุธและความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

แนวโน้มสถานการณ์

คาดว่าสงครามรัสเซีย-ยูเครนจะยังคงดำเนินต่อไปอีกในระยะยาว ยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ว่าทั้งสองฝ่ายจะบรรลุข้อตกลงสันติภาพได้

สงครามครั้งนี้มีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อทั้งรัสเซียและยูเครน รวมถึงเศรษฐกิจโลก โดยคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกไปอีกนานหลายปี

  • ฝ่ายรัสเซียมุ่งเป้าไปที่การยึดครองพื้นที่ทางตะวันออกและตอนใต้ของยูเครน เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ โดยเมืองเซเวโรโดเนตสค์เป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่สำคัญของแคว้นลูฮันสก์ และเมืองสโลวียานสก์เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของแคว้น
  • ฝ่ายยูเครนตอบโต้อย่างแข็งขัน โดยทำการโจมตีทางตอนใต้ของรัสเซียเพื่อกดดันให้รัสเซียถอนกำลังออกจากพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญของรัสเซีย
  • ภาวะเงินเฟ้อที่สูงและเศรษฐกิจตกต่ำของรัสเซียเกิดจากมาตรการคว่ำบาตรของนานาชาติ ซึ่งส่งผลกระทบต่อการค้าและการลงทุนของรัสเซีย
  • ปัญหาการขาดแคลนสินค้าอุปโภคบริโภคและพลังงานของยูเครนเกิดจากสงครามซึ่งทำลายโครงสร้างพื้นฐานด้านการผลิตและขนส่ง
  • นานาชาติคว่ำบาตรรัสเซียอย่างต่อเนื่องเพื่อกดดันให้รัสเซียยุติสงคราม เนื่องจากสงครามครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงและเสถียรภาพของโลก

ผลกระทบ

  • ผลกระทบทางเศรษฐกิจของสงครามรัสเซีย-ยูเครนต่อรัสเซีย เห็นได้จากราคาน้ำมันดิบของรัสเซียที่ลดลงกว่าครึ่งจากก่อนเกิดสงคราม
  • ผลกระทบทางเศรษฐกิจของสงครามรัสเซีย-ยูเครนต่อยูเครน เห็นได้จากอัตราการว่างงานของยูเครนที่เพิ่มขึ้นกว่า 20%
  • ท่าทีของนานาชาติต่อสงครามรัสเซีย-ยูเครน เห็นได้จากการที่สหรัฐฯ และสหภาพยุโรปได้ประกาศคว่ำบาตรรัสเซียอย่างต่อเนื่อง
เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทย"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?วิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เช็คอินวัดดัง..วัดสวยในถ้ำ " วัดถ้ำน้ำ " สุดยอด UNSEEN เมืองราชบุรี พาเที่ยวถ้ำสักการะขอพรเสริมสิริมงคลผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 รายlikewise: เช่นเดียวกันสุดฮือฮา! ประกาศขายเพนต์เฮาส์ วิวเจ้าพระยา..แถมเบนลีย์ 15 ล้าน ทันที!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ด่วน! หญิงสาววัย 51 ปี 1 ในผู้ต้องหาคดีครอบครองปรปักษ์ จบชีวิตฆ่าตัวตายด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้วไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)มิจฉาชีพหลอกโอนเงินแลกทอง
ตั้งกระทู้ใหม่