หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 เทคนิคการออมเงินให้เป็น ฉบับมือใหม่


การออมเงินเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับเราในอนาคต การออมเงินให้เป็นนั้นสามารถทำได้ด้วยเทคนิคต่าง ๆ ดังนี้

  1. ตั้งเป้าหมายการออม

สิ่งแรกที่ต้องทำคือการตั้งเป้าหมายการออมว่าเราต้องการออมเงินเพื่ออะไร เช่น เพื่อซื้อบ้าน ซื้อรถ ท่องเที่ยว เกษียณอายุ เมื่อเรามีเป้าหมายชัดเจนแล้ว เราก็จะสามารถกำหนดแผนการออมได้อย่างเหมาะสม

  1. แบ่งสัดส่วนเงินให้ชัดเจน

หลังจากตั้งเป้าหมายการออมแล้ว เราก็ควรแบ่งสัดส่วนเงินของเราให้ชัดเจน โดยปกติแล้วจะใช้สูตร 50-30-20 คือ 50% สำหรับค่าใช้จ่ายที่จำเป็น 30% สำหรับค่าใช้จ่ายส่วนตัว และ 20% สำหรับการเก็บออม อย่างไรก็ดี เราสามารถปรับสัดส่วนได้ตามความต้องการและความสามารถในการใช้จ่ายของเรา

  1. ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย

การทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายจะช่วยให้เราเห็นภาพรวมของค่าใช้จ่ายของเราว่าใช้เงินไปทำอะไรบ้าง และช่วยให้เราควบคุมค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้

  1. หักเงินออมอัตโนมัติ

การออมอัตโนมัติเป็นวิธีที่ช่วยให้เราออมเงินได้ง่ายขึ้น โดยเราสามารถกำหนดให้ธนาคารหักเงินออกจากบัญชีเงินเดือนของเราไปเก็บออมในบัญชีแยกต่างหาก โดยไม่ต้องมานั่งคิดว่าจะออมเงินอย่างไร

  1. ลดหนี้สิน

การมีหนี้สินจะทำให้เรามีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ดังนั้น การลดหนี้สินจะช่วยให้เรามีเงินเหลือเก็บมากขึ้น

  1. หารายได้เสริม

การหารายได้เสริมจะช่วยให้เรามีเงินเหลือเก็บมากขึ้น เราสามารถหารายได้เสริมจากงานอดิเรกหรือทักษะที่เรามี

  1. วางแผนการเงินระยะยาว

การวางแผนการเงินระยะยาวจะช่วยให้เราเห็นภาพรวมของการเงินของเราในอนาคต และสามารถวางแผนการออมได้อย่างเหมาะสม

นอกจากเทคนิคการออมเงินข้างต้นแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อการออมเงิน เช่น ผลตอบแทนจากการลงทุน อัตราเงินเฟ้อ ระยะเวลาในการออม สภาพคล่องทางการเงินของผลิตภัณฑ์ เป็นต้น

การออมเงินเป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาและวินัย ดังนั้น เราควรเริ่มออมเงินตั้งแต่วันนี้และค่อย ๆ เพิ่มจำนวนเงินออมไปเรื่อย ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการออมของเรา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: khunchaireviews.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Khunchaireviews
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัดกรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!จังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???"คณะ" ที่เรียน✍️ (ง่าย) และ "คณะ" ที่เรียน✍️ (ยาก) ในระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยรวมภาพสุดขำ กวนๆ ฮาๆV.5เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผัว"ศิริชัย" ทำร้าย "น้องนุ่น" ก่อนเกิดเหตุฆๅตกรรม และนำศพไปอำพรางเปิดแชตผัวโหด ก่อนรับสารภาพทำร้ายภรรยานำร่างไปเผาทิ้งเหลือไม่ถึงร้อย! เหยื่อแก๊งคอลฯ สูญเงินเก็บทั้งชีวิต 4 แสน จบชีวิตสลดรวมภาพสุดขำ กวนๆ ฮาๆV.5
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ครู ซี 8 เงินเดือน เท่าไหร่?แพ้น้ำยาล้างจานรุนแรง 1 เดือน ไม่ดีขึ้น หยิบจับโดนอะไรก็เจ็บการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนมากที่สุด!DIY จากแกนทิชชู่
ตั้งกระทู้ใหม่