หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คณะกรรมการลุ่มน้ำชีประชุมหารือการบริหารจัดการน้ำร่วมกันมีมติเพิ่มการระบายน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ลดการระบายน้ำเขื่อนลำปาววันละ 3 ล้านลูกบาศก์เมตร

คณะกรรมการลุ่มน้ำชีประชุมหารือการบริหารจัดการน้ำร่วมกันมีมติเพิ่มการระบายน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ลดการระบายน้ำเขื่อนลำปาววันละ 3 ล้านลูกบาศก์เมตร

วันที่18 ตุลาคม 2566 เวลา 13.30น.นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นและประธานคณะกรรมการลุ่มน้ำชีได้ประชุมคณะกรรมการลุ่มน้ำชีทั้งหมดเพื่อประชุมการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบมีคณะกรรมการเข้าร่วมครบทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภูตัวแทนผู้ว่าฯชัยภูมกาฬสินธุ์มหาสารคามร้อยเอ็ดยโสธรและอุบลราชธานีเพชรบูรณ์เข้าร่วมโดยวาระสำคัญคือการปล่อยน้ำเพิ่มของเขื่อนอุบลรัตน์จังหวัดขอนแก่น

และลดระดับการปล่อยน้ำของเขื่อนลำปาวจังหวัดกาฬสินธุ์ซึ่งมติที่ประชุมให้เพิ่มการปล่อยน้ำเขื่อนอุบลรัตน์จากปกติที่ปล่อยปัจจุบันวันละ15 ล้านลูกบาศก์เมตรเพิ่มขึ้นแบบขั้นบันไดวันละ3 ล้าน ลบ.ม.วันแรก19 ตุลาคม 2566 เพิ่มเป็น18ล้าน ลบ.เมตร

เนื่องจากน้ำในเขื่อนมีปริมาณเกิน100%ของความจุอ่างปัจจุบันมีน้ำในเขื่อน114%ของความจุอ่างในส่วนของเขื่อนลำปาวให้ลดระดับการปล่อยลงวันละ 3ล้าน ลบ.เมตรและเมื่อน้ำอยู่ในภาวะปกติไม่เกิน100%ของเขื่อนลำปาวก็จะหยุดปล่อยน้ำก่อนเพื่อให้น้ำเขื่อนอุบลรัตน์ที่เกิน100%ปล่อยไปก่อน

สำหรับพื้นที่ใต้เขื่อนอุบลรัตน์ในเขตอำเภอน้ำพองอำเภอเมืองก็จะมีผลกระทบไม่มากแต่ก็เตือนหมู่บ้านรอบลำน้ำพองยกของขึ้นสู่ที่สูงโดยจะปล่อยน้ำไปถึงระดับ25ล้าน ลบ.เมตรก็จะให้เขื่อนอุบลรัตน์และชลประทานภาค6 คุยกันอีกรอบประเมินสถานการณ์อีกครั้งหนึ่งสำหรับการเตรียมความพร้อมมีการใช้เครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ของกรมชลประทานสูบน้ำเร่งน้ำที่มหาสารคามเพื่อให้น้ำไหลได้เร็วขึ้นเพื่อควบคุมน้ำไม่ให้เกินตลิ่ง

ทั้งลำน้ำพองและลำน้ำชีปัจจุบันน้ำพองตลอดสายน้ำยังไม่เกินตลิ่งสำหรับน้ำในลำน้ำชีตอนนี้หัวน้ำเข้าสู่พื้นที่จังหวัดขอนแก่นแล้วแต่ก็ยังควบคุมน้ำได้และบริหารจราจรน้ำได้อีกไม่เกินหนึ่งอาทิตย์หัวน้ำก็ผ่านจังหวัดขอนแก่นเข้าสู่ภาวะปกติส่วนน้ำท่วมจะได้รับผลกระทบน้อยกว่าปี2565โดยน้ำก้อนนี้จะไหลไปถึงจังหวัดอุบลราชธานีในอีกหนึ่งเดือนซึ่งก็เข้าสู่หน้าหนาวและน้ำก็จะไม่เกินตลิ่งเกษตรกรก็เก็บเกี่ยวข้าวเสร็จแล้ว

โพสท์โดย: KangNews
อ้างอิงจาก: ประชาสัมพันธ์จ.ขอนแก่น
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: KangNews
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67หน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : ภาพละครยุคอังกอร์ของเขมร แต่ไฉนของแปลกๆ ที่ไม่น่ามีในยุคนั้นมาโผล่กันให้รึ่มเลยหว่า....หมาป่าที่กินแมลงเป็นอาหารอุบัติเหตุด้านรังสีครั้งรุนแรงที่สุด ที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทยหอยเม่น มีความทรงจำจริงหรอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แอ๊ด คาราบาว" โพสต์ "อุเทนสู้ตาย"..ลั่น! รับไม่ได้ที่ใช้เล่ห์เพทุบายมายึดคืนพื้นที่ราคาทองวันนี้ไวรัลดังในจีน นนท.จีนโพสค์คลิปเล่าเล่นพาราเซลลิ่งประสบอุบัติเหตุ ที่ภูเก็ต จวกยับ!มาตรการความปลอดภัยต่ำมากนักวิชาการกฎหมาย ชี้ การที่เพจบางเพจได้หยิบยก ข้อ 10 (1) ว่าด้วย มรรยาททนายความ กล่าวอ้างคดีครอบครองปรปักษ์นั้น จึงไม่ตรงกับข้อบังคับฯดังกล่าวโดยสิ้นเชิง
ตั้งกระทู้ใหม่