นิยายแนวยูริ
เขียนโดย dqa111
ตอนที่2
หลังจากเมื่อวานไปขายไส้กรอกแดงที่โรงเรียนประถมเเถวบ้าน พอกลับถึงบ้านบักข้าวจ้าลูกเสี่ยกำชัยก็เร่งรีบโทรหาเหล่าเพื่อนๆที่เป็น ผอ
เพื่อที่จะสอบถามว่ามีนักศึกษาสาวสวยมาฝึกงานหรือเปล่า มันจะได้เตรียมไส้กรอกไปขายที่โรงเรียนนั้นๆ จนคนเป็นเพื่อนได้แต่ถอนหายใจอย่างไม่รู้จะพูดอะไรดีกับเพื่อนคนนี้ที่เรียนก็โครตเก่งแต่ขี้เกียจชิบหาย
พอรู้ว่าไม่มีนักศึกษามาฝึกประสบการณ์มันก็ถอนหายใจเหมือนคนจะตายจนเสี่ยกำชัยเรียกหานั่นแหละมันถึงตาตื่น
"บักข้าวจ้าวมานี่ไปทวงหนี้กับยายสีให้พ่อแน่" เสี่ยกำชัยตะโกนเรียกลูกสาวให้ไปทวงหนี้กับยายสีลูกหนี้ที่ขยันยืมเสี่ยกำชัยตั้งแต่สมัยเสี่ยกำชัยอายุ20ปีจนตอนนี้แกก็อายุปาไป 75 ปีแล้วก็ยังยืม
ดีที่ว่าเสี่ยกำชัยไม่คิดดอกกับแกแพงเหมือนคนอื่นๆ คิดแค่2% เหมือนให้ฟรีเก็บตลอดยามเงินผู้เฒ่าออก
ทำไงได้ล่ะใครให้แกเป็นเพื่อนรักกับแม่เสี่ยกำชัยที่ตายไปแล้วล่ะ กับมาที่บักข้าวจ้าว หลังจากที่รับคำสั่งจากพ่อก็บิดมอเตอร์ไซค์คันโก้ไปกับหลานสาวหรือใบตองที่วันนี้เป็นวันเสาร์พอดีก็เลยอาสาไปกับพี่สาว หรือ คุณอา ทันที
"ไปโล้ดดดด" เสียงใบตองที่นั่งอยู่ด้านหน้าร้องตะโกนบอกบักข้าวจ้าวพร้อมกับทำท่าทางบิดมอเตอร์ไซค์
"จับดีๆอ้ายสิยกล้ออออ" บักข้าวจ้าวโชพาวยกล้อจนหลานสาวยิ้มเหงือกแห้งด้วยความพอใจ ไม่เคยกลัวหรอกใบตองชอบมาก
แง๊น แง๊น แง๊นนนนน
เสียงมอเตอร์ไซค์เสียงดังคับหมู่บ้านแต่ก็ไม่มีใครด่าจริงจังอะไรด้วยเห็นมันขี่แบบนี้มาตั้งแต่อยู่ป.6 จนตอนนี้อายุจะเข้า 30 ปีแล้วมันก็ยังทำตัวเหมือนเด็กอยู่
"บักข้าวจ้าวไปไสหล่าา" ป้าๆกลางหมู่บ้านหรือกลุ่มกระจายข่าวประจำหมู่บ้านร้องทัก พร้อมกับรถบักข้าวจ้าวที่เบรกจนฝุ่นตลบ
แค่ก แค่ก แค่กก
เสียงไอเสียงจามเพราะฝุ่นรถทำให้กลุ่มกระจายข่าวไอจนหน้าดำหน้าแดง รวมไปถึงป้าที่ร้องถามมันในใจแต่ละคนคงกร่นด่าโครตพ่อโครตแม่มันแน่นอนแต่ก็นั่นแหละได้แต่คิดในใจด้วยแต่ละคนก็ลูกหนี้เสี่ยกำชัยกันทั้งนั้น
"ไปเก็บเงินยายสีตั่วป้า มู่เจ้าสิจ่ายเบาะ มาๆๆๆ" มันพูดพร้อมกับกางบัญชีสีแดงหน้าปกเป็นรูปเสี่ยกำชัยกำลังนั่งขัดปืนที่มันสันหามาแปะกาวตราช้างไว้ขู่ลูกหนี้ให้กลัว
"โอ้ยๆๆๆบ่ละหล่าเดี๋ยวป้าไปจ่ายอยู่บ้านเอาเด้อ" เหล่าป้าๆทั้งพูดทั้งหลบหน้าโบกมือหย่อยๆ
ส่วนบักข้าวจ้าวกับหลานสาวก็ได้แต่มองบนพร้อมกับบอกลาเหล่าป้าๆเพื่อที่จะได้ไปถึงบ้านยายสีสักทีเพราะตอนนี้มันจะสายแล้วด้วยเสี่ยกำชัยเอาปิ่นโตใส่กับข้าวมาฝากยายสีด้วยเพราะแกไม่มีลูกมีหลานอะไรกับเขาเสี่ยกำชัยก็เลยเป็นทั้งเจ้าหนี้ทั้งคนดูแล
อีสานวันละคำสองคำ
หล่า = เป็นคำเรียกเด็กๆที่เอ็นดู เช่น บักหล่า อิหล่า
เบาะ = หรอ เหรอ หรือ
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุด
คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?
ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น
เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!
ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 16 เมษายน
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลก
มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
LISA ปล่อยเพลงใหม่สะเทือนวงการ! แค่ไม่กี่ชั่วโมงยอดพุ่ง คนแห่ถก “นี่คือระดับโลกของจริง?”
เขมรเอาจริง! ผลักดันเมนู “หอยตากแดด” ขึ้นแท่นอาหารประจำชาติ ดันโรงแรม-ออฟฟิศชั้นนำต้องมีในเมนู
ทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้ว
หมูกรอบสูตรนี้ กรอบข้ามวันยังอร่อย ไม่ต้องทอดบ่อยก็ยังมันฟูเหมือนเดิม
ชายจีนพบหินลายแพนด้าที่ชายหาดโดยบังเอิญ
ร้อนนี้มีทางแก้


