หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อย่าน้อยใจในวาสนา

บอร์ด Santi channel โพสท์โดย sansanti

 

วาสนาเป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนไม่สามารถกำหนดได้ บางคนเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย บางคนเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน บางคนเกิดมามีรูปร่างหน้าตาสวยงาม บางคนเกิดมาพิการ บางคนเกิดมามีสติปัญญาเฉลียวฉลาด บางคนเกิดมาโง่เขลา ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เรากำหนดไม่ได้ 

เมื่อเกิดมาแตกต่างกันเช่นนี้ ย่อมทำให้แต่ละคนมีวาสนาที่แตกต่างกันไปด้วย บางคนมีวาสนาที่ดี มีโอกาสได้รับสิ่งดีๆ ในชีวิต บางคนมีวาสนาที่ไม่ดี มีโอกาสได้รับสิ่งไม่ดีในชีวิต

เมื่อวาสนาไม่เป็นไปตามที่เราต้องการ ก็ย่อมทำให้เกิดความรู้สึกน้อยใจในวาสนาขึ้นได้ บางคนอาจน้อยใจเพราะเกิดมายากจน บางคนอาจน้อยใจเพราะรูปร่างหน้าตาไม่ดี บางคนอาจน้อยใจเพราะสติปัญญาไม่ดี บางคนอาจน้อยใจเพราะประสบกับความโชคร้าย

ความรู้สึกน้อยใจในวาสนานั้น เป็นความรู้สึกที่ธรรมชาติของมนุษย์ทุกคนมีได้ เป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกเช่นนี้เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ยุติธรรม แต่หากปล่อยให้ความรู้สึกนี้ครอบงำจิตใจนานๆ ก็อาจนำไปสู่ปัญหาต่างๆ ได้ 

หากเรารู้สึกว่าน้อยใจในวาสนา เราควรทำความเข้าใจว่าวาสนาเป็นสิ่งที่เรากำหนดไม่ได้ และพยายามยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ เราควรมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตได้ และเพื่อให้สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้

นอกจากนี้ เรายังสามารถแบ่งปันความรู้สึกน้อยใจในวาสนากับผู้อื่นได้ การทำเช่นนี้จะช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้น และอาจได้รับคำแนะนำดีๆ จากผู้อื่นได้

ต่อไปนี้เป็นวิธีรับมือกับความรู้สึกน้อยใจในวาสนา

  • ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งแรกที่ควรทำคือยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น พยายามเข้าใจว่าวาสนาเป็นสิ่งที่เรากำหนดไม่ได้ และไม่ใช่เรื่องที่เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้
  • มุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเอง แทนที่จะจมอยู่กับความรู้สึกน้อยใจในวาสนา เราควรมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตได้ และเพื่อให้สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้
  • แบ่งปันความรู้สึกกับผู้อื่น การพูดคุยกับผู้อื่นเกี่ยวกับความรู้สึกน้อยใจในวาสนาของเรา จะช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้น และอาจได้รับคำแนะนำดีๆ จากผู้อื่นได้ 

หากเรารู้จักวิธีรับมือกับความรู้สึกน้อยใจในวาสนาได้อย่างเหมาะสม ก็จะช่วยให้เราผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้ และช่วยให้เรามีชีวิตที่มีความสุขและประสบความสำเร็จได้

โพสท์โดย: sansanti
อ้างอิงจาก: https://bard.google.com/?hl=th
ภาพ ภาพถ่ายโดย Ketut Subiyanto: https://www.pexels.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนที่กำลังศึกษามากที่สุดผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยน10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติจังหวัดของประเทศไทยที่มีพื้นที่ไม่ถึง1000ตารางกิโลเมตร5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกรู้หรือไม่อาชีพข้าราชการครูไทยเป็นอาชีพที่น่าสงสารที่สุด?ดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตะกร้าหลากสี ของดีเมืองไทย..ฝรั่งแห่ขนกลับบ้านกันคึกคักผัก 4 อย่าง กิน "ดิบ" ชีวิตเปลี่ยนแคลิฟอร์เนียเผชิญพายุหิมะ หวั่นเกิดหิมะถล่มซ้ำ!!5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Santi channel
วันตลกโลก เป็นวันประจำปีอีกวันหนึ่งที่หลายคนยังไม่รู้จักไหลเรือไฟวันออกพรรษาเงินซื้ออะไรไม่ได้บ้าง
ตั้งกระทู้ใหม่