หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดอกเบี้ยบ้านคืออะไร

ดอกเบี้ยบ้านคือ อัตราค่าดอกเบี้ยที่คุณจะต้องจ่ายในการกู้ยืมเงินสำหรับซื้อบ้านหรือสินเชื่อที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินที่มีค่าในอสังหาริมทรัย์

อัตราดอกเบี้ยบ้านอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเทศ ธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่คุณใช้บริการ ดอกเบี้ยบ้านมักถูกคำนวณเป็นร้อยละของยอดเงินที่คุณกู้ยืม และควรจะรวมการชำระเงินตัวต้นและดอกเบี้ยเข้าด้วยกันในการคำนวณค่างวดการชำระหนี้รายเดือนของคุณก่อนจะกู้ซื้อบ้านควรคำนวณดอกเบี้ยบ้าน เพื่อพิจารณาค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น และเตรียมเอกสารสำคัญให้ครบถ้วน รวมถึงต้องสอบถามเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร หรือสถาบันการเงินด้วย เพราะว่าข้อมูลและเงื่อนไขต่างๆ อาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

สำหรับใครที่กำลังสนใจสินเชื่อ เพื่อการอยู่อาศัย หรือสำหรับการลงทุน จำเป็นจะต้องรู้จักกับอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านให้ดีก่อน เนื่องจากจะทำให้สามารถเลือกอัตราดอกเบี้ยที่ดีที่สุดได้ และช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนดอกเบี้ยได้ไม่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้จึงจะมาแนะนำประเภทต่างๆ ของอัตราดอกเบี้ย วิธีการคำนวณ และข้อควรรู้ต่างๆ เพื่อที่จะได้ตัดสินใจได้อย่างละเอียด และรอบคอบมากที่สุด

รู้จักกับสินเชื่อบ้านในเบื้องต้นก่อนทำเรื่องกู้ซื้อบ้านใหม่

โดยทั่วไปแล้ว การกู้ยืมที่มีดอกเบี้ยต่ำก็จะทำให้ค่างวดรายเดือนน้อยลง แต่ค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะสูงขึ้นในระยะยาวเนื่องจากการชำระดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเท่านั้น ขอให้คุณติดต่อธนาคารหรือสถาบันการเงินที่คุณสนใจเพื่อหาข้อมูลและอัตราดอกเบี้ยบ้านที่เป็นรายละเอียดมากขึ้นเกี่ยวกับบ้านที่คุณต้องการซื้อและแผนการกู้ยืมของคุณครับสินเชื่อบ้านหรือสินเชื่อที่อยู่อาศัย คือ เงินกู้ที่ธนาคาร หรือสถาบันการเงินปล่อยกู้ให้สำหรับบุคคลที่ต้องการเงินก้อนใหญ่เพื่อนำไปซื้อบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโด หรือที่อยู่อาศัยประเภทอื่นๆ แต่จะได้วงเงินเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับการประเมินมูลค่าของที่อยู่อาศัย ไปจนถึงคุณสมบัติของผู้กู้ด้วย 

แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกู้เงิน ก็จะต้องมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยบ้านด้วย โดยผู้กู้จะต้องชำระเงินคืนให้ธนาคารเป็นงวดๆ เป็นระยะเวลานาน 10 – 40 ปี โดยอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านของแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และเงื่อนไขที่ทางธนาคารกำหนด

ก่อนจะไปดูเรื่องการคำนวณดอกเบี้ยบ้าน เราควรรู้จักกับดอกเบี้ยบ้านประเภทต่างๆ ก่อนว่ามีแบบไหนที่ควรรู้จัก เพื่อให้คนที่อยากจะกู้เงินซื้อบ้าน วางแผนการเงินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: puypuy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Idea DD, puypuy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันที่นี่คนเช็คอินช่วงปีใหม่ มากที่สุดในไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดพื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกคุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเรื่องจริงที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับหนังโป๊ประเทศที่คนรวยที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลกกรรมการผู้จัดการบริษัทค้าเหล็ก! เลี่ยงภาษี ทำรัฐเสียหาย 17 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
เร่งยกเครื่องปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรมฯการเลือกซื้อบ้าน : ซื้อบ้านอย่างไรไม่ให้มีปัญหาตามมา6 บริษัทกำจัดปลวก ให้บริการ ปี 2023ไอเดียผ้าคลุมโซฟา
ตั้งกระทู้ใหม่