หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัฒนธรรม Endocannibalism ของชนเผ่า Yanomami

วัฒนธรรม Endocannibalism ของชนเผ่า Yanomami คือการกินเนื้อมนุษย์ของสมาชิกในชุมชนเดียวกัน ซึ่งกระทำเพื่อวัตถุประสงค์ทางพิธีกรรมและความเชื่อทางศาสนา ชนเผ่า Yanomami เชื่อว่าการกินเนื้อของผู้เสียชีวิตจะช่วยรักษาวิญญาณของพวกเขาและทำให้พวกเขายังคงเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนต่อไป

พิธีกรรม Endocannibalism ของชนเผ่า Yanomami เริ่มต้นด้วยการเผาศพของผู้เสียชีวิต จากนั้นกระดูกจะถูกบดเป็นผงแล้วผสมกับอาหารอื่นๆ เช่น ข้าวโพดหรือมันเทศ อาหารนี้จะแจกจ่ายให้กับสมาชิกในชุมชนทุกคนเพื่อรับประทานร่วมกัน

การกินเนื้อมนุษย์ของชนเผ่า Yanomami ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง โดยปกติจะกระทำต่อผู้ที่เสียชีวิตจากสาเหตุธรรมชาติหรืออุบัติเหตุเท่านั้น ชนเผ่า Yanomami เชื่อว่าการกินเนื้อมนุษย์ของผู้ที่เสียชีวิตจากโรคระบาดหรือความรุนแรงจะทำให้เกิดโรคร้ายแรงได้

วัฒนธรรม Endocannibalism ของชนเผ่า Yanomami เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก นักมานุษยวิทยาบางคนเชื่อว่าเป็นการแสดงออกถึงความรักและความเคารพต่อผู้เสียชีวิต ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเป็นการละเมิดศีลธรรม

ในปัจจุบัน วัฒนธรรม Endocannibalism ของชนเผ่า Yanomami กำลังลดน้อยลงเรื่อยๆ เนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงทางสังคมและวัฒนธรรม การติดต่อกับโลกภายนอก และการแพร่ระบาดของโรค HIV

ต่อไปนี้เป็นเหตุผลหลักที่ชนเผ่า Yanomami ปฏิบัติต่อวัฒนธรรม Endocannibalism:

วัฒนธรรม Endocannibalism ของชนเผ่า Yanomami เป็นตัวอย่างที่น่าสนใจของความเชื่อและพิธีกรรมทางวัฒนธรรมที่แตกต่างไปจากวัฒนธรรมอื่นๆ ในโลก

เนื้อหาโดย: nirun200
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nirun200
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดเปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วพลาดแล้ว!! สาวอยู่คอนโดเเก้ผ้ๅ..เพราะคิดว่าไม่มีใครเห็นปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ถูกหลายงวดติด ศาลยายเนียงยายน้อมใบชุน หรือมะฮอกกานีจีนลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือ แก้ หนี้นอกระบบ10 ประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดในโลกฝ่ายบุคคลสุดหล่อโผล่มา ผู้สมัครงานหญิงก็ว้าวุ่นเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กรมอุทยานฯ หยุดขายบัตร ค่าบริการอิเล็กทรอนิกส์ E-Ticket ชั่วคราว10 ประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดในโลกถูกหลายงวดติด ศาลยายเนียงยายน้อมอาคารเรียนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่