หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"นิพิฏฐ์" ชี้ปม "หมอพรทิพย์" ถูกไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ เรื่องใหญ่ รมต.ต่างประเทศต้องตรวจสอบ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

เพี้ยนไปถึงไอซ์แลนด์
-อ่านข่าว คนไทยเจ้าของร้านอาหารในประเทศไอซ์แลนด์ ใช้คำไม่สุภาพและไม่ให้หมอพรทิพย์เข้าไปรับประทานอาหารในร้าน
-โดยหาว่า หมอพรทิพย์ ทำความเสียหายให้บ้านเมือง คนไทยแท้ๆ แม้ไปทำมาหากินในต่างแดน ในประเทศที่ศิวิไลซ์ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยประชาธิปไตย แต่มิได้หมายความว่า ความเป็นประชาธิปไตยจะห่อหุ้มจิตวิญญาณของคนคนนี้ไป
-ในระบอบประชาธิปไตย คุณสมบัติประชาธิปไตยมีหลายข้อ แต่ที่จำง่ายๆ สั้นๆ คือ "อดกลั้นต่อความเห็นต่าง" การไม่อดทนต่อคนที่เห็นต่าง นั่นคือ คุณสมบัติของเผด็จการ
-สันดานแบบนี้ เป็นสันดานของคนไทย(บางส่วน) ที่ไม่สามารถลบล้างจากสมองได้ นี่คงฟังข่าวด้านเดียว บริโภคสื่อด้านเดียว จนขึ้นสมอง
-ยิ่งบริการสาธารณะ ยิ่งไม่มีสิทธิขับไล่ หรือ ต้อนรับเฉพาะคนบางกลุ่ม
-ถามว่า ถ้าคุณขับรถเมล์ และมีคนที่มีความเห็นต่างกับคุณขึ้นรถเมล์ คุณมีสิทธิห้ามเขาขึ้นรถเมล์หรือเปล่า?
-แม้แต่แท็กซี่ เป็นเจ้าของรถเองแท้ๆ เมื่อนำมาบริการสาธารณะ ก็ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสารไม่ได้ เว้นแต่ การโดยสารนั้นจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ตนหรือคนโดยสาร
-การเลือกปฏิบัติ (discrimination) แบบนี้ ผิดหลักสิทธิมนุษยชน และ ผิดหลักปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน ซึ่งเป็นหลักการสำคัญในการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนของประชาคมโลกเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2491
-เคยมีคดีแบบนี้ ที่ญี่ปุ่น ที่ร้านอาหารห้ามคนต่างชาติเข้าร้าน มีการฟ้องร้อง ถูกปรับเป็นล้านเยน แม้หมอพรทิพย์ไม่ใช่ citizen(พลเมือง) ของไอซ์แลนด์ แต่ผมว่า ก็ผิดหลักสิทธิมนุษยชน และสาธารณรัฐไอซ์แลนด์ต้องคุ้มครอง
-อย่างไรก็ตาม การเปิดร้านอาหารแบบนี้ ก็อยู่ในความดูแลของท้องถิ่น คงไม่มีท้องถิ่นไหน ยอมให้ทำแบบนี้หรอก
-ความจริง ผมมีลูกความที่ไอซ์แลนด์คนหนึ่ง ต้องคดีเข้าเมืองผิดกฎหมาย มาอยู่กับผมที่ภูเก็ตเป็นปี ความจริงจะถามเขาก็ได้ แต่ถามรัฐบาลไทยดีกว่า ว่าดูแล และคุ้มครองคนไทยอย่างไร
-ที่ผมเขียนมายืดยาว เพราะต้องการให้เรื่องนี้ ผ่านสายตาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้สถานทูตไทย ตรวจสอบเรื่องนี้เรื่องนี้
-สมาชิกวุฒิสภาแห่งราชอาณาจักรไทย เข้าร้านอาหารไทยไม่ได้ ท่านรัฐมนตรีจะคิดว่าเรื่องเล็กก็เรื่องของท่าน แต่สำหรับผม เรื่องนี้เรื่องใหญ่ครับ
-ผมจะรอสักระยะ แล้วทำหนังสือถึงท่านรัฐมนตรี และ ท่านปลัดกระทรวง ขอทราบการดำเนินการ ในฐานะผมเป็นราษฎรเต็มขั้น แต่เห็นมีคนยื่นหนังสือร้องเรียนเรื่องต่างๆอยู่เยอะ ผมเป็นคนบ้านนอก ถ้าจะช่วยทำแทนผมก็น่าจะดี

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=SKifKUtNgAw
https://web.facebook.com/nipit.in/posts/6602214833147693
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยที่นี่คนเช็คอินช่วงปีใหม่ มากที่สุดในไทยคุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้วประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดการแก้ไขศัลยกรรมส่งท้ายปีที่ถือว่าประสบความสําเร็จมากที่สุดเลยก็ว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลในอิตาลีศรีลังกาประสบปัญหาไฟฟ้าดับทั่วประเทศแพทย์พบนิ่วในไตสาว 20 ถึง 300 ก้อน
ตั้งกระทู้ใหม่