หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"บิ๊กบี้" อดีต ผบ.ทบ. ลาออก สว.แล้ว พร้อม 4 ผบ.เหล่าทัพ-ตำรวจ เกษียณอายุราชการ เหลือ 244 คน

ในการประชุมสมาชิกวุฒิสภา โดยมี นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานในการประชุม มีการแจ้งว่า พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด, พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ, พล.อ.อ.อลงกรณ์ วรรณรท ผู้บัญชากการทหารอากกาศ และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งดำรงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. โดยตำแหน่ง ได้เกษียณอายุราชการ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2566 ถือว่าต้องพ้นจากตำแหน่ง สว. ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 269(4) ของรัฐธรรมนูญ ทำให้ปัจจุบันมี สว. ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ 244 คน ดังนั้นจำนวนขององค์ประชุมต้องใช้ 122 คนขึ้นไป

ทั้งนี้ตามขั้นตอนการแต่งตั้ง สว.ที่เป็นโดยตำแหน่งนั้น จะมีขั้นตอนที่ต้องประสานไปยังผู้บัญชาการเหล่าทัพคนใหม่ ที่เข้ารับตำแหน่งแทนผู้ที่เกษียณ ทั้งนี้จะมีระยะเวลาเตรียมขั้นตอน ประมาณ 2 สัปดาห์ เมื่อมีประกาศแต่งตั้งแล้ว ผู้บัญชาการที่รับตำแหน่ง สว.ใหม่ ต้องกล่าวปฏิญาณตนต่อที่ประชุมวุฒิสภาก่อนปฏิบัติหน้าที่ ส่วนที่ สว.ที่พ้นจากตำแหน่งด้วยการลาออกมีทั้งหมด 2 คน คือ บิ๊กบี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ อดีต ผบ.ทบ. ที่ลาออกก่อนเกษียณเพราะต้องปฏิบัติภารกิจพิเศษ ซึ่งลาออกจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และ น.ส.เรณู ตังคจิวางกูร ซึ่งลาออก เมื่อ 12 ก.ค. 2566 ยังไม่มีการแต่งตั้งบุคคลใดที่จะเข้ามาทำหน้าที่ สว.แทน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=FYwJGz8yJM8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เครื่องด่า, น้ำหอม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนเผยความลับโรตีลอยฟ้า..ที่ไม่น่าจะมีใครรู้จังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญทหารผ่านศึกฮามาสอ้าง "จับแรงงานไทยเพื่อคุ้มครองความปลอดภัย""อรอนงค์" รับ เคยโดนดราม่าไม่สมมง "นางสาวไทย"
ตั้งกระทู้ใหม่