หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้ไหมคนในจังหวัดไหน ดื่มเหล้าเบียร์มากที่สุด

 

จากการสำรวจของดัชนีเบียร์โลก ประจำปี 2023 พบว่า คนไทยดื่มเบียร์เฉลี่ยคนละ 142 ขวด/คน/ปี มากที่สุดในเอเชีย และอันดับ 3 ของโลก รองจาก ปาเลา และ สาธารณรัฐเช็ก 

ในส่วนของจังหวัดที่คนดื่มเหล้าเบียร์มากที่สุดในประเทศไทย 5 อันดับแรก ได้แก่

  1. กรุงเทพมหานคร
  2. เชียงใหม่
  3. ชลบุรี
  4. ขอนแก่น
  5. นครราชสีมา 

ทั้งนี้ ปัจจัยที่ส่งผลต่อการดื่มเหล้าเบียร์ของแต่ละจังหวัดนั้น อาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และประเพณีท้องถิ่นของแต่ละพื้นที่ เช่น กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรหนาแน่น มีสถานบันเทิงและร้านอาหารมากมาย จึงเป็นแหล่งรวมของผู้คนที่นิยมดื่มเหล้าเบียร์ ส่วนเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมาก จึงมีร้านอาหารและบาร์เปิดให้บริการตลอดทั้งคืน นอกจากนี้ ประเทศไทยยังมีวัฒนธรรมการดื่มเหล้าเบียร์ในเทศกาลและงานเลี้ยงต่างๆ อีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม ปัญหาการดื่มเหล้าเบียร์มากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและสังคมได้ องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 3 ของโลก โดยส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ เช่น โรคตับ โรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคมะเร็ง และปัญหาทางจิตเวช เป็นต้น ดังนั้น จึงควรดื่มเหล้าเบียร์อย่างมีสติและรับผิดชอบ เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพและสังคม 

แปลโดย: sansanti
ที่มา: https://bard.google.com/?hl=th
ภาพ ภาพถ่ายโดย Ketut Subiyanto: https://www.pexels.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3จังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นิสิตหญิง ปี 1 "ตกอาคารเรียน" มหาวิทยาลัยกลางกรุง เสียชีวิตนักดับเพลิงไต้หวัน ออกปฏิทินแจกฟรีปีใหม่ กลายเป็นไวรัลทันทีค่าตอบแทนเงินเดือนพนักงานงานโรยตัวเช็ดกระจกจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Santi channel
ไหลเรือไฟวันออกพรรษาเงินซื้ออะไรไม่ได้บ้างอย่าปล่อยให้ความท้อแท้ มาหยุดยั้งคุณ
ตั้งกระทู้ใหม่