หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

2 สะพานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

2 สะพานที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือ:

 

1. สะพานใหญ่ Danyang–Kunshan ประเทศจีน

สะพานแกรนด์ดันยาง-คุนซานเป็นสะพานที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความยาว 164.8 กิโลเมตร (102.4 ไมล์) เป็นส่วนหนึ่งของรถไฟความเร็วสูงปักกิ่ง–เซี่ยงไฮ้ และเชื่อมต่อเมืองเซี่ยงไฮ้และหนานจิงในประเทศจีน สะพานแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 2010 ถือเป็นผลงานทางวิศวกรรมที่น่าประทับใจ และได้รับการบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในโลก

 

 

สะพานใหญ่ Danyang–Kunshan เป็นสะพานข้ามสะพาน ซึ่งหมายความว่ามีสะพานหรือหอคอยรองรับหลายหลัง สร้างขึ้นโดยใช้ส่วนคอนกรีตสำเร็จรูปซึ่งประกอบขึ้นที่ไซต์งาน สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ทนต่อแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในภูมิภาคนี้ และการออกแบบของสะพานได้รวมเอาแบริ่งแยกตัวของแผ่นดินไหวเพื่อดูดซับพลังงานของคลื่นแผ่นดินไหว

 

 

การก่อสร้างสะพานนี้เป็นภารกิจสำคัญที่ต้องใช้ความพยายามของคนงานและวิศวกรหลายพันคน ใช้เวลาดำเนินการสี่ปีโดยมีค่าใช้จ่ายรวมประมาณ 8.5 พันล้านดอลลาร์ สะพานแกรนด์ดันหยาง–คุนซานช่วยลดเวลาการเดินทางระหว่างเซี่ยงไฮ้และหนานจิงได้อย่างมาก ทำให้สะพานแห่งนี้เป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญในเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงของจีน

 

 

2. สะพานเทียนจินแกรนด์ ประเทศจีน

สะพานเทียนจินแกรนด์บริดจ์เป็นสะพานที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก มีความยาวประมาณ 113.7 กิโลเมตร (70.6 ไมล์) นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของรถไฟความเร็วสูงปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ ซึ่งเชื่อมระหว่างปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ สะพานแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 2010 ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จทางวิศวกรรมที่โดดเด่นในจีน

 

 

สะพานแกรนด์เทียนจินคล้ายกับสะพานตันหยาง–คุนซาน เป็นสะพานข้ามที่มีท่าเรือหลายแห่งรองรับ นอกจากนี้ยังสร้างโดยใช้ชิ้นส่วนคอนกรีตสำเร็จรูปและรวมเอาแบริ่งแยกตัวจากแผ่นดินไหวเพื่อต้านทานแผ่นดินไหว สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นเหนือแม่น้ำไห่และแหล่งน้ำอื่นๆ ลัดเลาะไปตามพื้นที่ราบและพื้นที่เกษตรกรรม

 

 

การก่อสร้างสะพานเทียนจินแกรนด์บริดจ์เป็นงานใหญ่ที่ต้องใช้การวางแผนและความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมที่กว้างขวาง ใช้เวลาดำเนินการประมาณสี่ปี มีค่าใช้จ่ายรวมประมาณ 4.6 พันล้านดอลลาร์ สะพานนี้ได้ปรับปรุงการเชื่อมต่อการขนส่งระหว่างปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้อย่างมีนัยสำคัญ ลดเวลาการเดินทาง และอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาค

 

 

ทั้งสะพานแกรนด์ตันหยาง–คุนซาน และสะพานแกรนด์เทียนจิน เป็นตัวอย่างที่น่าทึ่งของความมุ่งมั่นของจีนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน สะพานเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญทางวิศวกรรมของประเทศและความสามารถในการสร้างโครงสร้างขนาดใหญ่ที่ทอดยาวเป็นระยะทางอันกว้างใหญ่ พวกเขาไม่เพียงแต่ปรับปรุงประสิทธิภาพการขนส่งเท่านั้น แต่ยังมีส่วนสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและการบูรณาการในระดับภูมิภาคอีกด้วย

 

 

นอกจากความสำคัญในการใช้งานแล้ว สะพานเหล่านี้ยังกลายเป็นสถานที่สำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมขนาดมหึมาและความงามทางสถาปัตยกรรมของโครงสร้างเหล่านี้ ชื่นชมความเฉลียวฉลาดของมนุษย์ที่จำเป็นในการสร้างสะพานขนาดใหญ่เช่นนี้ สิ่งเหล่านี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถของวิศวกรรมสมัยใหม่ และยืนหยัดเป็นสัญลักษณ์ของการพัฒนาและความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของจีน

 

 

เนื่องจากเทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง จึงมีแนวโน้มว่าจะมีการสร้างสะพานที่ใหญ่และน่าประทับใจยิ่งขึ้นในอนาคต สะพานเหล่านี้ไม่เพียงแต่อำนวยความสะดวกในการคมนาคมขนส่งเท่านั้น แต่ยังช่วยขยายขอบเขตด้านวิศวกรรมและการออกแบบอีกด้วย สะพานใหญ่ Danyang–Kunshan และสะพาน Tianjin Grand Bridge ทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจถึงความเป็นไปได้อันเหลือเชื่อที่สามารถทำได้ผ่านนวัตกรรมและความมุ่งมั่นของมนุษย์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่เผยความลับโรตีลอยฟ้า..ที่ไม่น่าจะมีใครรู้10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"นั่งรถไฟฟ้าเชื่อมต่อ สายสีม่วง-แดง" จ่ายค่าโดยสารสูงสุด 20 บาทตลอดสายน้ำตก 7 ชั้น แห่งเดียวในประเทศไทยตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอื้อหือ...พิธีตัดงาช้าง หาดูยากเลยนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : ต้นเฟื่องฟ้า ต้นไม้ยอดฮิตมายาวนาน ก็ทัั้งสวย และดูแลได้ไม่ยากอ่ะเนาะ...ภาพเก่าหาดูยาก : ภาพของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในอดีต ภาพนี้เก่ามากๆเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่