หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใช้ป้ายทะเบียนรถปลอม มีความผิดทางกฎหมาย!

ใช้ป้ายทะเบียนรถปลอม มีความผิดทางกฎหมาย!

 

 

เป็นข่าวกันอยู่ประจำเกี่ยวกับการที่มีผู้ลักลอบใช้ป้ายทะเบียนปลอม ซึ่งเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งนี้ ผู้ใช้แผ่นป้ายทะเบียนปลอม ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 10,000 บาท ถึง 100,000 บาท ซึ่งป้ายทะเบียนรถที่ถูกต้องตามกฎหมายออกโดยกรมการขนส่งทางบก สามารถสังเกตได้จาก

– ตัวย่อนูน ขส ที่มุมด้านล่างขวา ลายน้ำตราเครื่องหมายราชการกรมการขนส่งทางบก (รูปมาตุลีเทพบุตรขับรถเทียมม้า) ต้องปรากฏในแผ่นป้ายทะเบียนรถ สีแผ่นป้ายทะเบียนจะมีความสด สะท้อนแสง ตัวหนังสือหมวดอักษร ตัวเลขมีความคมชัด และจะต้องตรงกันกับสมุดคู่มือจดทะเบียนรถ

– ผู้ใช้รถป้ายแดง ต้องจดบันทึกข้อมูลการใช้รถลงในสมุดคู่มือประจำรถ ได้แก่
ชื่อ-นามสกุลผู้ขับรถ ซื้อชนิดรถ หมายเลขตัวรถ หมายเลขเครื่องยนต์ ความประสงค์ในการขับรถยนต์ วันเดือนปีและระยะเวลาที่นำรถออกไปใช้ สำหรับผู้ซื้อรถป้ายแดงต้องตรวจสอบจำนวนวันการใช้รถขณะติดป้ายแดง ต้องไม่เกิน 30 วัน นับจากวันรับรถ

– ป้ายทะเบียนรถเลขสวยลักษณะพิเศษ (ป้ายประมูล) พื้นหลังจะเป็นลวดลายกราฟิกมีตัวย่อ งส ที่มุมด้านขวาล่าง และมีคำหรือข้อความที่มีตัวอักษร 2 ตัวผสมสระหรือวรรณยุกต์ หรือตัวอักษรมากกว่า 2 ตัว โดยสามารถใช้ตัวอักษรผสมสระ หรือวรรณยุกต์ได้ ซึ่งหมายเลข ตัวอักษร สระ รวมแล้วต้องไม่เกิน 7 หลักและต้องไม่มีข้อความลักษณะต้องห้าม เช่น ข้อความที่ส่อไปในทางลามกอนาจาร หรือ หยาบคาย ขัดต่อความสงบเรียบร้อย ศีลธรรมหรือวัฒนธรรมอันดี

 

  หน่วยงานที่ตรวจสอบ

กระทรวงคมนาคม

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.antifakenewscenter.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xrayman00
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันคุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้วอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระเป๋าสุด Chic! จากขวดพลาสติกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?untenable: ไม่สามารถป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่