หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศเวียดนาม (Vietnam) มีลักษณะทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ

ประเทศเวียดนาม (Vietnam) มีลักษณะทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจดังนี้:

1. ทางภูมิศาสตร์: เวียดนามตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีภูเขาและที่ราบที่สวยงาม ระบายด้วยแม่น้ำโมเขียงและแม่น้ำแลง. ทิวเขาหลักของเวียดนามคือภูเขาหมู่ฮาโล่ง (Halong Bay) ที่มีทะเลขนาดใหญ่และเกาะหินปูนมากมาย.

2. วัฒนธรรม: เวียดนามมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย อาจพบว่ามีความผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีน, ฝรั่งเศส, และวัฒนธรรมพม่า. ความศรัทธาทางศาสนามากที่สุดคือศาสนาพุทธ และยังมีศาสนาคาท่องเที่ยว, ศาสนาฮินดู, และศาสนาชาวคริสต์เนื่องจากผลกระทบจากประชากรชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเวียดนาม.

3. อาหาร: อาหารเวียดนามมีชื่อเสียงทั่วโลก เช่น โปร่งเป็นส้มตำ, ฟอ, และบันช่า. อาหารจานหลักแบบสปริง โรล (spring rolls) และ โฟ (pho) ก็เป็นที่รู้จักอย่างดี.

4. ประชากร: เวียดนามมีประชากรมากมายและหลากหลายกลุ่มเชื้อชาติ ชาวกวาง, ชาวคิง, ชาวม้ง, และชาวฮมกิ้วเป็นกลุ่มชนใหญ่. ภาษาทางการคือเวียตนาม, แต่มีภาษาพื้นบ้านหลายภาษา ที่มีพื้นที่และวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน.

5. ประชาธิปไตย: เวียดนามเป็นสาธารณรัฐที่มีระบอบการปกครองร่วมกันระหว่างรัฐบาลและพรรคคอมมิวนิสต์. ประเทศนี้เคยมีสงครามและความขัดแย้งกับประเทศอื่น ๆ ในอดีต, แต่มีการเปิดกว้างทางเศรษฐกิจและการเจรจาความสัมพันธ์กับประเทศอื่น ๆ ในปัจจุบัน.

เนื้อหาโดย: puypuy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: puypuy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: puypuy
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย10 อันดับ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดเผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถถนนพระราม 2 สร้างเสร็จรึยัง?สินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 2566
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกไม้ของพ่อ..มันรอวันที่ลูกจบการศึกษาชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นิสัยแย่ ๆ ที่คุณไม่ควรใช้ในที่ทำงานสุดยอดนักออม​ หนุ่มกะบี่เก็บแบงค์20บาทนาน5ปีนับได้'1.4ลล้านบาทแมลงที่อันตรายต่อมนุษย์มากที่สุดในโลกบ้านหลังเล็กที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่