หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ศิษย์เก่า" ห่วงสุขภาพเด็กนร. หลังพบว่าเลข อย. น้ำดื่มโรงเรียนไม่มีในระบบ

        เพจดัง นักเรียนเลว ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความ โดยระบุว่า. ศิษย์เก่าโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ. ขาณุวรลักษบุรี จ. กำแพงเพชร เข้าร้องเรียนกับทางเพจว่า เลขสารบบของน้ำดื่มที่โรงเรียนผลิตไม่ปรากฎในฐานข้อมูล อย. ชี้ ร.ร. ผลิตเองมาร่วมสิบปีแล้ว เคยแจ้งไปแต่ไร้การตอบกลับ ห่วงสุขภาพนักเรียน

 

        ผู้ร้องเรียนชี้แจงว่า ที่นี่มีนักเรียนกว่า 2,000 คน ต้องซื้อกินน้ำดื่มยี่ห้อที่โรงเรียนผลิตเอง ซึ่งตั้งโรงน้ำผลิตเองมาร่วมหลายสิบปี แต่เมื่อตนลองเอาเลข อย. ที่ปรากฎบนฉลากกลับไม่พบฐานข้อมูลในสารบบ ซึ่งตนเคยร้องเรียนทาง ร.ร. ไปแต่ไร้การตอบกลับ เป็นห่วงสุขภาพเด็ก
"เคยแจ้ง ครูอาจารย์ กันมาหลายรุ่นแล้วค่ะ แต่ทาง รร. ก็นิ่งเงียบ ไม่แก้ไข รบกวนช่วยเหลือเรื่องนี้ทีค่ะ เพราะมันเป็นเรื่องของสุขภาพ เป็นสิ่งที่เราเอาเข้าร่างกาย" ผู้ร้องเรียนระบุทางเพจได้สืบค้นเพิ่มเติม พบว่า เลข 2 หลักแรกของเลขสารบบ อย. บนขวดน้ำดื่ม ซึ่งเป็นเลขระบุจังหวัดที่ตั้งสถานที่ผลิต พบว่า เลข '16' นั้นเป็นเลขของจังหวัดลพบุรี แต่ที่ตั้งโรงเรียนดังกล่าวอยู่ในจังหวัดกำแพงเพชรซึ่งห่างออกไปราว 200 กม.
ทั้งนี้ บนเว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาได้ระบุว่า การตรวจเลข อย. แล้วค้นไม่เจอข้อมูลในระบบอาจมีความเป็นไปได้ 4 ข้อด้วยกันคือ


1. พิมพ์ตัวเล็ก หรือสัญลักษณ์ ของผลิตภัณฑ์สุขภาพไม่ถูกต้อง/ไม่ครบถ้วน
2. เป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ขออนุญาตรายใหม่ จึงอาจทำให้ไม่มีข้อมูลในระบบ กรุณาตรวจสอบใหม่ใน 5-7 วัน
3. กรณีเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร/เครื่องสำอาง อาจเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพที่มีการขออนุญาตที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด จีงอาจไม่มีข้อมูลในระบบ
4. ไม่มีเลขผลิตภัณฑ์ที่ท่านค้นหา
หมายเหตุ: การตรวจค้นเลขผลิตภัณฑ์สามารถตรวจได้โดยจะใส่หรือไม่ใส่เครื่องหมาย '-' (ยัติภังค์) ก็ได้

 

 

ความคิดชาวเน็ต

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดเกิดวันอะไร รวยที่สุดสพฐ.ประกาศหยุดเรียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.วงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขกันเด้อครับเด้อ5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมืองที่หนาวที่สุดในโลกในตอนนี้ทิดสมปอง โพสเศร้า แม่ทิดสมปอง เสียชีวิตแล้ววงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจน"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.
ตั้งกระทู้ใหม่