หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 วิธีในการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งาน

เตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานเป็นขั้นตอนที่สำคัญในการเพิ่มโอกาสในการได้งานที่ต้องการ ดังนั้นนี่คือ 10 วิธีที่คุณสามารถทำเพื่อเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งานให้ดีขึ้น:

1. ศึกษาเกี่ยวกับบริษัท: ศึกษาเกี่ยวกับบริษัทที่คุณจะไปสัมภาษณ์ รวมถึงความเป็นมืออาชีพของบริษัทนั้น ๆ เพื่อที่คุณจะสามารถให้คำถามที่เกี่ยวข้องและพูดถึงเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับบริษัทได้ในการสัมภาษณ์

2. เตรียมคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อย: ฝึกตอบคำถามที่พบบ่อยในการสัมภาษณ์ เช่น "คุณมีประสบการณ์ทำงานในสายอาชีพนี้มาแล้วกี่ปี?" "คุณสามารถบริหารจัดการเวลาได้ดีหรือไม่?" เตรียมคำตอบที่ชัดเจนและเน้นในประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องของคุณ

3. ฝึกการสนทนากับเพื่อนหรือคนที่รู้จัก: ฝึกการสนทนากับเพื่อนหรือคนที่รู้จัก โดยการเล่นบทบาทที่คุณเป็นผู้สัมภาษณ์และให้เพื่อนหรือคนที่รู้จักแสดงบทบาทเป็นผู้สมัครงาน เช่นการถามคำถามหรือสื่อสารในสถานการณ์ที่คุณอาจพบในการสัมภาษณ์

4. ตรวจสอบเอกสารสำคัญ: ตรวจสอบเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการสัมภาษณ์ เช่น สำเนาประวัติส่วนตัว หรืออุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ภายในห้องสัมภาษณ์ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีทุกสิ่งที่จำเป็นในการสัมภาษณ์

5. ดูแลรูปลักษณ์: คุณควรสวมใส่ชุดทำงานที่เหมาะสมและสะอาด เช่น สูท หรือเสื้อแขนยาวและกางเกงขาสั้น รวมถึงดูแลรูปลักษณ์ทั้งก่อนและระหว่างการสัมภาษณ์

6. ฝึกภาษาภายใน: ฝึกการพูดภาษาภายในเพื่อให้มั่นใจในการสื่อสาร เฉพาะอย่างยิ่งถ้าภาษาประจำงานคือภาษาที่ไม่ใช่ภาษาแม่ของคุณ

7. สำรวจสถานที่สัมภาษณ์: สำรวจสถานที่ที่คุณจะไปสัมภาษณ์ล่วงหน้า เพื่อที่คุณจะรู้ว่าจะไปยังที่ไหนและเวลาที่ใช้ในการเดินทาง เรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทางที่ต้องทำ เช่น อยู่ห่างจากสถานีรถไฟหรือแผนที่ที่จะเดินทางมาถึงสถานที่สัมภาษณ์

8. เตรียมคำถามในการสัมภาษณ์: เตรียมคำถามที่คุณอยากจะถามผู้สัมภาษณ์ด้วย ซึ่งควรจะเป็นคำถามที่เกี่ยวข้องกับบริษัทหรือตำแหน่งงานที่คุณสนใจ เครื่องมือนี้จะช่วยให้คุณมีโอกาสเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและตำแหน่งงานด้วย

9. ฝึกการจัดตัว: ฝึกการตอบสนองด้วยการพูดเล็กๆ แบ่งปัดเวลา หากคุณรู้เรื่องต่างๆที่คุณจะต้องพูดถามหรือพูดขณะสัมภาษณ์ ฝึกตอบสนองด้วยการจัดตัวให้เหมาะสม

10. พักผ่อนเพียงพอและมีอารมณ์บวก: พักผ่อนให้เพียงพอก่อนสัมภาษณ์ เตรียมจิตใจให้มีความมั่นใจและมีอารมณ์ใจที่ดี เพราะจะมีผลต่อการสื่อสารและพฤติกรรมของคุณในการสัมภาษณ์

ขอให้โชคดีในการสัมภาษณ์งานของคุณ! ถ้าคุณมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์งาน กรุณาบอกฉันเพิ่มเติม

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกอดีตเศรษฐี 40 ล้าน!! คัมแบ็กหมดตัว ตระเวนลักเล็กขโมยน้อยขนมทองเอก ขนมไทยที่ทำง่ายแต่หาทานยากมากในปัจจุบัน พร้อมสูตรที่เพิ่มความหอมและมันอร่อย"การบินไทย" แจงปมดราม่าได้ที่นั่งไม่ตรงปก..อ้างกำลังปรับโครงสร้างธุรกิจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระเป๋าสุด Chic! จากขวดพลาสติกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?untenable: ไม่สามารถป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่