หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ยังคงเป็นอัญมณีล้ำค่าที่รอการค้นพบโดยนักเดินทางที่แสวงหาประสบการณ์แบบไทยแท้

 

จังหวัดอุบลราชธานีตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ยังคงเป็นอัญมณีล้ำค่าที่รอการค้นพบโดยนักเดินทางที่แสวงหาประสบการณ์แบบไทยแท้ จังหวัดนี้มักถูกบดบังด้วยจังหวัดที่ได้รับความนิยมมากกว่า โดยนำเสนอการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของมรดกทางวัฒนธรรม สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ และการต้อนรับที่อบอุ่น ซึ่งทำให้จังหวัดนี้แตกต่างจากที่อื่นๆ ตั้งแต่วัดโบราณและเทศกาลดั้งเดิมไปจนถึงอุทยานแห่งชาติอันเงียบสงบและตลาดที่มีชีวิตชีวา จังหวัดอุบลราชธานีมีบางสิ่งบางอย่างที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกคน

 

อุบลราชธานี หรือที่มักเรียกกันว่าอุบล เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และมีพรมแดนติดกับประเทศลาวทางทิศตะวันออก ความสำคัญทางประวัติศาสตร์มีอายุย้อนกลับไปหลายศตวรรษ เนื่องจากครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการค้าที่เจริญรุ่งเรืองริมแม่น้ำโขง มรดกทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่งของจังหวัดปรากฏชัดในวัดหลายแห่ง ซึ่งจัดแสดงรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างไทย ลาว และเขมร

 

สถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งในอุบลราชธานีคือวัดพระธาตุหนองบัว วัดที่สวยงามตั้งอยู่บนยอดเขาที่มองเห็นเมือง วัดแห่งนี้เป็นที่เคารพนับถือจากเจดีย์โบราณซึ่งเชื่อกันว่าเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นบันไดขึ้นไปด้านบนและตื่นตาตื่นใจกับทัศนียภาพอันงดงามของชนบทโดยรอบ

 

วัดที่โดดเด่นอีกแห่งหนึ่งในอุบลราชธานีคือวัดทุ่งศรีเมืองซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามซึ่งแสดงภาพเหตุการณ์พุทธประวัติ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางกิจกรรมในท้องถิ่นที่มีชีวิตชีวา โดยพระภิกษุและคนในพื้นที่มักมารวมตัวกันเพื่อสวดมนต์และแสดงความเคารพ

 

อุบลราชธานียังมีชื่อเสียงในด้านเทศกาลที่มีเอกลักษณ์ซึ่งนำเสนอให้เห็นถึงประเพณีทางวัฒนธรรมของภูมิภาค เทศกาลหนึ่งคือเทศกาลเทียนซึ่งจัดขึ้นทุกปีในเดือนกรกฎาคม ในระหว่างกิจกรรมนี้ ประติมากรรมหุ่นขี้ผึ้งที่แกะสลักอย่างประณีตจะถูกแห่ไปทั่วเมือง เพื่อจัดแสดงความสามารถทางศิลปะของคนในท้องถิ่น เทศกาลนี้ปิดท้ายด้วยขบวนแห่อันยิ่งใหญ่ โดยผู้เข้าร่วมจะจุดเทียนหลายพันเล่มและถือไว้ ทำให้เกิดแสงสีอันตระการตา

 

สำหรับผู้รักธรรมชาติ จังหวัดอุบลราชธานีมีอุทยานแห่งชาติหลายแห่งที่เหมาะสำหรับการสำรวจและพักผ่อน อุทยานแห่งชาติผาแต้มได้รับความนิยมเป็นพิเศษ โดยขึ้นชื่อในเรื่องหน้าผาอันน่าทึ่งที่ประดับประดาด้วยภาพวาดหินยุคก่อนประวัติศาสตร์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินบนเส้นทางเดินป่าที่นำไปสู่จุดชมวิวที่น่าทึ่ง นำเสนอทิวทัศน์มุมกว้างของแม่น้ำโขงและภูมิทัศน์โดยรอบ

 

อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะเป็นอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติในจังหวัดอุบลราชธานี มอบประสบการณ์แปลกใหม่สำหรับผู้รักสัตว์ป่า อุทยานแห่งนี้เป็นที่อยู่ของปลาดุกยักษ์แม่น้ำโขงที่หายาก ซึ่งเป็นหนึ่งในปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก นักท่องเที่ยวสามารถชมสิ่งมีชีวิตอันงดงามเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิดและยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมตกปลาอย่างรับผิดชอบอีกด้วย

 

จังหวัดอุบลราชธานียังมีชื่อเสียงในด้านงานฝีมือแบบดั้งเดิมและตลาดท้องถิ่นอีกด้วย หมู่บ้านไหมวารินชำราบเป็นสถานที่ที่ต้องไปเยี่ยมชมสำหรับผู้ที่สนใจชมกระบวนการผลิตไหมอันซับซ้อน นักท่องเที่ยวสามารถชมกระบวนการทำผ้าไหมทั้งหมด ตั้งแต่การเลี้ยงหนอนไหมไปจนถึงการย้อมและทอผ้า หมู่บ้านแห่งนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ผ้าไหมมากมายให้เลือกซื้อ เหมาะเป็นของที่ระลึกนำกลับบ้าน

 

ตลาดทุ่งศรีเมืองตั้งอยู่ใกล้วัดทุ่งศรีเมืองเป็นแหล่งรวมกิจกรรมที่คึกคักซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับวิถีชีวิตท้องถิ่นได้ ที่นี่คุณจะได้พบกับอาหารท้องถิ่น วัตถุดิบสดใหม่ และงานหัตถกรรมมากมายเหลือเฟือ ตลาดจะมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษในช่วงเย็น โดยมีแผงขายอาหารข้างทางที่เสิร์ฟอาหารเลิศรสอันเป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาค

 

จังหวัดอุบลราชธานียังคงเป็นสมบัติล้ำค่าที่รอการสำรวจโดยผู้ที่แสวงหาประสบการณ์แบบไทยแท้ห่างไกลจากฝูงชน มรดกทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่ง สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ และการต้อนรับที่อบอุ่น ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางในอุดมคติสำหรับนักเดินทางที่ต้องการเจาะลึกเข้าไปในความหลากหลายของประเทศไทย ไม่ว่าคุณจะสำรวจวัดโบราณ ชมเทศกาลที่มีชีวิตชีวา หรือดื่มด่ำกับตลาดท้องถิ่น จังหวัดอุบลราชธานีรับประกันการเดินทางที่น่าจดจำสู่ใจกลางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3จังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนอุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกเผยความลับโรตีลอยฟ้า..ที่ไม่น่าจะมีใครรู้เผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอื้อหือ...พิธีตัดงาช้าง หาดูยากเลยนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : ต้นเฟื่องฟ้า ต้นไม้ยอดฮิตมายาวนาน ก็ทัั้งสวย และดูแลได้ไม่ยากอ่ะเนาะ...ภาพเก่าหาดูยาก : ภาพของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในอดีต ภาพนี้เก่ามากๆเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่