หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

26 กันยายน "วันคุมกำเนิดโลก" เพื่อให้คนได้ตระหนักถึงการคุมกำเนิดอย่างถูกวิธี

        เพจดัง หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความ โดยระบุว่า. วันนี้เป็นวันคุมกำเนิดโลก จะขอเล่าวิธีคุมกำเนิดซักหน่อยนะครับ บางคนบอกขอวิธีหาสามีก๊อนนน 5555เชื่อมั้ยว่าอายุปูนนี้แล้วบางคนยังคิดว่าแตกนอกแล้วไม่ท้องอยู่เลย ‘แตกนอกอุ่นใจ แตกในอุ่นจัง’ ไม่ใช่เด้อออ 555555 ใครขี้เกียจอ่านก็กดแชร์ไว้อ่านทีหลังได้ครับ เป็นความรู้ที่กลั่นออกมาจากลำไส้ใหญ่เลยเรามาดูกันครับว่ามีวิธีอะไรบ้าง

 


#สวมถุงยางอนามัย
วิธีนี้ดีนะ ป้องกันโรคได้ด้วย วิธีใส่ก็ไม่ยาก ให้บีบปลายกระเปาะไล่ลมแล้วสวมรูดลงมาจนสุด ไม่ใช่ใส่ทั้งๆที่มันป่องอยู่ กระแทกทีถุงแตกกันพอดี ระวังแตก ปั้ง!!แล้วคู่ขาตกกะใจนะ 555555
บางคนพิสดารกว่านั้น เอาน้ำมันอะไรไม่รู้มาทาเคลือบถุงยางอีกที จะเอาลื่นไปไหน บางทีไอ้น้ำมันหรือโลชั่นที่เราเอามาทา มันไปทำปฏิกิริยาให้ถุงยางขาดหรือเปื่อยได้ด้วยนะครับ ใส่สองชั้นยิ่งห้ามเลย อย่าทำๆ ผมลองแล้ว มันเสียดสีกันขาดได้เลยคุณ 5555555 ใส่ชั้นเดียวพอ
“จะเรียบหรือขรุขระไม่สำคัญ แค่ใส่ก่อนดันก็พอแล้ว”
#กินยาคุมกำเนิด
พูดถึงเรื่องการกินยาคุมกันบ้าง กินเป็นกันมั้ยเนี่ย ถ้ากินเป็นทำไมท้องเอ๊า ท้องเอา เห็นคุณแม่วัยใสเกิดขึ้นเพียบเลย
วิธีกินก็คือ ให้กินยาเม็ดแรก ในวันแรกของการมีประจำเดือน กินวันที่เลือดออกจากจิ๋มนั่นแหละครับ หรือไม่เกิน 5 วัน ยกตัวอย่างเช่น สมมติว่าเริ่มเป็นประจำเดือนวันจันทร์ ก็ให้เริ่มกินเม็ดแรกของช่องที่เขียนว่าวันจันทร์ หรือเริ่มกินเม็ดแรกตรงช่องที่เขียนว่า "จุดเริ่มต้น" หรือ "start" ก็ได้เหมือนกันนะครับ
หลังจากเม็ดแรกก็ให้เรากินอย่างต่อเนื่องทุกวัน วันละ 1 เม็ดเท่านั้น ตามลำดับของลูกศรที่จะชี้ไว้ ให้กินไปเรื่อยๆ จนกว่ายาหมดแผง ถ้าเป็นยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ด พอกินยาหมดแผงแล้วให้นับเว้นเวลากินยาไปอีก 7 วัน แล้วก็ให้เริ่มกินยาแผงใหม่ในวันที่ 8 ซึ่งไม่ต้องสนใจว่าประจำเดือนจะหมดแล้วหรือยังไม่หมด
แต่ถ้าเป็นยาคุมกำเนิดแบบที่มี 28 เม็ด ให้เรากินจนหมดทั้งแผง 28 เม็ดได้เลย ไม่ใช่ยกซดนะ 5555 ให้กินวันละ 1 เม็ด ถ้าหมดแผงแล้ว ก็ให้กินแผงใหม่ในวันต่อไปได้ทันทีโดยไม่ต้องหยุดรอ ใครที่รู้ตัวว่าขี้ลืม แนะนำให้ซื้อแบบ 28 เม็ดจะดีที่สุด เพราะจะไม่ได้สับสนเรื่องเวลาที่ต้องกินยากับเวลาที่ต้องหยุดกินยานั่นเองครับ
แต่ถ้าใครลืมกินจริงๆ ให้ทำตามนี้
ถ้าลืมกินยา 1 เม็ด ให้รีบกินยาทันทีที่นึกได้ แล้วก็กินต่อไปตามเวลาเดิม
ถ้าลืมกินยา 2 เม็ด นั่นหมายถึงว่าลืมกินยาคุมกำเนิด 2 วัน ก็ให้กินยาคุม 2 เม็ด ในวันที่เราจำได้ (เช้าและเย็น) และให้กินต่ออีก 2 เม็ด (เช้าและเย็น) ในวันต่อไปเช่นเดียวกัน จากนั้นก็ให้กินตามปกติจนกว่าจะหมดแผง แต่เพื่อความปลอดภัยและมั่นใจ เดือนนั้นควรใช้ถุงยางอนามัยควบไปด้วยจะดีที่สุดเด้อ
ถ้าลืมกินยา 3 เม็ด อันนี้ลืมหนักเลย 555555 ให้หยุดกินยาแผงนั้นทันที เลิกๆ แล้วรอเริ่มแผงใหม่ในวันแรกที่มีประจำเดือนในครั้งต่อไป ซึ่งเวลาที่เหลืออย่าร่วมเพศกันล่ะ ถ้าอดไม่ไหวก็จะต้องใช้วิธีคุมกำเนิดโดยวิธีอื่นแทนไปก่อน

 


#ยาคุมฉุกเฉิน
สำหรับยาคุมฉุกเฉินให้กินในกรณีที่ฉุกเฉินจริงๆ เช่น มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน ไม่ได้ใส่ถุงยาง และไม่เคยกินหรือฉีดยาคุมมาก่อน โดนข่มขืน บางคนนี่ฉุกเฉินมันทั้งเดือน 55555 อย่าไปทำอีกนะ อันตรายมากๆ อีกอย่างประสิทธิภาพในการป้องกันจะอยู่แค่ประมาณ 85% ซึ่งนั่นไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีโอกาสท้องเลย ท้องกันมาหลายรายแล้วครับ และมีผลข้างเคียงตามมาเพียบ
ยาคุมกำเนิดแบบนี้ มีฤทธิ์รุนแรงกว่ายาคุมทั่วไปถึง 2 เท่า ยาคุมฉุกเฉิน 1 แผง มี 2 เม็ด ต้องกินหลังร่วมเพศไม่เกิน 72 ชั่วโมง หากเกินจากนี้ไปแล้ว ยาคุมฉุกเฉินอาจไม่มีผลอะไรเลย เราสามารถกินยาคุมฉุกเฉิน 2 เม็ดพร้อมกันไปเลยทีเดียวได้ กันลืม ประสิทธิภาพพอๆกันครับ แต่กับบางคนถ้ากิน 2 เม็ดควบ อาจจะคลื่นไส้อาเจียนได้ เพราะยามีความแรงมาก
#ยาฝังคุมกำเนิด
ในบรรดายาคุมกำเนิด หมอแล็บฯอยากแนะนำให้สาวๆรู้จักยาฝังคุมกำเนิดที่สุด
เพราะทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาแป๊บเดียว ไม่เกิน 10 – 20 นาที สามารถคุมกำเนิดได้ยาวนาน 3 – 5 ปี ไม่ต้องมาคอยกินยาทุกวัน ลืมกินมั่งอะไรมั่ง ซึ่งยาคุมกำเนิดแบบฝังจะมีการฝังฮอร์โมนโปรเจสติน (Progestin) ที่ใต้ผิวหนังบริเวณใต้ท้องแขนข้างใดข้างหนึ่ง
ฮอร์โมนตัวนี้จะถูกเก็บอยู่ภายในหลอดหรือแท่งพลาสติกขนาดเล็กๆประมาณไม้จิ้มฟันชนิดกลม เมื่อฮอร์โมนได้เริ่มซึมซาบเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะทำให้การเจริญเติบโตของฟองไข่ถูกยับยั้ง จึงไม่เกิดการตกไข่ เมื่อไม่มีการตกไข่ก็เลยไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นนั่นเอง
นอกจากนี้ ฮอร์โมนโปรเจสตินยังทำให้มูกที่ปากมดลูกเหนียวข้นขึ้น ก็เลยสร้างความยากลำบากทุลักทุเลให้แก่อสุจิที่จะว่ายผ่านเข้าไป ก็เลยช่วยลดโอกาสในการผสมกันระหว่างไข่กับอสุจิได้อีกทางนึงด้วยยังไงล่ะครับ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถเจ้าสาวหน้าเหมือนตูด หลังถูกพ่อแม่บังคับ แต่งงานกับคนรวยเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลก5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เจ้าสาวหน้าเหมือนตูด หลังถูกพ่อแม่บังคับ แต่งงานกับคนรวยสื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สงกรานต์ทั้งเดือนเมษา พร้อมส่งทหาร ช่วยงานเจ้าหน้าที่ห้องดับจิต ถูกเพื่อนร่วมงานจับได้ ว่ากำลังข่มขืนศพกรมอุตุเตือน 15 จำกัด เตรียมรับมือ ฝนตกหนักฮิซบอลเลาะห์ยิงขีปนาวุธใส่อิสราเอล ทำให้ทหารบาดเจ็บหลายราย
ตั้งกระทู้ใหม่