หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกที่มนุษย์เคยพบเจอ

 

3 เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกที่มนุษย์เคยพบเจอ

 

1. สงครามโลก (พ.ศ. 2457-2461 และ พ.ศ. 2482-2488):

สงครามโลกครั้งที่สองเป็นความขัดแย้งที่ใหญ่ที่สุดและร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ สงครามโลกครั้งที่หนึ่งหรือที่รู้จักในชื่อมหาสงครามเกิดขึ้นจากการลอบสังหารอาร์ชดยุกฟรานซ์ เฟอร์ดินันด์แห่งออสเตรียในปี พ.ศ. 2457 สงครามได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกี่ยวข้องกับมหาอำนาจสำคัญของโลก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 17 ล้านคนและมีการร่างกฎหมายใหม่ ของเขตแดนของประเทศ

 

ผลพวงของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งนำไปสู่ลัทธิชาตินิยม ความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจ และการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ทำให้เกิดเงื่อนไขสำหรับสงครามโลกครั้งที่สอง สงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเริ่มต้นในปี พ.ศ. 2482 ฝ่ายอักษะที่นำโดยเยอรมนี อิตาลี และญี่ปุ่นต้องเผชิญกับฝ่ายสัมพันธมิตร รวมทั้งสหรัฐอเมริกา สหภาพโซเวียต และสหราชอาณาจักร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 70 ล้านคน รวมถึงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และก่อให้เกิดการทำลายล้างและการพลัดถิ่นอย่างกว้างขวาง

 

สงครามเหล่านี้ส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อโลก นำไปสู่การเกิดขึ้นของมหาอำนาจใหม่ การเสื่อมถอยของลัทธิล่าอาณานิคมของยุโรป การก่อตั้งสหประชาชาติ และการเริ่มสงครามเย็น สงครามโลกครั้งที่ 2 ได้เปลี่ยนโฉมหน้าการเมือง เศรษฐกิจ และสังคมทั่วโลก และผลกระทบดังกล่าวยังคงรู้สึกได้จนถึงทุกวันนี้

 

2. การปฏิวัติอุตสาหกรรม (ศตวรรษที่ 18-19):

การปฏิวัติอุตสาหกรรมเป็นช่วงเวลาของการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็วและความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงสังคม เศรษฐกิจ และวัฒนธรรม เริ่มต้นในอังกฤษในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 และค่อยๆ แพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆ ของยุโรป อเมริกาเหนือ และทั่วโลกในที่สุด

 

การปฏิวัติอุตสาหกรรมนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในด้านการเกษตร การผลิต เหมืองแร่ การขนส่ง และการสื่อสาร เป็นการเปลี่ยนผ่านจากเศรษฐกิจแบบเกษตรกรรมและแบบหัตถกรรมไปสู่การผลิตแบบใช้เครื่องจักรและแบบโรงงาน นวัตกรรมที่สำคัญในช่วงเวลานี้ ได้แก่ เครื่องจักรไอน้ำ เครื่องจักรสิ่งทอ การผลิตเหล็กและเหล็กกล้า และการพัฒนาทางรถไฟ

 

ผลกระทบของการปฏิวัติอุตสาหกรรมมีวงกว้าง มันนำไปสู่การกลายเป็นเมืองเมื่อผู้คนอพยพจากพื้นที่ชนบทไปยังเมืองต่างๆ เพื่อค้นหางานทำ นอกจากนี้ยังนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเศรษฐกิจ เช่น การเกิดขึ้นของชนชั้นแรงงาน การผงาดขึ้นของระบบทุนนิยม และการเติบโตของเมืองอุตสาหกรรม นอกจากนี้ การปฏิวัติอุตสาหกรรมยังกระตุ้นให้เกิดลัทธิล่าอาณานิคมและลัทธิจักรวรรดินิยม ในขณะที่ประเทศอุตสาหกรรมแสวงหาทรัพยากรและตลาดทั่วโลก

 

3. การลงจอดบนดวงจันทร์ของอพอลโล (1969):

Apollo Moon Landing เป็นเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มนุษย์เหยียบลงบนเทห์ฟากฟ้าอื่น เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2512 ภารกิจอะพอลโล 11 ซึ่งได้รับคำสั่งจากนีล อาร์มสตรอง ลงจอดบนพื้นผิวดวงจันทร์ได้สำเร็จ อาร์มสตรองได้ประกาศอย่างโด่งดังว่า "นั่นคือก้าวเล็กๆ ก้าวหนึ่งของมนุษย์ แต่เป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของมวลมนุษยชาติ" ขณะที่เขาลงมาจากโมดูลดวงจันทร์และกลายเป็นบุคคลแรกที่เดินบนดวงจันทร์

 

Apollo Moon Landing เป็นจุดสุดยอดของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และการแข่งขันที่รุนแรงระหว่างสหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียตในช่วงสงครามเย็นเป็นเวลาหลายปี มันแสดงถึงความสำเร็จครั้งสำคัญสำหรับการสำรวจของมนุษย์และแสดงให้เห็นถึงความสามารถของมนุษย์ที่จะออกไปนอกโลก

 

ความสำคัญของ Apollo Moon Landing ขยายไปไกลกว่าขอบเขตทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มันดึงดูดจินตนาการของผู้คนทั่วโลก สร้างแรงบันดาลใจให้กับความรู้สึกมหัศจรรย์ ความเป็นไปได้ และความสามัคคี รูปภาพและวิดีโอของนักบินอวกาศที่สำรวจพื้นผิวดวงจันทร์กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จและการสำรวจของมนุษย์

 

การลงจอดบนดวงจันทร์ของ Apollo ยังส่งผลกระทบยาวนานต่อการสำรวจทางวิทยาศาสตร์และอวกาศอีกด้วย โดยได้ปูทางไปสู่ภารกิจบนดวงจันทร์ครั้งต่อไป เช่น อะพอลโล 12, 14, 15, 16 และ 17 และวางรากฐานสำหรับการพัฒนาสถานีอวกาศนานาชาติ และแผนการในอนาคตสำหรับภารกิจของมนุษย์ไปยังดาวอังคาร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่อำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินลาวเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุด2 ราศี ดวงบังคับให้รวย ปี 67 นี้มาเต็มแน่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรตัดพ้อ! ลั่น ทำไมนักท่องเที่ยวถึงไม่ไปเที่ยวกัมพูชาบ้าง ?จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยทองใครตก?? เกิน 100 บาท เจ้าหน้าที่การทางพิเศษ หอบขึ้นโรงพักรวบแล้ว! สาวจีนดิสเครดิตไทยซอยนานาอันตราย เปิดบ้านหรูลักลอบขายของออนไลน์ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่