หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทย

 

จังหวัดที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยโดยทั่วไปถือว่าเป็นจังหวัดกรุงเทพมหานคร อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือน้ำท่วมเป็นเรื่องปกติในหลายพื้นที่ของประเทศ โดยเฉพาะในช่วงฤดูมรสุม จังหวัดอื่นๆ ที่มักได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมได้แก่ อยุธยา เชียงใหม่ เชียงราย นครราชสีมา และพิษณุโลก

 

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่ราบลุ่มและมีแนวโน้มที่จะเกิดน้ำท่วมเนื่องจากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์และระบบระบายน้ำไม่เพียงพอ เมืองนี้สร้างขึ้นบนพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งทำให้เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมในช่วงฝนตกหนักหรือเมื่อแม่น้ำล้น นอกจากนี้ การขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็วและการเปลี่ยนพื้นที่เกษตรกรรมให้เป็นโครงสร้างคอนกรีต ทำให้ปัญหาน้ำท่วมในเมืองรุนแรงยิ่งขึ้น

 

น้ำท่วมที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์เมื่อเร็วๆ นี้เกิดขึ้นในปี 2554 ซึ่งเป็นช่วงที่พื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงเทพฯ จมอยู่ใต้น้ำนานหลายเดือน น้ำท่วมส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายล้านคน สร้างความเสียหายอย่างมากต่อโครงสร้างพื้นฐาน และส่งผลให้เกิดการสูญเสียชีวิตและการดำรงชีวิต น้ำท่วมลดลงช้าเนื่องจากระบบระบายน้ำของเมืองไม่เพียงพอและแม่น้ำเจ้าพระยาไม่สามารถระบายน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

อยุธยาตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มักประสบอุทกภัย จังหวัดนี้ตั้งอยู่บนเกาะที่เกิดจากแม่น้ำเจ้าพระยา ลพบุรี และป่าสัก ทำให้เกิดน้ำท่วมได้ง่าย อยุธยามีชื่อเสียงในด้านสถานที่ทางประวัติศาสตร์และอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงในช่วงน้ำท่วมปี 2554

 

เชียงใหม่และเชียงรายซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ภูเขาทางภาคเหนือของประเทศไทย ก็มีน้ำท่วมเป็นประจำในช่วงฤดูฝนเช่นกัน ภูมิภาคนี้ขึ้นชื่อในเรื่องทิวทัศน์อันงดงาม วัดวาอาราม และมรดกทางวัฒนธรรม อย่างไรก็ตาม ฝนตกหนักในพื้นที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่ม ส่งผลกระทบต่อการคมนาคมขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานที่สร้างความเสียหาย

 

นครราชสีมาหรือที่รู้จักกันในชื่อโคราชเป็นจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยที่มักได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม จังหวัดตั้งอยู่ในที่ราบสูงโคราชซึ่งมีฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วมในจังหวัดนครราชสีมาอาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการเกษตร เนื่องจากจังหวัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องทุ่งนาและกิจกรรมการเกษตรอื่นๆ

 

พิษณุโลกตั้งอยู่ภาคกลางของประเทศไทยเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ประสบอุทกภัยบ่อยครั้ง จังหวัดนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่านซึ่งมักมีน้ำล้นในช่วงฤดูฝน พิษณุโลกมีชื่อเสียงในด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงวัดพระศรีรัตนมหาธาตุอันโด่งดัง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชินราชอันเป็นที่เคารพนับถือ

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา รัฐบาลไทยได้ดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อลดผลกระทบจากน้ำท่วม รวมถึงการสร้างแนวกั้นน้ำท่วม การขุดลอกแม่น้ำและลำคลอง และการปรับปรุงระบบระบายน้ำ อย่างไรก็ตาม ปัญหาน้ำท่วมยังคงเป็นความท้าทายที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น เช่น กรุงเทพมหานคร การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการขยายตัวของเมืองยังคงเป็นภัยคุกคามต่อความสามารถของประเทศในการจัดการน้ำท่วมอย่างมีประสิทธิภาพ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกการระเบิดที่ตุงกุสคา (Tunguska ) ต้นแบบการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิตธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะ10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน35 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ศาลยกฟ้อง หลวงพี่น้ำฝน ฟ้อง แพร์รี่ ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาดร.โสภณ: ภาษีไม้ยืนต้น เกาไม่ถูกที่หาดูยาก กล้วยออกลูก กลางต้น แปลกแต่จริง!สาวข้ามเwศที่สวยที่สุดของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พูดแล้วขนลุก! อ.ไอติม เรือนนาคา แม่น 4 งวด? "งวดนี้ฟัน 8 มาแน่นอน"ถูกอดีตทหารเรือ "เปิดบริษัทประมูลที่พักทิพย์" สูญเงินกว่า 3 ล้านเขมรใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนม เป็นเชื้อเพลิงเผาอิฐสาวฟ้องชาวเน็ตคอมเมนต์บูลลี่ "หน้าเหมือนไททันเกวียน" ศาลปรับยับ
ตั้งกระทู้ใหม่