หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

6 ชนิดสัตว์ที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศไทย

 

ในบทความนี้ ผม "สาระน่ารู้ใหม่วันนี้" จะพาเราจะมาสำรวจสัตว์ที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศไทยของเรากันนะครับ

 

 

 

1. ปลากัดสยาม (Betta splendens):

ปลากัดสยามหรือปลากัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องสีสันที่สดใสและครีบที่ไหล เป็นหนึ่งในตู้ปลาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แม้ว่าโดยทั่วไปจะมีราคาไม่แพง แต่สีที่หายากและไม่เหมือนใครบางสีก็อาจทำให้ราคาสูงเกินไปได้ ตัวอย่างเช่น ปลากัด "Platinum White Halfmoon" ที่มีสีขาวโดดเด่นและหางที่โค้งมนอย่างสมบูรณ์แบบ มีราคาสูงถึง 1,000 ดอลลาร์ ราคาที่สูงเหล่านี้ได้รับแรงหนุนจากความหายากและความพึงพอใจของรูปแบบสีและประเภทหางที่เฉพาะเจาะจง

 

2. งูเห่าข้างเดียว (Monocled Cobra):

งูเห่าข้างเดียวเป็นงูพิษที่มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศไทยด้วย แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่งูที่แพงที่สุดในตลาด แต่ก็เป็นหนึ่งในงูที่นักสะสมต้องการมากที่สุดอย่างแน่นอน รูปแบบหมวกฮู้ดอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีลักษณะคล้ายแว่นตาข้างเดียวช่วยเพิ่มเสน่ห์ ราคาของงูเห่าข้างเดียวพันธุ์เชลยอยู่ระหว่าง 300 ถึง 1,500 เหรียญสหรัฐ ขึ้นอยู่กับขนาด สี และเชื้อสาย

 

3. ปลาอะโรวาน่าเอเชีย (Scleropages formosus):

 

ปลาอะโรวาน่าเอเชียหรือที่รู้จักกันในชื่อปลามังกรหรือ "ลิงน้ำ" เป็นปลาน้ำจืดที่มีราคาแพงและมีราคาแพง ปลาอะโรวาน่าเอเชียถือเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรืองในหลายวัฒนธรรมของเอเชีย โดยมีราคาตั้งแต่ไม่กี่พันดอลลาร์ไปจนถึงหลายแสนดอลลาร์ ขึ้นอยู่กับสี ขนาด และความหายาก พันธุ์ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ได้แก่ Red, Super Red และ Golden Crossback ซึ่งเชื่อกันว่าจะนำโชคดีและโชคลาภมาสู่เจ้าของ

 

4. สิงโตขาว (Panthera leo):

แม้ว่าสิงโตจะไม่ใช่สัตว์พื้นเมืองของประเทศไทย แต่สิงโตขาวนั้นเป็นสิงโตที่กลายพันธุ์เป็นสีที่หายากของสิงโตแอฟริกา สิ่งมีชีวิตที่สง่างามเหล่านี้ซึ่งมีขนสีขาวโดดเด่นและดวงตาสีฟ้าหรือสีเขียวที่แหลมคมเหล่านี้เป็นที่ปรารถนาอย่างสูงจากนักสะสมและสวนสัตว์เอกชน เนื่องจากหายากและความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการเพาะพันธุ์สิงโตขาว จึงสามารถขายได้ในราคาตั้งแต่ 50,000 ดอลลาร์ ถึงมากกว่า 150,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือการค้าและการเป็นเจ้าของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ เช่น สิงโต ได้รับการควบคุมอย่างเข้มงวด และการได้มาซึ่งสิงโตขาวอย่างถูกกฎหมายอาจเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน

 

5. แมวเบงกอล (bengal cat) :

แมวเบงกอลมีต้นกำเนิดมาจากการผสมข้ามพันธุ์ระหว่างแมวบ้านกับแมวเสือดาวเอเชีย แมวเบงกอลมีชื่อเสียงในด้านขนลายจุดและรูปลักษณ์ดุร้าย แมวแปลกเหล่านี้อาจมีราคาค่อนข้างแพง โดยมีราคาตั้งแต่ 1,000 ถึง 25,000 เหรียญสหรัฐ ขึ้นอยู่กับสายเลือด เครื่องหมาย และคุณภาพโดยรวม แมวเบงกอลเป็นที่ต้องการอย่างมากเนื่องจากมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์และนิสัยขี้เล่น ทำให้แมวเหล่านี้เป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบแมว

 

6. ลิงลมช้า (Nycticebus spp.):

ลิงลมที่เชื่องช้าเป็นสัตว์วานรขนาดเล็กที่ออกหากินเวลากลางคืน ขึ้นชื่อเรื่องดวงตาโตและเคลื่อนไหวช้าๆ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีรูปลักษณ์ที่น่ารัก แต่ลอริสที่เชื่องช้าก็ยังเป็นหนึ่งในสัตว์ที่มีราคาแพงที่สุดในการค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมายของประเทศไทย เนื่องจากความนิยมในฐานะสัตว์เลี้ยงและความเชื่อในสรรพคุณทางยา ลอรีสที่เชื่องช้าจึงมักถูกล่าจากป่าและขายในตลาดมืด ความต้องการที่สูงและการมีอยู่อย่างจำกัดส่งผลให้ราคาของลอรีสช้าสูงถึง 10,000 ดอลลาร์ ทำให้พวกมันเป็นหนึ่งในสัตว์ผิดกฎหมายที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศไทย

 

สิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือแม้ว่าสัตว์เหล่านี้บางชนิดอาจถูกกฎหมายในการเป็นเจ้าของและการค้าภายในประเทศไทย แต่กฎระเบียบและข้อจำกัดจะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ นอกจากนี้ การซื้อและการค้าสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อาจส่งผลเสียต่อประชากรและความพยายามในการอนุรักษ์ เป็นสิ่งสำคัญเสมอที่จะต้องจัดลำดับความสำคัญของการพิจารณาด้านจริยธรรมและสนับสนุนแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนในการเป็นเจ้าของและการค้าสัตว์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bakup, iRuN
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3จังหวัดเดียวของไทยที่มีจระเข้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนน10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก366 อันดับคนดวงดี ในปี2567 คุณอยู่อันดับที่เท่าไหร่เผยความลับโรตีลอยฟ้า..ที่ไม่น่าจะมีใครรู้เกิดเหตุฟ้าผ่าในอินเดีย ผ่าคนตาย 24 รายในวันเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญจังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอื้อหือ...พิธีตัดงาช้าง หาดูยากเลยนะเนี่ยพืชพรรณไม้น่าสนใจ : ต้นเฟื่องฟ้า ต้นไม้ยอดฮิตมายาวนาน ก็ทัั้งสวย และดูแลได้ไม่ยากอ่ะเนาะ...ภาพเก่าหาดูยาก : ภาพของอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิในอดีต ภาพนี้เก่ามากๆเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่