หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Moonfall..วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

              ในปี คศ. 2011 นักบินอวกาศ Brian Harper, Jocinda "Jo" Fowler และน้องใหม่ Alan Marcus  ได้รับภารกิจให้ไปซ่อมแซมดาวเทียมภายนอกกระสวยอวกาศ จู่ๆ ก็มีวัตถุลึกลับซึ่งเป็นเทคโนโลยีของเอเลี่ยนเข้ามาโจมตียานอวกาศ ได้สังหารอลันเสียชีวิตและโจก็หมดสติไป  ก่อนที่พวกมันจะหนีหายเข้าไปยังอุโมงค์ลงสู่พื้นผิวของดวงจันทร์   ไบรอันเป็นพยานเพียงคนเดียวที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น เขาเองได้ถูกส่งตัวกลับมายังโลก แต่เรื่องราวของเขากลับถูกเมินเฉย และถูกไล่ออกจากทาง NASA แบบไม่มีเหตุผล

              อีกสิบปีต่อมา มีนักทฤษฎีสมคบคิดคนหนึ่งชื่อ "K.C. Houseman" ซึ่งเชื่อว่าดวงจันทร์เป็นโครงสร้างขนาดใหญ่เทียม จึงแอบใช้
กล้องโทรทรรศน์วิจัย เขาได้ค้นพบว่าวงโคจรของดวงจันทร์นั้นเข้าใกล้โลกมากขึ้นทุกที และพยายามที่จะแบ่งปันสิ่งที่เขาค้นพบให้กับไบรอัน
ทาง NASA เองก็ค้นพบความผิดปกติเช่นเดียวกัน แต่ K.C. ก็เผยแพร่สู่สาธารณะผ่านทางโซเชียลมีเดีย ทำให้เกิดความตื่นตระหนกไปทั่วโลก
ตอนนี้โจได้เป็นรองผู้อำนวยการของ NASA ก็ได้ปล่อยยานอวกาศบนจรวด SLS Block 1 เพื่อตรวจสอบความผิดปกติดังกล่าว ฝูงเอเลี่ยนกลุ่ม
เดียวกันก็ได้โจมตี และสังหารนักบินอวกาศบนดวงจันทร์ทั้งสามคน หลังจากที่พวกเขาทิ้งยานสำรวจเข้าไปในปล่องบนดวงจันทร์ที่มีความลึก
ประมาณหนึ่งกิโลเมตร ซึ่งเปิดออกบนพื้นผิวดวงจันทร์
              เมื่อวงโคจรของดวงจันทร์เริ่มถดถอย ดวงจันทร์ก็จะเริ่มเข้าใกล้โลกมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดแผ่นดินไหว และถูกแรงโน้มถ่วงรบกวน
โจพยายามจะเข้าพบกับอดีตเจ้าหน้าที่ของ NASA "โฮลเดนฟิลด์" ซึ่งเขาได้เผยให้ไบรอันเห็นว่า เรื่องนี้ถูกทาง NASA ปกปิดมานานแล้ว ย้อน
หลังไปเมื่อยาน Apollo 11; ซึ่งอยู่ในระหว่างการลงจอดบนดวงจันทร์เป็นครั้งแรก ก็มีการปิดวิทยุสื่อสารเป็นเวลาสองนาที โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อ
ปกปิดหลักฐานบางอย่างของแสงลึกลับที่เคลื่อนไหวบนพื้นผิว ยานอะพอลโล 12 ได้เผยความจริงให้เห็นว่าดวงจันทร์นั้นกลวง และอุปกรณ์ EMP
ทางทหารที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อฆ่าฝูงเอเลี่ยน ก็ต้องถูกยกเลิกโครงการไป ด้วยเหตุผลทางด้านงบประมาณนั่นเอง
              ด้วยความช่วยเหลือจากอดีตสามีของเธอ "นายพลดั๊ก เดวิดสัน" เสนาธิการกองทัพอากาศ โจได้ร้องขอ EMP และยานกระสวยอวกาศ
เอนเดเวอร์ที่ปลดเกษียณแล้วออกจากพิพิธภัณฑ์ เพื่อที่จะนำมาปฏิบัติภารกิจใหม่ นั่นคือ ทำการแก้ไขวงโคจรของดวงจันทร์ และทำลายฝูงเอเลี่ยน
Brian, K.C. และ Jo ได้เปิดตัว EMP และได้หลบหนีไปยังวงโคจรอย่างหวุดหวิด ในขณะที่คลื่นสึนามิกำลังทำลายฐานทัพอากาศ Vandenberg
              พวกเขาได้ไปถึงด้านในของดวงจันทร์ ซึ่งเผยให้เห็นว่า ด้านในเป็นทรงกลม Dyson เป็นดาวแคระขาวอยู่ตรงกลาง ระบบปฏิบัติการ AI
ของ Dyson Sphere ได้อธิบายให้ Brian ฟังว่า เมื่อหลายพันล้านปีก่อน บรรพบุรุษที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของมนุษยชาติถูกกำจัดให้สิ้น
ซากโดยพวก AI ที่อันธพาล พวกเขาสร้างดวงจันทร์ขึ้นมาเพื่อสร้างและเพาะสิ่งมีชีวิตขึ้นบนโลก แต่เหล่าฝูง AI ที่เป็นอันตรายได้ค้นพบดวงจันทร์
และดูดเอาพลังงานจากแหล่งพลังงานของมัน จนส่งผลให้วงโคจรของดวงจันทร์ไม่เสถียร
              ในขณะเดียวกันนั้น "ซันนี่" ลูกชายของไบรอัน "จิมมี่" ลูกชายของโจ และ "มิเชล" ผู้ดูแลของเขา พยายามที่จะไปถึงบังเกอร์ทหารของดั๊ก
ในเทือกเขาโคโลราโด โดยได้พบกับอดีตภรรยาของไบรอัน และ "เบรนดา" แม่ของซันนี่ "ทอม" สามีของเธอ และครอบครัวเลี้ยงของพวกเขา กลุ่มนี้
ได้หลบหนีจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้น จากการเข้าใกล้ดวงจันทร์ และต้องต่อสู้เอาตัวรอด จากผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ จนได้มาพบกับอุโมงค์ที่ปลอดภัยบนภูเขา
เมื่อลูกสาวคนเล็กของเขากำลังขาดออกซิเจน ทอมที่กำลังได้รับบาดเจ็บอยู่นั้น ก็ได้มอบออกซิเจนให้กับเธอ และทำให้หายใจไม่ออกจนเสียชีวิตในที่
สุด ในขณะที่ดวงจันทร์กำลังทำให้ชั้นบรรยากาศเปลี่ยนไปนั้น ทางประธานาธิบดีก็ได้สั่งให้ทางทหารโจมตีดวงจันทร์ที่กำลังเข้าใกล้โลกด้วยนิวเคลียร์
แต่ดั๊กก็ปฏิเสธที่จะปฏิบัติตาม เพราะเขาสันนิษฐานว่าอาจจะฆ่าดั๊ก และทุกคนที่อยู่ข้างในนั้นจนหมด
              เนื่องจากฝูงเอเลี่ยนจะโจมตีเฉพาะสิ่งมีชีวิตเท่านั้น ด้าน K.C. จึงได้ล่อฝูงเอเลี่ยนให้ออกไปจากยานอวกาศด้วยโมดูลของดวงจันทร์ และ
เสียสละตัวเองเพื่อทำการจุดชนวน EMP โจและไบรอันก็ได้กลับมายังโลก พวกเขาได้กลับมารวมตัวกันกับครอบครัวอีกครั้ง และพลังของดวงจันทร์ก็
กลับคืนสู่สภาพเดิม โดยกลับคืนสู่วงโคจรตามปกติ และบัดนี้ดวงจันทร์ได้หลุดพ้นจากฝูงเอเลี่ยนแล้ว อีกทั้งยังได้สร้างจิตใต้สำนึกของ K.C. ขึ้นมาใหม่
ระบบปฏิบัติการใหม่ของดวงจันทร์ได้มาปรากฏต่อหน้าเขา โดยแสดงให้เห็นรูปร่างเป็นแมวของเขาเอง "ฟัซ อัลดริน" และแม่ของเขา โดยได้บอกอีกว่า
พวกเขาทั้งหลายนั้น จะต้องเริ่มต้นกันใหม่
   

 ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://en.wikipedia.org/wiki/Moonfall_(film)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทย5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทยมรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ถูกหลายงวดติด ศาลยายเนียงยายน้อมเงินเรียลเงินกีบ ติดอันดับเป็นค่าเงินอ่อนที่สุดในโลกวิธีเก็บกุ้งให้สดใหม่ ใช้ได้นาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
จะไลฟ์ขายของทั้งที..งานนี้ถึงขนาดยอมโกนหัวพลาดแล้ว!! สาวอยู่คอนโดเเก้ผ้ๅ..เพราะคิดว่าไม่มีใครเห็นทำไปได้! หนุ่มสั่งเตี๋ยวเรือพิเศษ 80..พอเห็นปริมาณถึงกับอึ้ง"กางเกงลายวัดไทย" จะกลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์ไทย..ที่ดังไกลไปถึงญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่