หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 อาชีพที่เงินเดือนต่ำที่สุดในประเทศไทย

 

3 อาชีพที่เงินเดือนต่ำที่สุดในประเทศไทย

 

1. คนงานเกษตร:

 

อาชีพที่มีรายได้ต่ำที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยคือแรงงานภาคเกษตรกรรม คนงานเหล่านี้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำฟาร์ม เช่น การปลูก การเก็บเกี่ยว และการบำรุงรักษาพืชผล พวกเขามักจะทำงานเป็นเวลานานในสภาวะที่ยากลำบาก แต่โดยทั่วไปแล้วเงินเดือนของพวกเขาต่ำ ค่าจ้างเฉลี่ยต่อเดือนสำหรับคนงานภาคเกษตรในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 8,000 ถึง 10,000 บาท (ประมาณ 250 ถึง 320 เหรียญสหรัฐ) ค่าแรงที่ต่ำนี้มีสาเหตุหลักมาจากผลผลิตและความสามารถในการทำกำไรที่ต่ำของภาคเกษตรกรรมในประเทศไทย ตลอดจนการขาดแคลนแรงงานที่มีทักษะในอุตสาหกรรม

 

2. ผู้ช่วยแม่บ้าน:

 

ผู้ช่วยแม่บ้าน รวมถึงแม่บ้าน คนทำความสะอาด และพี่เลี้ยงเด็ก ต่างก็ได้รับเงินเดือนต่ำเช่นกันในประเทศไทย ครัวเรือนไทยจำนวนมากจ้างผู้ช่วยแม่บ้านเพื่อช่วยทำงานบ้านและดูแลเด็ก อย่างไรก็ตาม คนงานเหล่านี้มักได้รับค่าจ้างขั้นต่ำ ซึ่งโดยทั่วไปจะต่ำกว่าค่าจ้างขั้นต่ำที่รัฐบาลกำหนด เงินเดือนโดยเฉลี่ยสำหรับผู้ช่วยแม่บ้านในประเทศไทยอยู่ระหว่าง 6,000 ถึง 8,000 บาทไทย (ประมาณ $190 ถึง $255) คนงานเหล่านี้มักเผชิญกับชั่วโมงการทำงานที่ยาวนาน ผลประโยชน์เพียงเล็กน้อย และความมั่นคงในการทำงานเพียงเล็กน้อย ค่าแรงต่ำในอาชีพนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการขาดกฎระเบียบและการบังคับใช้ในตลาดแรงงานในประเทศ

 

3. ผู้ค้าริมถนน:

 

พ่อค้าริมถนนที่ขายอาหาร ขนม เสื้อผ้า และสินค้าอื่นๆ บนถนนและทางเท้า ต่างก็ได้รับเงินเดือนต่ำเช่นกันในประเทศไทย ผู้ขายเหล่านี้มักจะทำงานเป็นเวลานานในสภาพแวดล้อมที่มีผู้คนหนาแน่นและมีการแข่งขันสูงเพื่อหาเลี้ยงชีพ อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้วรายได้ของพวกเขาจะต่ำเนื่องจากอัตรากำไรต่ำในธุรกิจจำหน่ายสินค้าริมถนน รายได้เฉลี่ยต่อเดือนของพ่อค้าริมถนนในประเทศไทยอยู่ระหว่าง 5,000 ถึง 8,000 บาทไทย (ประมาณ 160 ถึง 255 เหรียญสหรัฐฯ) ค่าจ้างที่ต่ำในอาชีพนี้ส่วนใหญ่เนื่องมาจากลักษณะการขายของริมถนนอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งขาดกฎระเบียบและการคุ้มครองที่เป็นทางการสำหรับคนงาน

 

โดยรวมแล้ว ทั้งสามอาชีพนี้เป็นตัวแทนของงานที่มีรายได้ต่ำที่สุดในประเทศไทย ค่าแรงต่ำในอาชีพเหล่านี้มีสาเหตุหลักมาจากปัจจัยต่างๆ เช่น ประสิทธิภาพการผลิตต่ำ การขาดกฎระเบียบ และโอกาสในการทำงานที่จำกัด เป็นสิ่งสำคัญสำหรับรัฐบาลและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้และปรับปรุงสภาพการทำงานและค่าจ้างสำหรับคนงานในภาคส่วนเหล่านี้เพื่อให้มั่นใจว่าตลาดแรงงานที่ยุติธรรมและยั่งยืนในประเทศไทย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: สาระความรู้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 20235 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วถ้ำทางธรรมชาติที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลกเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อินเดีย ช่วยคนงานที่ติดในอุโมงค์หิมาลัยได้สำเร็จแล้ว!!สภาพอากาศแปรปรวน 25-29 พ.ย. รับมือทั้งลมหนาว ฝนตกหนักRed bull หลบไป!! เมื่อเจอเครื่องดื่มชูกำลังของอินเดียอย่าง Red action งั่นเเหนะ! เเปลตรงตัวซะด้วย😆หนังคนละม้วน!! ความจริงปรากฏหลังดูวงจรปิด..เด็กแสบโกหก จงใจปล่อยหมาตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระดูกหักจะผ่าตัดหรือใส่เฝือกดีฟุตบอลลีกอาชีพ เตรียมทดลองใช้กฎลงโทษแจก "ใบส้ม"ไอเดียแปลกเป็นเหตุ! ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาปราสาทขอมโบราณนั้นจริงๆมีหลายแห่งมากๆ กระจายไปทั่วทั้งภาคอีสานเลยเด้อครับเด้อ
ตั้งกระทู้ใหม่