หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 จังหวัดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของประเทศไทย (ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร)

 

ประเทศไทยหรือที่รู้จักกันในชื่อ "ดินแดนแห่งรอยยิ้ม" เป็นประเทศที่มีความหลากหลายและมั่งคั่งทางวัฒนธรรมที่ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีชื่อเสียงในด้านชายหาดที่สวยงาม เมืองที่พลุกพล่าน วัดโบราณ และอาหารรสเลิศ แม้ว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากจะแห่กันไปที่จุดหมายปลายทางยอดนิยม เช่น กรุงเทพ ภูเก็ต และเชียงใหม่ แต่ก็มีจังหวัดที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักหลายแห่งที่นำเสนอประสบการณ์แปลกใหม่และอัญมณีล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ซึ่งรอให้คุณไปค้นพบ ในบทความนี้ ผม "สาระน่ารู้ใหม่วันนี้" จะพาไปเราจะสำรวจจังหวัดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของประเทศไทย 

 

1. น่าน:

น่านตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทยเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านความงามทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นที่ตั้งของภูมิประเทศที่งดงาม เช่น ภูเขา น้ำตก และป่าไม้เขียวชอุ่ม จังหวัดนี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านวัฒนธรรมและประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ โดยได้รับอิทธิพลอย่างมากจากอาณาจักรล้านนา นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจเมืองประวัติศาสตร์น่านซึ่งเต็มไปด้วยวัดโบราณ รวมถึงวัดภูมินทร์ซึ่งมีชื่อเสียงด้านจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามตระการตา จังหวัดนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง โดยมีกิจกรรมต่างๆ เช่น เดินป่า ปั่นจักรยาน และล่องแพ

 

2. ตราด:

ตราดเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศไทยติดกับประเทศกัมพูชา เป็นที่รู้จักจากหมู่เกาะที่เก่าแก่และชายหาดที่สวยงาม ทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับผู้รักชายหาด แม้ว่าตราดจะไม่เป็นที่รู้จักมากเท่ากับชายหาดอื่นๆ ในประเทศไทย แต่ก็มีบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลายมากกว่า จังหวัดนี้เป็นที่ตั้งของเกาะช้างยอดนิยม ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ เกาะช้างมีชื่อเสียงในเรื่องหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใสดุจคริสตัล และป่าฝนอันเขียวชอุ่ม นักท่องเที่ยวยังสามารถสำรวจเกาะใกล้เคียงอื่นๆ เช่น เกาะหมาก และเกาะกูด ซึ่งมอบประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวและเงียบสงบยิ่งขึ้น

 

3. เพชรบูรณ์:

เพชรบูรณ์ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทยเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านความงามตามธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบาย มักเรียกกันว่า "สวิตเซอร์แลนด์แห่งประเทศไทย" เนื่องจากมีภูมิประเทศเป็นภูเขาและอากาศดี เพชรบูรณ์เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง รวมถึงอุทยานแห่งชาติน้ำหนาวและอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินป่า ดูนก และตั้งแคมป์ จังหวัดนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร รวมถึงผลไม้แสนอร่อย เช่น สตรอเบอร์รี่และมะขาม นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจฟาร์มในท้องถิ่นและเรียนรู้เกี่ยวกับแนวทางการทำฟาร์มแบบดั้งเดิมของภูมิภาค

 

4. ราชบุรี:

ราชบุรีตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรม เป็นที่ตั้งของตลาดน้ำดำเนินสะดวกที่มีชื่อเสียง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาของตลาดไทยแบบดั้งเดิมขณะล่องเรือหางยาวไปตามลำคลอง ราชบุรียังเป็นที่รู้จักในด้านเครื่องปั้นดินเผาแบบดั้งเดิม โดยหมู่บ้านบ้านโคกหม้อเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ชื่นชอบเครื่องปั้นดินเผา จังหวัดล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนและถ้ำ รวมถึงอุทยานหินเขางูที่สวยงามและน้ำตกผาตาด ที่ให้โอกาสในการทำกิจกรรมกลางแจ้งและการสำรวจ

 

5. นครศรีธรรมราช:

นครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย มีชื่อเสียงในด้านประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน เป็นที่ตั้งของวัดพระมหาธาตุซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธเจ้าและมีเจดีย์อันโดดเด่นที่เชื่อกันว่าบรรจุพระทันตของพระองค์ไว้ นครศรีธรรมราชยังขึ้นชื่อในเรื่องหุ่นเชิดแบบดั้งเดิมที่เรียกว่าหนังตะลุง ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของ UNESCO นักท่องเที่ยวสามารถชมการแสดงและเรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะอันซับซ้อนของหุ่นเชิดเงาในจังหวัด

 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของจังหวัดที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในประเทศไทยที่นำเสนอประสบการณ์และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร การสำรวจจุดหมายปลายทางที่ไม่คุ้นเคยเหล่านี้ช่วยให้นักเดินทางค้นพบสมบัติที่ซ่อนอยู่ของประเทศไทย และเข้าใจวัฒนธรรมที่หลากหลายและความงามทางธรรมชาติอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองน่าน ผ่อนคลายบนชายหาดอันบริสุทธิ์ของจังหวัดตราด เพลิดเพลินกับอากาศเย็น ๆ ของเพชรบูรณ์ สัมผัสตลาดที่คึกคักของราชบุรี หรือเจาะลึกมรดกทางวัฒนธรรมของนครศรีธรรมราช จังหวัดเหล่านี้นำเสนอมุมมองที่แตกต่าง สู่ดินแดนอันน่าหลงใหลของประเทศไทย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: สาระความรู้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023จากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3การระเบิดที่ตุงกุสคา (Tunguska ) ต้นแบบการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิตเหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะยูทูบเบอร์รายได้สูงสุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผัก 9 ชนิดที่ปรุงอาหารกับไข่จะเพิ่มคุณค่าทางอาหารดราม่านางงาม! M.U.เนปาล 2023 เคลื่อนไหวแล้ว..หลังโยงจะถีบ "แอนโทเนีย"ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทยด่วน!!! ศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์ บริษัทสิงห์ เทรนด์ จำกัด เครือบุญรอดบริวเวอรี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไอเดียแปลกเป็นเหตุ! ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาปราสาทขอมโบราณนั้นจริงๆมีหลายแห่งมากๆ กระจายไปทั่วทั้งภาคอีสานเลยเด้อครับเด้อสุดภูมิใจ! เด็กไทยคว้าแชมป์แข่งคณิตศาสตร์ระดับโลก“กระซู่” ลูกแรดสุมาตราแรดหายากใกล้สูญพันธุ์-ลืมตาดูโลก
ตั้งกระทู้ใหม่