หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“จตุพร” ฟาดมาตรฐานจริยธรรม ถ้าใช้เข้มข้นเสมอหน้า เชื่อ สส.ถูกสอบย้อนหลังจนหมดสภา คงไม่มีใครเหลือรอด

“จตุพร” ฟาดมาตรฐานจริยธรรม ถ้าใช้เข้มข้นเสมอหน้า เชื่อ สส.ถูกสอบย้อนหลังจนหมดสภา คงไม่มีใครเหลือรอด

เท่ากับปฎิรูปการเมือง ตำรวจ ทหาร ได้ผลเป็นที่ประจักษ์ คาดนายกฯ คงหวั่นคำพิพากษาศาลฎีกา เชือด“ช่อ” ระทึกลับดาบรอคิวถูกประหารอีกไม่นาน

เมื่อ 21 ก.ย. 2566 นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "ฟาด!!" ว่า หากมีการบังคับใช้มาตรฐานทางจริยธรรมอย่างเข้มข้นและเสมอหน้าเท่าเทียมกันแล้ว ประเทศไทยคงไม่เรียกร้องการปฏิรูปการเมืองและข้าราชการตำรวจ-ทหาร เลย เพราะทุกคนจะเหลือรอดมีน้อยมาก หรืออาจไม่เหลือใครสักคนด้วยซ้ำไป

นายจตุพร กล่าวว่า ถ้าเอามาตรฐานจริยธรรมกรณีคำพิพากษาศาลฎีกาถอนสิทธิ์ทางการเมืองตลอดชีวิตกับช่อ-พรรณิการ์ วานิช อดีต สส.อนาคตใหม่ ซึ่งถูกตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปีมาแล้ว มาวัดอย่างเสมอกันกับนักการเมืองทุกคนแล้ว คงไม่เหลือ สส.ในสภาชุดนี้สักคน

อีกอย่าง หากย้อนตรวจสอบจริยธรรมกับข้าราชการอื่นๆ ทั้งตำรวจ ทหาร คงไม่เหลือใครอีกเลยเช่นกัน ดังนั้น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ อาจต้องหวั่นระทึก กับการลงโทษไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจรยิธรรมร้ายแรง เพราะกรณีที่เกิดกับช่อ ราวกับเป็นการส่งสัญญาณลับดาบไว้รอเชือด

“คิดว่า เขารอประหารรายที่ใหญ่กว่า เพราะหลากหลายเรื่องราวเข้าข่ายไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมร้ายแรงทั้งสิ้น เช่นสะพานข้ามพระโขนง กระทั่งเรื่องที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พูดมาทั้งสามตอน ถ้าเอามาตรวัดทางริยธรรมแล้วจะรอดได้หรือเปล่า”

นายจตุพร เห็นว่า ในอนาคตถ้าใครจะมาทำหน้าที่ทางการเมืองแล้ว ต้องมีความใสสะอาดตั้งแต่เกิด หากมีการกระทำย้อนหลังที่ขัดกับมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง ซึ่งเป็นคำกว้างๆ และยังย้อนกลับไปตรวจสอบเอาผิดได้ไกลถึงตั้งแต่เกิด จึงต้องเตรียมตัวมาเป็นนักการเมืองให้สะอาดผุดผ่อง ไร้รอยมลทินมาตั้งแต่เกิดกันเลย

“มาตรฐานที่ใหญ่กว่าจริยธรรม ก็คือความเสมอภาคทางจริยธรรม ถ้าขีดเส้นใช้กันอย่างเที่ยงตรงเสมอเหมือนกันแล้ว ประเทศนี้จะเปลี่ยนใหม่ เพราะถ้านำทุกคนเข้าเครื่องตรวจจับด้วยมาตรฐานจริยธรรมแล้ว จะเกิดการปฏิรูปโดยปริยายทันที ถึงขั้นที่ประเทศจะได้รับการชำระสะสางกันเลย”

ส่วนกรณีกองทัพเรือซื้อเรือดำนำจากจีนนั้น นายจตุพร กล่าวว่า ผบ.ทร. พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ยังยืนยันจะใช้เครื่องยนต์ CHD 620 ของจีนมาใส่ในเรือดำน้ำที่ไทยซื้อ โดยไม่เอาเครื่องยนต์จากเยอรมัน นอกจากนี้จีนยังเพิ่มการประกันพร้อมอะไหล่จาก 2 ปีเป็น 8 ปี ซึ่งตรงกับความต้องการของกองทัพเรือเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม แม่้นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เสนอแนวทางเปลี่ยนเรือดำน้ำจีนเป็นปุ๋ย แต่นั่นเป็นแค่สิ่งที่นำมาพูดกันเท่านั้น โดยในทางการเมืองแล้ว ทั้งรัฐบาลและรมว.กลาโหมคงไม่กล้ายกเลิกเรือดำน้ำและเครื่องยนต์จากจีนตามการยืนยันของ ผบ.ทร.ได้แน่นอน

นายจตุพร กล่าวถึงนายเศรษฐา สั่งห้าม รมต.นำการประชุม ครม.มาเปิดเผยนอกห้องประชุมว่า การประชุม ครม.ควรเป็นการเปิดมากกว่าจะปิดลับ และยิ่งวาระปกติทั่วไปต้องมีการถ่ายทอดการประชุมให้ประชาชนได้รับรู้ยิ่งเป็นสิ่งที่ดีด้วยซ้ำไป โดยยกเว้นวาระลับที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง

"นอกจากห้าม รมต.นำการประชุม ครม.มาพูดแล้ว ก็ต้องถ่ายทอดให้ประชาชนได้เห็นและได้รับฟัง เพราะการใช้จ่ายภาษีของประชนแล้ว ประชาชนต้องการรู้ว่ารัฐบาลได้ใช้ตรงกับ พรบ.งบประมาณรายจ่ายหรือไม่” พร้อมทั้งย้ำว่า ยิ่งเปิดเผย ยิ่งโปร่งใส และทำให้เกิดภูมิต้านทานกับรัฐบาลเองด้วย

อีกทั้ง กล่าวว่า ยิ่งห้ามพร้อมมีมาตรการลงโทษด้วยแล้ว ประชาชนยิ่งสงสัย ดังนั้น จึงต้องมีการพิสูจน์ให้เห็น เช่น เหมาลำเครื่องบินไปประชุมสหรัฐ แล้วลูกและคนใกล้ชิดจะจ่ายเงินเองได้อย่างไร เพราะเครื่องบินถูกเหมาลำแล้ว มาบอกจ่ายเงินเอง คนยิ่งสงสัยไปกันใหญ่

ประเทศไทยต้องมาก่อน

โพสท์โดย: bumptwo
อ้างอิงจาก: fb จตุพร พรหมพันธุ์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: bumptwo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลยค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เจ้าสาวหน้าเหมือนตูด หลังถูกพ่อแม่บังคับ แต่งงานกับคนรวยสื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันทีดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สงกรานต์ทั้งเดือนเมษา พร้อมส่งทหาร ช่วยงานเจ้าหน้าที่ห้องดับจิต ถูกเพื่อนร่วมงานจับได้ ว่ากำลังข่มขืนศพกรมอุตุเตือน 15 จำกัด เตรียมรับมือ ฝนตกหนักฮิซบอลเลาะห์ยิงขีปนาวุธใส่อิสราเอล ทำให้ทหารบาดเจ็บหลายราย
ตั้งกระทู้ใหม่