หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไปเที่ยวเชียงใหม่ งบไม่เกิน5,000 บาท

โพสท์โดย pockpyp

วางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่ 4 วัน 3 คืน งบไม่เกิน 5,000 บาท/2คน

เที่ยวเชียงใหม่ง่ายกว่าที่คิด !!! กำแบงค์เทา 5 ใบ มีทอน

ก่อนอื่นเราจะแยกค่าใช้จ่ายออกมาเป็นส่วนก่อนดีกว่านะเพื่อนๆ

ส่วนที่ 1 ค่าเดินทาง

ส่วนที่ 2 ค่าที่พัก

ส่วนที่ 3 ค่ารถโดยสาร

ส่วนที่ 4 ค่ากินและเที่ยว

***บอกก่อนนะคะ ว่างบที่มาแนะนำนี้ไม่ได้รวมกับค่าใช้จ่ายที่อยากจ่าย เช่น ซื้อของฝาก ทำบุญ หรือซื้อของสวยๆ ****

 ส่วนที่ 1 ค่าเดินทาง ไป-กลับ งบประมาณ 1,400-1,800 บาท /  คน

     เดินทางโดยรถไฟด่วนพิเศษ หรือที่เราเรียกว่า รถไฟนอน เดินสบายมาก ส่วนตัวจองรอบเย็นไปถึงเชียงใหม่ ตี 5 ค่ะ แนะนำว่าให้จองผ่านหน้าเว็บไซต์หรือแอพลิเคชั่น การรถไฟแห่งประเทศไทย ใครที่จะเดินทางไปช่วงเทศกาลแนะนำให้จองล่วงหน้าก่อนวันที่ต้องการเดินทาง 1 เดือนนะคะ ที่เต็มไวมาก ส่วนขากลับก็เช่นกัน อยากให้เพื่อนได้ที่นั่งดีดีนะคะ  รถไฟนอนจะมีขาใช้จ่าย เป็นตู้ 1 ตู้จะมีเตียง บนและล่าง เตียงบน ราคา 700-800 บาท ตู้ล่าง 900-1000 บาท (แล้วแต่ช่วงจริงๆค่ะ) 

ส่วนที่ 2 ค่าที่พัก 

บอกก่อนนะคะว่าโรงแรมหรือห้องพักที่เชียงใหม่เยอะมาก เราจะมาเล่าประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ

วันที่ 1 พักที่โรงแรม ใกล้ๆประตูท่าแพ โรงแรมส่วนใหญ่ที่ไม่หรูมาก ส่วนตัวแชร์กลับเพื่อน คนละ 400 บาท

วันที่ 2 พักที่แม่กำปอง (เราขึ้นไปแม่กำปอง) ที่พักลุงนึก ที่พักดีมาก คนละ 400+ บาท

วันที่ 3 พักที่ห้วยกุ๊บกั๊บ  ที่พักอาบูดายา ใครอยากไปดูทะเลหมอก ลองแวะดูได้นะคะ ค่าใช้จ่าย คนละ 700 บาท มีค่ารถรับส่งขึ้นไป 200/คน

ส่วนที่ 3 ค่ารถโดยสาร

วันที่ 1 เช่ารถเที่ยวรอบประตูท่าแพ 1 วัน 300 บาท ตกคนละ 150 บาท (มัดจำ 1000 บาท) แอบตกใจเหมือนกันค่ะ ^^'' 

วันที่ 2 เดินทางไปแม่กำปอง โดยรถตู้ คนละ 150 บาท ไป-กลับ รวม 300/คน(แนะนำให้โทรจองไว้นะคะ)

          - ส่วนยิบย่อย นั่งรถไปน้ำตกแม่กำปอง 20 บาท ไป-กลับ 40 บาท/คน!!

วันที่ 3 เดินทางไปแม่แตง 

         - เรียกเมย์เครื่องในแอพ ไปทางช้างเผือก 60 บาท/คน

         - นั่งรถสองแถวไปแม่แตง เราเหมา คนละ 100 บาท/คน

ส่วนที่ 4 ค่าใช้จ่าย (ค่ากิน)

         - เหลือจากค่าใช้จ่ายทั้งหมด ประมาณ 1000 บาท กินให้หมดค่ะ 

    บอกก่อนนะคะกระทู้นี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่เกิดขึ้นจริง เป็นการแนะนำให้เตรียมตัวก่อนจะเดินทาง หรือใครที่อยากไปแต่กังวลเรื่องค่าใช้จ่าย   หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆนะคะ ^.^

เนื้อหาโดย: pockpyp
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pockpyp's profile


โพสท์โดย: pockpyp
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมมาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..ส่องด่วนเลย!!จากดาวเด่นบนเวทีโลก สู่ชีวิตไร้บ้าน เรื่องจริงสุดพีคของ “ซูซี่ เปเรซ”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยบุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่ของขวัญวันเกิดสุดระทึก! เด็กหนุ่มวัย 14 ขอว่ายน้ำกับจระเข้กลางทะเลคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่