หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ทรอย ซีวาน".. เพราะผมรักในเสียงเพลงและการเป็นเกย์

               "ทรอย ซีวาน เมลเล็ต" (Troye Sivan Mellet) เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน คศ.1995 เป็นชาวแอฟริกาใต้ สัญชาติออสเตรเลีย เกิดที่แอฟริกาใต้ โด่งดังจากการโชว์ความสามารถเป็นนักแสดง และนักร้องบนยูทูป เมื่ออายุได้ 15 ปี "ทรอย ซีวาน" ได้สารภาพกับครอบครัวของเขาว่าตนเองเป็นเกย์ และในอีกสามปีถัดมา ก็ได้ประกาศต่อสาธารณชนเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของเขาอย่างเป็นทางการผ่านทางยูทูป เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม คศ.2014 ซีวานยังถูกนิตยสารไทม์ ชื่อดังจัดอันดับให้ "ทรอย ซีวาน" ติด 1 ใน 25 วัยรุ่นที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก ประจำปี คศ.2014 อีกด้วย

               "ทรอย ซีวาน" เกิดที่เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เป็นลูกชายคนที่สองของ "ลอเรล มิลเล็ท" และ "ณอน มิลเล็ท" เขามีพี่ชายชื่อ "สตีล" น้องสาวชื่อ "เซจ" และน้องชายชื่อ "ไทด์" ครอบครัวของเขาได้ย้ายเข้ามาที่ออสเตรเลียเมื่อตอนเขาอายุได้ 2 ปี เนื่องจากปัญหาอาชญากรรมในประเทศแอฟริกาใต้ เขาเติบโตในเมืองเพิร์ท ซีวานเป็นชาวยิว ครอบครัวของเขาก็เป็นชาวยิว และนับถือคริสต์นิกายโมเดิร์นออโธด็อกซ์ เขาได้เข้ารับการศึกษาที่ Carmel School จนถึงปี คศ.2009 แล้วจึงเริ่มศึกษาทางไกล

              ถึงอย่างนั้นก็ตาม ด้วยความที่ครอบครัวของเขาเคร่งศาสนามาก ความกังวลใจช่วงวัยรุ่นตอนต้นในตอนนั้น คือ การปกปิด ซ่อนเร้นความจริงที่ว่า เขาเป็นเกย์ จนกระทั่งเขาอายุได้ 14 ปี  ทรอยจึงตัดสินใจบอกพ่อว่า เขารู้สึกเช่นไรกับตัวเอง แต่ผลลัพธ์กลับไม่โหดร้ายเท่าที่เขาได้จินตนาการเอาไว้ เมื่อครอบครัวต่างยอมรับ และพร้อมที่จะสนับสนุนในตัวเขา

              “ตอนนั้นทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบเรียบ อาจเป็นเพราะผมเองก็รู้ว่า ครอบครัวต้องโอเคกับเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้น มันก็จะมีมุมที่เราคิดว่า ‘ถ้าพ่อแม่ไม่ยอมรับล่ะ? เราจะทำอย่างไร? เราจะไปไหน?’ มันคือความลำบากใจของเด็กอายุ 14 ปีในตอนนั้น คือ ความตึงเครียดของทุกคน ตอนนั้นผมรู้สึกเหมือนกำลังจะเป็นบ้า มันไปถึงจุดที่ว่าผมโกหก และปิดเป็นความลับ ถึงอย่างนั้น ความรู้สึกกลัวผลที่จะตามมากับความกลัวที่เป็นอยู่มันก็เท่ากัน ใช่ มันเป็นประสบการณ์ที่ค่อนข้างตึงเครียด และผมเองยอมรับว่าค่อนข้างโชคดี”

              ด่านต่อไปคือ การเปิดเผยกับสังคม ตอนนั้นเขาคือ ยูทูปเบอร์คนดัง จะกล่าวว่าทรอยเป็นเด็กยุคมิลเลนเนียล (เกิดปี คศ.1995) ที่แท้จริงก็ว่าได้ เมื่อเขาเติบโตมากับโลกอินเทอร์เน็ต และโด่งดังจากการเป็นยูทูปเบอร์ หัดโพสต์คลิป โคฟเวอร์เพลงตั้งแต่ปี คศ.2012 และมีผู้ติดตามมากถึงสี่ล้านคน

              หลังจากที่ตัดสินใจแน่วแน่แล้ว ในปี คศ.2013 ทรอยได้โพสต์คลิปที่ชื่อว่า ‘Coming Out’ ผ่านยูทูปแชนเนลของตัวเอง บอกทุกความในใจของตัวเอง ประกาศกับโลกให้รู้ว่าเขาคือใคร เพียงวันเดียวเท่านั้น ยอดวิวคลิปดังกล่าวพุ่งขึ้นถึงเกือบแปดล้านวิว

              ใช่ว่าเขาจะไม่เคยโดนคำครหาด่าทอจากการบอกทุกคนว่าเป็นเกย์  ถึงอย่างนั้น ทรอยกลับบอกว่า อาจเพราะเขาเติบโตมากับโลกอินเทอร์เน็ตมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เขารับมือกับเรื่องดังกล่าวค่อนข้างง่าย สำคัญเกินกว่าจะเก็บเสียงทั้งหมดมาใส่ใจ เพราะความฝันของทรอยคือการเป็นนักร้อง ดังนั้น เขาจึงไม่ยอมให้ใครมาทำให้เขาหลุดจากเส้นทางนี้อย่างเด็ดขาด

              สองเดือนต่อมา หลังจากเขาปล่อยคลิปดังกล่าว ทรอยก็ได้เซ็นต์สัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ทันที  ปี คศ.2015 "ทรอย ซีวาน" เปิดตัวให้ทั่วโลกได้รับรู้ ด้วยผลงานอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรก ‘Blue Neighbourhood’ เพลงป๊อปติดกลิ่นอายอิเล็กทรอนิกส์ สร้างปรากฏการณ์ฮือฮาจัดเต็ม ด้วยการปล่อยเอ็มวี 3 เพลง (Wild, Fools, Talk Me Down) ราวกับหนังสั้น พูดถึงเรื่องราวความรักคู่รักชาย-ชายที่เป็นไปไม่ได้และถูกครอบครัวกีดกัน แม้จะไม่ได้โด่งดังเปรี้ยงปร้างระดับกระโดดพุ่งทะยานขึ้นอันดับหนึ่งบิลบอร์ดชาร์ตอเมริกาในทันที แต่อยู่ในอันดับท็อปเท็นและได้อันดับที่ 53 ของ US Billboard 200 ประจำปี คศ.2016 – วินาทีดังกล่าวนั้น คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่มี LGBTQ คนไหนไม่รู้จักนาง

              จากบทเพลงรักแปรเปลี่ยนเป็นสารส่งต่อกำลังใจให้กับชาว LGBTQ ที่ต่างเคยพบผ่านประสบการณ์รักทั้งร้าย และหวานละมุน ตราตรึงสู่หัวใจแฟนเพลงทั่วโลก ทุกวันนี้ นอกจากการสร้างสรรค์ผลงานเพลงแล้ว ทรอยยังเป็นกระบอกเสียงสำคัญของ LGBTQ พูดตั้งแต่เรื่องเพศไปจนถึง HIV

              จริงอยู่ การเป็นเกย์สำหรับบางคนยังถูกมองว่าเป็นเรื่องแปลก แต่เขายอมรับว่า ปัจจุบันสังคมโลกค่อนข้างเปิดกว้างให้กับชาว LGBTQ มากขึ้น ถึงอย่างนั้น ทุกคนยังคงทำงานหนักเหมือนเคย เพื่อผลักดันประเด็นของตนให้ได้รับความเท่าเทียมกัน

              แต่ประเด็นหลักที่ทรอยต้องการสื่อสารออกไปให้โลกกว้างรู้ รวมถึงต้องการเป็นกำลังใจให้เหล่าเพศเดียวกันกับเขาคือ ความภาคภูมิใจในตัวเอง ส่งผลให้ในปี คศ.2017 เขาได้รับรางวัลเกียรติยศ Stephen F. Kolzak บนเวที GLAAD Awards (และอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย!)

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://th.wikipedia.org/wiki/ทรอย_ซีวาน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทย ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนภาษาอังกฤษเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยเมื่อเพื่อนอวยพรแบบนี้..เจ้าบ่าวถึงกับมีสะดุ้งเลยสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงหรือไม่ที่ "ลิซ่า BLACKPINK" กำลังท้อง?"ดาวิกา"เผยทำท่าพับเป็ดสุดเจ็บเพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
shine deng นายแบบ หนุ่มหล่อแดนมังกร เป้าตุงผงาดนายแบบเซ็กซี่ mz.markerหนุ่มมาร์ค หล่องานดีกล้ามโต ขาวมีออร่าแถมยังแซ่บเกินต้านนายแบบเวียดนามเซ็กซี่
ตั้งกระทู้ใหม่