หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จัดการปัญหาการเงินอย่างยั่งยืน

               เรื่องเงินเป็นเรื่องที่อยู่กับเราตลอดชีวิต ตั้งแต่ตื่นเช้ายันเข้านอน ตั้งแต่เกิดจนกระทั่งตาย ดังนั้นเวลาเราคิดแก้ปัญหาทางการเงินเราจึงคววรคิดแก้ปัญหาได้อย่างยั่งยืน ไม่ทำให้ปัญหานั้นกลับมาอีก แนวทางการจัดการปัญหาทางการเงินอย่างยั่งยืนมีดังนี้

               1.ยึดหลัก "ตนเป็นที่พึ่งของตน" ปัญหาการเงินที่เกิกขึ้นกับชีวิตเรา เราคนเดี่ยวเท่านั้นที่จะแก้ปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ การที่เราเลือกรอความช่วยเหลือ ในอีกมุมหนึ่งคือการหยุดคิด หยุดสู้ หยุดดิ้นรน ชึ่งนั้นเป็นทางของคนที่หมดแล้วซึ่งความเชื่อความศรัทธาในตัวเอง ทางออกแรกที่ใช่คือ ทางออกที่เราบอกกับสมองของเราว่า "อนาคตการเงินของฉัน ขึ้นอยู่กับตัวฉันเอง" มีความเชื่อมั่นและศรัทธาในตัวเอง

               2.ปลดกับดักรายได้ปานกลาง ด้วยรายได้หลายทาง ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีรายได้ติดกับดักรายได้ปานกลาง รายได้ในแต่ละปีเพิ่มขึ้นช้า เติบโตไม่ทันรายจ่ายและค่าครองชีพ วิธีเดียวที่จะทำลายพันธนาการรายได้ปานกลางก็คือ "ทำให้ชีวิตเรามีรายได้หลายทาง" โดยเริ่มจาก "งานที่สอง อาชีพที่สาม ธุรกิจที่สี่" เริ่มจากทุนชีวิตที่สะสมมา ความรู้ทักษะ ประสบการณ์ เครือข่ายสายสัมพันธ์ และไอเดีย เหล่านี้คือสิ่งที่สามารถแปรเปลี่ยนเป็นรายได้ได้ทั้งหมด

               3.พยายามเปลี่ยน "รายได้ เป็น ทรัพย์สิน" เมื่อเราเริ่มมีรายได้หลายทาง ก็อย่าหลงกับรายได้ที่มากและเพลิดเพลินไปกับการใช้จ่าย จนลืมสะสม สั่งสม "ความมั่งคั่ง " จำไว้ว่าทุกครั้งที่มีรายได้ไม่ว่าจะมาจากทางใด อย่าลืมแบ่ง อย่าลืมกันไว้สร้างสิ่งที่มีมูลค่าเพิ่ม หรือสร้างกระแสเงินสดต่อไป ทุกเดือนที่ได้เงินเข้ามา อย่าลืมจัดสรรเป็นเงินออม และแปลงมันเป็นทรัพย์สินในท้ายที่สุด ทำได้แบบนี้ทุกเดือน รับประกันว่าการเงินจะมั่นคงอย่างยั่งยืนแน่นอน

               4.เรียนรู้เรื่องการเงิน ความรู้เรื่องการเงินที่คนเราทุกคนควรเรียนรู้ให้สามารถวางแผนการเงินและวางแผนชีวิตได้อย่างดีประกอบด้วย

               -การวางแผนสภาพคล่อง

               -การวางแผนสินเชื่อและวางแผนชำระเงินคืน

               -การวางแผนจัดการความเสี่ยง

               -การวางแผนภาษี

               -การวางแผนสู่ความมั่งคั่ง (เกษียณ)

               -การวางแผนออมและการลงทุน

               -การลงทุนในทรัพย์สินประเภทต่างๆ

               น่าเสียดายเรื่องทั้งหมดเหล่านี้ไม่ได้มีสอนในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยให้คนไทยได้เรียนกันทุกคน

               จากบทความนี้หวังว่าทุกท่านจะได้แนวทางปรับปรุงชีวิตทางการเงินให้ดีขึ้นไม่มากก็น้อย และขอให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตทางด้านการเงิน และสะสนความมั่นคง มั่งคั่ง ในวัยเกษียณ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: THE MONEY COACH
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: wmc559
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทย8 อาชีพที่มีเอกลักษณ์และไม่ค่อยมีใครรู้จักในประเทศไทยงดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้ตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานครจังหวัดในเขตภาคอีสานที่เคยมีพื้นที่ ขนาดกว้างใหญ่ที่สุดประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่ใครๆก็ไม่อยากจะอยู่ทำไมไฟปีกเครื่องบินมี 2 สี ?นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญทอง 18 เหรียญ จากซีเกมส์และคว้าเหรียญทอง 10 เหรียญ จากเอเชียนเกมส์7อันดับประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่