หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผียายหลอน !!

เนื้อหาโดย tanumetn

สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาเล่าประสบการขนหัวลุกให้ฟัง คืนวันนั้น ผมกับยายนั่งคุยกันริมระเบียงได้พูดถึงเรื่องในอดีต ในตอนนั้นผมอายุเพียง 15 ปี ทำให้ผมนั่งฟังยายเล่าได้ไม่นานมากนัก สักพักผมก็ยุกยิกอยากจะไปเล่นกับเพื่อน พอผมจะลุกไปเล่นทันใดนั้นยายก็คว้ามือผมไว้มือของยายนั้นเหี่ยวย่นน่ากลัวเหมือนหนังตายซากและสายตายายดุดัน แต่เหม่อลอยมองหน้าผม เหมือนไม่ได้มองในตอนนั้นผมนั่งข้างยายอย่างหวาดกลัวในกิริยา แล้วฟังเรื่องเล่าจากปากยาย

 

ตอนนั้นยายเล่าว่า สมัยก่อนเมื่อผู้ใหญ่ในบ้านตาย ผู้ใหญ่จะนำมะพร้าว ฝรั่ง มะม่วงในสวน มาบนเจ้าที่ ไม่ให้ผู้ตายมารับตัวเด็กๆในบ้านไปอยู่ด้วย แล้วยายถามผมว่าถ้ายายตายไปแล้วกลับมารับผม ให้ไปอยู่ในโลกอีกโลกด้วย ผมจะไปกับแกไหม ในตอนนั้นผมก็หัวเราะในความงมงายคนแก่ก็อย่างนี้แล้วผมก็พยักหน้าเสียหน่อยไม่ให้แกน้อยใจแล้วผมก็รีบเดินไปเล่นกับเพื่อน และยายหัวเราะอยู่คนเดียวเกือบครึ่งชั่วโมงได้อีก 7 วันต่อ มาแกก็เสียชีวิตแบบประหลาดและกลางดึกคืนสุดท้าย ยายลุกพรวดพราดขึ้นมาจากเสื่อที่ปูนอนปากก็ตะโกนเสียงแหบว่า ไม่เอา ฉันไม่ไป ไม่เอา ฉันไม่ไป ไม่เอา ฉันไม่ไป แล้วก็หวีดร้องเหมือนปีศาจ ทำให้พ่อกับแม่ของผมตกใจมาก

 

ต้องรีบจุดตะเกียงเป็นการใหญ่ในตอนนั้นยังไม่มีไฟฟ้าใช้ บ้านริมน้ำของเราใช้ตะเกียงเป็นดวงไฟ และใช้ยากันยุงแบบจุดม้วนเพื่อไล่ยุง หลังจากห่มผ้าให้ยายแล้ว ผมก็นอนอยู่ข้างๆตัวแกสั่นกุกกักผมเลยลองหันไปดูตาแกลืมโผลงขึ้นมา น้ำหมากไหลย้อยออกมาจากปากตอนนอนตัวยายก็เย็นชืดผมเลยทดสอบหยิกไปที่หลังมือ

 

ยายแกก็ไม่ตอบสนองผมเลยบอกทุกคนรีบมาดูอาการ แล้วลงความเห็นว่ายายจากพวกเราไปแล้วหลังคืนสวดศพ 3 วันผมได้นอนบนเสื่อกับพื้นกระดานลมแม่น้ำพัดตีเข้าบ้าน เย็นสบายกลุ่มดาวส่องประกายระยิบระยับและผมแว่วเสียงไม้กระดานลั่นเหมือนมีคนเดินในตอนนั้นผมรู้สึกว่าเหมือนมีใครเอาน้ำหนักมือกดลงบนหน้าอกผมขณะนอนหงายและได้ยินเสียงแหบแห้งของยายถามผมช้าๆไปอยู่กับยายนะหลายเอ๋ยร่างกายผมเกร็งแข็งพยายามยกมือมาพนมกลางอก เสียงก็ดังขึ้นไปอยู่กับยายนะหลายเอ๋ยเสียงแหบโหยดังแผ่วซ้ำมาอีกครั้งแล้วผมก็น้ำตาไหลอาบแก้มริมฝีปากหมุบหมิบสวดคาถานะโมสามจบสวดผิดสวดถูกเพราะความหวาดกลัวแล่นขึ้นสมอง น้ำหนักทับบนหน้าอกหนักขึ้นทุกทีที่สวดมนต์จบ น้ำหนักยายคงไม่เกิน50 กิโลแต่น้ำหนักที่ทาบทับบนหน้าอกตอนนี้ก็น่าจะปาเข้าไป 70-80 กิโลแล้ว กระดูกกับปอดตรงทรวงอกถูกบดทับจนรวดร้าว ผมเลยขอร้องยายว่าอย่าเอาผมไปเลยให้เวลาอีกนิดเถอะรอให้ผมสนุกกับเพื่อนฝูงจนเต็มคราบก่อนค่อยกลับมารับ 

 

ตอนนั้นก็ได้ยินเสียงยายหัวเราะข้างหูผมขนลุกไปทั่วตัวกลิ่นน้ำหมากของยายคละคลุ้งจนเสียวสันหลังแล้วน้ำหนักที่อัดแน่นลงบนทรวงอกก็ค่อยถ่ายออกทีละน้อย ที่ยายหัวเราะในตอนนั้นหมายถึงว่าตกลงเวลาผ่านไปสองปี การเล่นกับเพื่อนคงลดน้อยลงผมก็หันไปอ่านหนังสือมากขึ้นเพื่อพัฒนาผลการเรียนตอนนั้นผมลืมเรื่องยายไปเสียสนิทมาเมื่อคืนวาน ผมปิดไฟนอนหลับตาสวดมนต์แล้วแผ่ส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ พอลืมตามองเพดานในห้องมืดนั้นหางตาผมก็มองเห็นยายนั่งอยู่ข้างๆยายก็พูดว่าไปอยู่กับยายนะหลานเอ๋ยเสียงแหบโหยดังแผ่วซ้ำกับเมื่อครั้งอดีต ตอนนั้นผมแทบเป็นบ้าร่างของยายเต็มไปด้วยน้ำเลือดน้ำหนองดวงตายายก็หลุดหายไปหนึ่งข้าง น้ำหมากกับเศษฟันหักร่วงหยดแหมะๆเปรอะที่นอนเต็มไปหมดกลิ่นเหม็นของผีตายซากอบอวลเต็มห้องในตอนนั้นผมคิดในใจคราวนี้ยายเอาจริงแน่ๆ

 

ผมไม่ไปกับยายหรอกผมส่ายหัวมือประกบพนมไหวผมไม่ไปกับยายหรอกผมส่ายหัวมือประกบพนมไหวผมไม่ไปกับยายหรอกผมส่ายหัวมือประกบพนมไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ยายนั่งนิ่งตาของยายข้างที่ยังเหลืออยู่มองผมอย่างรวดร้าวเจ็บช้ำไม่มีเสียงหัวเราะจากปากแกเพียงเสี้ยววินาทีแกก็ขึ้นมานั่งทับอกผมบนเตียงมือยายก็งุ้มบีบคอผมและพยายามล้วงเข้าไปในปากผมเรี่ยวแรงผมนั้นตอนนั้นไม่มีเลยเหมือนผีสิงผมแทบสู้แกไม่ไหวผมเลยพูดขึ้นมาว่ายายเอาคนอื่นไปแทนได้ไหม เอาเพื่อนผมไปแทนได้ไหมผมเอ่ยถามทางดวงจิต ยายแกนิ่งเงียบไปพักหนึ่ง 

 

ผมพูดว่ายายเอาตัวเพื่อนผมที่เข้ามาอ่านบทผมพูดว่ายายเอาตัวเพื่อนผมที่เข้ามาอ่านบทผมพูดว่ายายเอาตัวเพื่อนผมที่เข้ามาอ่านบทผมพูดว่ายายเอาตัวเพื่อนผมที่เข้ามาอ่านบทความนี้ไปนะถ้าอ่านแล้วไม่ชอบหรือด่าว่าผมและในตอนกลางคืนเค้านอนหลับยายเข้าไปล้วงปากกินเครื่องในกินวิญญาณเค้าเลยนะยายก็เงียบ แล้วก็ได้ยินเสียงยายก้มลงมาหัวเราะริมหูผมยาวและนาน เหมือนกับว่าสะใจในข้อเสนอของผม ก่อนจะหายตัวไป นี่คือเรื่องเล่าจากผมชอบไม่ชอบก็บอกได้นะครับ ไว้มีเรื่องราวอะไรสนุกๆดีจะมาเล่าให้ฟังอีกนะครับ

เนื้อหาโดย: tanumetn
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tanumetn's profile


โพสท์โดย: tanumetn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญวิธีกินข้าวแปลกๆของคนญี่ปุ่นเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567ได้ฟิลเข้าวัด!! เมื่อเณรน้อย 3 รูปมาหาหมอพร้อมกัน เพราะท้องเสีย ขอให้พรเเทนคำขอบคุณนะคุณหมอ 😊งานนี้บ้านเลขที่ต้องมาแล้ว?ศ.ดร.ปวิน โพสต์ชวนคิด ลั่นผลโพลล์ทำในตึกซัมมิทหรอคะ "สงกรานต์ปีนี้อยากเล่นน้ำกับใครมากที่สุด"เคยเห็นกันไหม ปลานิลตัวใหญ่ๆ ระดับ 4 - 5 กิโลขึ้นไปต่อตัว จริงๆ ปลานิลเป็นปลาตัวไม่ได้เล็กๆเลยน๊ากรรมกรข่าวฯ ททท.แต่งตั้ง "ฟ่านปิงปิง" ทูตท่องเที่ยวไทย - จีนเมื่อเจ้าหน้าที่เอารังนกบนสายไฟออก เเม่นกกลับรังมาเห็นถึงกับร้องลั่น เเต่งานนี้จบดี ☺สุดยอด! หนูน้อยอัจฉริยะสามารถออกเสียงได้เป๊ะทุกโน้ต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ได้ฟิลเข้าวัด!! เมื่อเณรน้อย 3 รูปมาหาหมอพร้อมกัน เพราะท้องเสีย ขอให้พรเเทนคำขอบคุณนะคุณหมอ 😊สุดยอด! หนูน้อยอัจฉริยะสามารถออกเสียงได้เป๊ะทุกโน้ตศ.ดร.ปวิน โพสต์ชวนคิด ลั่นผลโพลล์ทำในตึกซัมมิทหรอคะ "สงกรานต์ปีนี้อยากเล่นน้ำกับใครมากที่สุด"เมื่อฝูงสัตว์สร้างความเดือดร้อนรำคาญ สิ่งที่เยอรมันทำคือ จับกินมันซะเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกาะพีพี วิกฤติหนัก แหล่งผลิตน้ำประปาของภาคเอกชนใช้ได้เพียงถึงช่วงกลางเดือนเท่านั้นติดเกาะร้างอยู่นานกว่า 1 สัปดาห์..แต่รอดตายหวุดหวิด เพราะคำว่า "HELP"แฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบ
ตั้งกระทู้ใหม่