หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องอะไรบ้าง ? ที่โดนหลอกตอนเป็นเด็ก ?

 

        ความเชื่อตอนเด็กๆ เป็นสิ่งที่หลายคนต่างมีร่วมกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ความเชื่อเหล่านี้มักเป็นเรื่องเล่าหรือคำบอกเล่าจากผู้ใหญ่ที่ผู้ใหญ่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริงและควรเชื่อตาม ความเชื่อเหล่านี้อาจเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเรื่องโกหกก็ได้ แต่สำหรับเด็กๆ นั้น ความเชื่อเหล่านี้เป็นเรื่องจริงที่พวกเขาเชื่อและยึดถือ

ต่อไปนี้เป็น 10 ความเชื่อตอนเด็กๆ ที่หลายคนอาจเคยได้ยินหรือเคยเชื่อมา

  1. ถ้าจิ้งจกร้องทัก จะได้โชคดี

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าจิ้งจกร้องทัก จะเป็นสัญญาณว่าจะได้โชคดีหรือมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้าจิ้งจกร้องทัก จะได้เงินทองหรือได้งานทำ

  1. ถ้าตุ๊กแกร้องตอนกลางวัน จะเกิดเรื่องไม่ดี

ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าตุ๊กแกร้องตอนกลางวัน จะเป็นสัญญาณว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีหรือมีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้าตุ๊กแกร้องตอนกลางวัน อาจจะมีญาติผู้ใหญ่เสียชีวิต

  1. ถ้าตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน จะได้โชคลาภ

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน จะเป็นสัญญาณว่าจะได้โชคลาภหรือมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้าตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน อาจจะได้เงินทองหรือได้เลื่อนตำแหน่ง

  1. ถ้าผึ้งทำรังในบ้าน จะได้โชคลาภ

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าผึ้งทำรังในบ้าน จะเป็นสัญญาณว่าจะได้โชคลาภหรือมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้าผึ้งทำรังในบ้าน อาจจะได้โชคลาภหรือได้ลูก

  1. ถ้ากวาดบ้านตอนกลางคืน จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้ากวาดบ้านตอนกลางคืน จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยหรือมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้ากวาดบ้านตอนกลางคืน อาจจะทำให้คนในบ้านหกล้มหรือเกิดอุบัติเหตุ

  1. ถ้าชี้รุ้งกินน้ำ จะทำให้นิ้วกุด

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าชี้รุ้งกินน้ำ จะทำให้นิ้วกุด บางคนเชื่อว่าถ้าชี้รุ้งกินน้ำ อาจจะทำให้นิ้วกุดหรือมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น

  1. ถ้ากลืนเม็ดแตงโม เมล็ดจะงอกออกมาทางสะดือ

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้ากลืนเม็ดแตงโม เมล็ดจะงอกออกมาทางสะดือ บางคนเชื่อว่าถ้ากลืนเม็ดแตงโม อาจจะทำให้ท้องอืดหรือท้องเสีย

  1. ถ้าเอาไม้หนีบผ้าหนีบจมูก จมูกจะโด่ง

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าเอาไม้หนีบผ้าหนีบจมูก จมูกจะโด่ง บางคนเชื่อว่าถ้าเอาไม้หนีบผ้าหนีบจมูก อาจจะทำให้จมูกอักเสบหรือติดเชื้อ

  1. ถ้าเด็กผู้ชายวิ่งซน จะเป็นเด็กผู้หญิง

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าเด็กผู้ชายวิ่งซน จะเป็นเด็กผู้หญิง บางคนเชื่อว่าถ้าเด็กผู้ชายวิ่งซน อาจจะทำให้เด็กผู้ชายกลายเป็นเด็กผู้หญิง

  1. ถ้าเด็กผู้หญิงเป็นสายเปย์ จะต้องอกหัก

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าเด็กผู้หญิงเป็นสายเปย์ จะต้องอกหัก บางคนเชื่อว่าถ้าเด็กผู้หญิงเป็นสายเปย์ อาจจะทำให้เด็กผู้หญิงเลือกผู้ชายผิดหรือถูกผู้ชายหลอก 

        ความเชื่อเหล่านี้อาจเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเรื่องโกหกก็ได้ แต่สำหรับเด็กๆ นั้น ความเชื่อเหล่านี้เป็นเรื่องจริงที่พวกเขาเชื่อและยึดถือ ความเชื่อเหล่านี้อาจส่งผลต่อความคิดและการกระทำของเด็กๆ ในทางใดทางหนึ่งก็ได้

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, kurenai, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขตเดียวที่เจริญมากที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทย5 อาหารเร่งมะเร็งลำใส้ใหญ่ (เลี่ยงได้ให้เลี่ยง)โรงเรียนที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ในเขตภาคใต้ของประเทศไทยเปิดคลิป!! นาทีระทึก พิมรี่พาย สติหลุด ฟาดของกลางไลฟ์สดจังหวัดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยถ้ำมนุษย์นีแอนเดอร์ทัลที่ถูกค้นพบในยิบรอลตาร์ถูกปิดผนึกไว้เป็นเวลา 40,000 ปีพื้นที่เขตที่เล็กที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุดในปัจจุบันสายพันธุ์นกขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่ไม่สามารถบินได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดคลิป!! นาทีระทึก พิมรี่พาย สติหลุด ฟาดของกลางไลฟ์สดสัตว์ที่มีปีกที่บินไม่ได้มีอยู่ในโลกเขมรไม่พอใจ ไทยเรียก "ต่างด้าว"เศรษฐา ลั่น ดิจิทัลวอลเล็ต ใช้ได้แน่นอน ก.พ.นี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
เมื่อคนซื้องง..ค่าส่งอะไรตั้ง 250 !?เมื่อครูให้เด็กเขียนเรียงความตามจินตนาการของตัวเอง เรื่องนี้อ่านเเล้วไม่งง จะงงมาก😂เจ้าช้างน้อย..จอมก่อกวนขาดทุนไม่เสียดาย..แต่ผู้ชายต้องได้กิน
ตั้งกระทู้ใหม่