หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องอะไรบ้าง ? ที่โดนหลอกตอนเป็นเด็ก ?

เนื้อหาโดย teetete

 

        ความเชื่อตอนเด็กๆ เป็นสิ่งที่หลายคนต่างมีร่วมกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ความเชื่อเหล่านี้มักเป็นเรื่องเล่าหรือคำบอกเล่าจากผู้ใหญ่ที่ผู้ใหญ่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริงและควรเชื่อตาม ความเชื่อเหล่านี้อาจเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเรื่องโกหกก็ได้ แต่สำหรับเด็กๆ นั้น ความเชื่อเหล่านี้เป็นเรื่องจริงที่พวกเขาเชื่อและยึดถือ

ต่อไปนี้เป็น 10 ความเชื่อตอนเด็กๆ ที่หลายคนอาจเคยได้ยินหรือเคยเชื่อมา

  1. ถ้าจิ้งจกร้องทัก จะได้โชคดี

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าจิ้งจกร้องทัก จะเป็นสัญญาณว่าจะได้โชคดีหรือมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้าจิ้งจกร้องทัก จะได้เงินทองหรือได้งานทำ

  1. ถ้าตุ๊กแกร้องตอนกลางวัน จะเกิดเรื่องไม่ดี

ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าตุ๊กแกร้องตอนกลางวัน จะเป็นสัญญาณว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีหรือมีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้าตุ๊กแกร้องตอนกลางวัน อาจจะมีญาติผู้ใหญ่เสียชีวิต

  1. ถ้าตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน จะได้โชคลาภ

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน จะเป็นสัญญาณว่าจะได้โชคลาภหรือมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้าตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน อาจจะได้เงินทองหรือได้เลื่อนตำแหน่ง

  1. ถ้าผึ้งทำรังในบ้าน จะได้โชคลาภ

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าผึ้งทำรังในบ้าน จะเป็นสัญญาณว่าจะได้โชคลาภหรือมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้าผึ้งทำรังในบ้าน อาจจะได้โชคลาภหรือได้ลูก

  1. ถ้ากวาดบ้านตอนกลางคืน จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วย

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้ากวาดบ้านตอนกลางคืน จะทำให้คนในบ้านเจ็บป่วยหรือมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น บางคนเชื่อว่าถ้ากวาดบ้านตอนกลางคืน อาจจะทำให้คนในบ้านหกล้มหรือเกิดอุบัติเหตุ

  1. ถ้าชี้รุ้งกินน้ำ จะทำให้นิ้วกุด

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าชี้รุ้งกินน้ำ จะทำให้นิ้วกุด บางคนเชื่อว่าถ้าชี้รุ้งกินน้ำ อาจจะทำให้นิ้วกุดหรือมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น

  1. ถ้ากลืนเม็ดแตงโม เมล็ดจะงอกออกมาทางสะดือ

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้ากลืนเม็ดแตงโม เมล็ดจะงอกออกมาทางสะดือ บางคนเชื่อว่าถ้ากลืนเม็ดแตงโม อาจจะทำให้ท้องอืดหรือท้องเสีย

  1. ถ้าเอาไม้หนีบผ้าหนีบจมูก จมูกจะโด่ง

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าเอาไม้หนีบผ้าหนีบจมูก จมูกจะโด่ง บางคนเชื่อว่าถ้าเอาไม้หนีบผ้าหนีบจมูก อาจจะทำให้จมูกอักเสบหรือติดเชื้อ

  1. ถ้าเด็กผู้ชายวิ่งซน จะเป็นเด็กผู้หญิง

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าเด็กผู้ชายวิ่งซน จะเป็นเด็กผู้หญิง บางคนเชื่อว่าถ้าเด็กผู้ชายวิ่งซน อาจจะทำให้เด็กผู้ชายกลายเป็นเด็กผู้หญิง

  1. ถ้าเด็กผู้หญิงเป็นสายเปย์ จะต้องอกหัก

        ความเชื่อนี้เชื่อว่าถ้าเด็กผู้หญิงเป็นสายเปย์ จะต้องอกหัก บางคนเชื่อว่าถ้าเด็กผู้หญิงเป็นสายเปย์ อาจจะทำให้เด็กผู้หญิงเลือกผู้ชายผิดหรือถูกผู้ชายหลอก 

        ความเชื่อเหล่านี้อาจเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเรื่องโกหกก็ได้ แต่สำหรับเด็กๆ นั้น ความเชื่อเหล่านี้เป็นเรื่องจริงที่พวกเขาเชื่อและยึดถือ ความเชื่อเหล่านี้อาจส่งผลต่อความคิดและการกระทำของเด็กๆ ในทางใดทางหนึ่งก็ได้

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, kurenai, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดคุณไก่ วุฒินันท์ สอนศรี งวด 16 เมษายน 2567สุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"ดราม่าหนักรถแห่! บอกแล้วไงว่าอย่าสาด มีใครรับผิดชอบให้ไหมเปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกAI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567เผยวิธีกินปีโป้แบบง่ายๆ..ชีวิตสบายขึ้นเยอะเลยโจรแสบ! ลักตัดสายไฟที่น้ำพุประตูไช จุดแลนด์มาร์คสำคัญของลาวข้อห้ามเมื่อเดินทางไปเกาหลีเหนือเปิดบ้าน "ลิซ่า" หลังใหม่ที่อเมริกา..ราคาเบาๆ แค่ 145 ล้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำยุพา สาวหน้าแก่ในวัย 29 ปี ที่ "แก่" ก่อนวัยอันควร!เผยวิธีกินปีโป้แบบง่ายๆ..ชีวิตสบายขึ้นเยอะเลยดราม่าหนักรถแห่! บอกแล้วไงว่าอย่าสาด มีใครรับผิดชอบให้ไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
ด้วยแรงอธิษฐาน!! เมื่อเด็กๆ ทำเครื่องบินของเล่นค้างบนหลังคา งานนี้ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และได้ผลด้วยนะ 😆เมื่อกระเทยแก้เผ็ดเด็กแว๊นรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ กับซีรียส์ความฮา ส่งท้ายวันสงกรานต์แล้วจ้าไม่มีใครมาเลยเหงามาก
ตั้งกระทู้ใหม่