หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไทยเฮ!! ลดค่าไฟเหลือ 3.99 บาท/หน่วย มีผลทันที

นาย

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน  ได้เผยผ่านเฟสบุ๊คระบุว่า

วันนี้ (18 ก.ย. 66)ในฐานะ รมว.พลังงาน ผมได้เสนอเรื่องปรับลดราคาไฟฟ้าเพิ่มเติมต่อที่ประชุม ครม. หลังจากที่ ครม. มีมติรับทราบแนวทางการปรับลดค่าไฟฟ้าของกระทรวงพลังงาน (พน.) ลงเหลือหน่วยละไม่เกิน 4.10 บาท ในคราวการประชุม ครม. วันที่ 13 ก.ย. 66 โดย ครม. มีมติให้ พน. ดำเนินการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเพื่อหาทางลดค่าไฟฟ้าลงอีก

หลังจากนั้นผมได้รีบหารือกับผู้บริหารของ พน. และคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) โดยเร่งด่วน มีความเห็นตรงกันว่าสามารถปรับลดค่าไฟฟ้าลงมาได้อีกในอัตราไม่เกินหน่วยละ 3.99 บาท หากเป็นนโยบายรัฐบาล โดย กกพ. จะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลต่อไป

วันนี้ผมจึงนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุม ครม. อีกครั้งเพื่อให้ ครม. พิจารณาให้ความเห็นชอบตามที่ พน. เสนอ ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่ ครม. มีมติเห็นชอบ จึงถือเป็นนโยบายรัฐบาลที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ ต้องปฏิบัติให้ค่าไฟฟ้างวดเดือนกันยายนถึงธันวาคม 2566 อยู่ในอัตราไม่เกินหน่วยละ 3.99 บาท

ขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชนที่ได้รับการปรับลดค่าไฟฟ้าลงสองครั้งในเจ็ดวัน

เป็นการทำงานอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยเหลือประชาชนของรัฐบาลและกระทรวงพลังงานอย่างแท้จริง

ขอขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่ของ พน. และคณะกรรมการ กกพ. ที่ช่วยกันทำให้เรื่องนี้ประสบความสำเร็จได้ครับ

สำหรับน้ำมันเบนซินนั้น ผมได้มอบหมายให้อธิบดีกรมธุรกิจพลังงานไปหาแนวทางปรับลดราคาหรือหามาตรการช่วยเหลือประชาชนกลุ่มพิเศษที่จำเป็นต้องใช้น้ำมันเบนซินในการประกอบอาชีพโดยเร่งด่วนต่อไปครับ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://thaipublica.org/2023/09/cabinet-cuts-electricity-gas-costs-18-09-2566/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ak1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกบริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทย3 สัตว์เลี้ยงที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในประเทศไทยจังหวัดที่รวยอันดับที่ 5 ของประเทศไทย5 นักเตะ ที่ได้รับค่าเหนื่อยน้อยที่สุดพรีเมียร์ลีกฐานเงินเดือนข้าราชการครูไทย รายได้ต่อเดือนสูงมากแค่ไหน?ประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทยเรื่องจริงที่ไม่มีใครรู้ จุดกำเนิดของ "หงส์ยักษ์ กินคน"หมอพบปลิงในเส้นเสียงของคนไข้หญิงใบมะระขี้นกรักษางูสวัดเริมได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หมอพบปลิงในเส้นเสียงของคนไข้หญิงอิหร่านประณามเหตุระเบิดในปากีสถานเกิดเหตุระเบิดพลีชีพในปากีสถาน"วัชระ เพชรทอง" จี้ ป.ป.ช. ทวงหนี้ "โทนี่" ตามคำพิพากษาศาลฎีกา ลั่น ต้องเอาเงินมาคืน จะทวงทุกเดือนจนกว่าจะได้
ตั้งกระทู้ใหม่