หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประชากรญี่ปุ่นกว่า 1 ใน 10 มีอายุมากกว่า 80 ปีเป็นครั้งแรก

ตามข้อมูลของรัฐบาลญี่ปุ่นที่เผยแพร่เมื่อวันอาทิตย์ ก่อนวันหยุดประจำชาติเนื่องในวันผู้สูงอายุในวันจันทร์ ประชากรญี่ปุ่นกว่า 1 ใน 10 มีอายุมากกว่า 80 ปีเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นอัตราส่วนประชากรสูงอายุที่สูงที่สุดในโลก

ข้อมูลดังกล่าวยังแสดงให้เห็นว่าส่วนแบ่งของประชากรญี่ปุ่นที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 29.1 จากร้อยละ 29.0 ในปีที่แล้ว

ระดับดังกล่าวเปรียบเทียบกับอันดับสองของอิตาลีร้อยละ 24.5 และอันดับสามของฟินแลนด์ร้อยละ 23.6

สาเหตุของปัญหานี้มาจากการลดลงของอัตราการเกิดและการเพิ่มของอายุขัย เนื่องจากคนญี่ปุ่นชะลอการแต่งงานและมีลูกน้อยลง

ผลที่ตามมาคือ ญี่ปุ่นต้องเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นสำหรับการดูแลผู้สูงอายุ โดยผู้สูงอายุ 1 ใน 4 ของญี่ปุ่นไม่มีงานทำ

เพื่อแก้ไขปัญหานี้ รัฐบาลญี่ปุ่นได้พยายามส่งเสริมให้ผู้สูงอายุทำงานต่อไป โดยกำหนดให้บริษัทต่างๆ พยายามว่าจ้างพนักงานของตนไปจนถึงอายุ 70 ปี หากพนักงานต้องการทำงานต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญมองว่าปัญหาประชากรสูงอายุของญี่ปุ่นยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่ประเทศนี้ต้องเผชิญต่อไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.akethana.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tn9thana
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลกประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลก"ทุเรียน" สายพันธุ์ที่คนไทยนิยมกินมากที่สุดบริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน3 สัตว์เลี้ยงที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในประเทศไทยประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 เส้นทางรถไฟสวยที่สุดในประเทศไทยฐานเงินเดือนข้าราชการครูไทย รายได้ต่อเดือนสูงมากแค่ไหน?จังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กกต. ได้รับรางวัลโล่เกียรติยศ "หน่วยงานที่มีการพัฒนาการสูงสุด" ในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์แนวซอมบี้ ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"วัชระ เพชรทอง" จี้ ป.ป.ช. ทวงหนี้ "โทนี่" ตามคำพิพากษาศาลฎีกา ลั่น ต้องเอาเงินมาคืน จะทวงทุกเดือนจนกว่าจะได้จีนเปิดตัวรถไฟหัวกระสุนข้ามทะเลขบวนแรกจากงานแต่งกลายเป็นงานศพกว่า 100 ชีวิต"บุญยอด" ร่ายยาว ชี้ "ปดิพัทธ์" ถูกขับออกจากพรรคหนึ่ง กระโดดไปอยู่อีกพรรคหนึ่ง คือการทรยศต่อเสียงประชาชน
ตั้งกระทู้ใหม่