หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศาสนาพุทธ เป็นที่นิยมแค่ไหน

 

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสี่ของโลก โดยมีผู้นับถือประมาณ 500 ล้านคน หรือประมาณ 7% ของประชากรโลก ศาสนาพุทธมีต้นกำเนิดในอินเดียเมื่อประมาณ 2,500 ปีก่อน และปัจจุบันได้แพร่กระจายไปทั่วโลก โดยมีผู้นับถือในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอเชียตะวันออก เอเชียใต้ และเอเชียกลาง

ประเทศที่มีประชากรชาวพุทธมากที่สุดในโลก ได้แก่ จีน (244 ล้านคน) อินโดนีเซีย (230 ล้านคน) บังกลาเทศ (166 ล้านคน) ไทย (69 ล้านคน) และพม่า (60 ล้านคน)

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่เน้นการแสวงหาความหลุดพ้นจากทุกข์ สอนให้ผู้คนดำเนินชีวิตตามหลักศีลธรรมและปัญญา ศาสนาพุทธมีหลักคำสอนที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับนิกายและภูมิภาค แต่หลักคำสอนพื้นฐานของศาสนาพุทธ ได้แก่

  • กฎแห่งกรรม: การกระทำในปัจจุบันส่งผลต่อผลลัพธ์ในอนาคต
  • อนัตตา: สรรพสิ่งไม่มีตัวตน
  • นิพพาน: ภาวะแห่งการดับทุกข์

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่ให้ความสำคัญกับการศึกษาและการปฏิบัติ ชาวพุทธมักใช้เวลาในการศึกษาหลักคำสอนของศาสนา ฝึกฝนสมาธิ และเจริญสติ เพื่อบรรลุปัญญาและหลุดพ้นจากทุกข์

ในทศวรรษที่ผ่านมา ศาสนาพุทธได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในตะวันตก ผู้คนจำนวนมากหันมาสนใจศาสนาพุทธเนื่องจากหลักคำสอนที่เน้นการใช้ชีวิตอย่างมีสติและปัญญา

ศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่มีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมและสังคมของหลายประเทศ โดยศาสนาพุทธได้หล่อหลอมรูปแบบศิลปะ สถาปัตยกรรม และดนตรีของหลายประเทศในเอเชีย

เนื้อหาโดย: sansanti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sansanti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยพรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พุงป่องเหมือนคนท้องเกิดจากอะไร5 "โรงพยาบาล" หรือคลีนิค (ศัลยกรรม) ยอดฮิต!🩺🔬 ที่หมู่เหล่าดาราคนดังในเมืองไทยได้ไปเยือนมาแล้ว ในปี 67ไวรัลประจำประเทศลาวตอนนี้ ภาพนักท่องเที่ยวจีน ไปปล่อยทุ่นระเบิดที่หน้าประตูชัยของทางลาวเฉยเลย (อย่าหาทำตามน๊า)ด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้ว ผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าว บทความ รวมสาระต่างๆ
หมอลำซิ่งเริ่มเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น ต้อนรับปีใหม่Tamarillo Tree Tomato มะเขือเทศต้นมะเขือเทศแปลกๆที่มีถิ่นกำเนิดในเทือกเขาแอนดีส ประเทศเปรูเรื่องจริงของคนที่ต้อง ฉลองปีใหม่คนเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่