หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อานิสงส์ของการทำบุญ

       ในการทำบุญทุกครั้งด้วยการถวายภัตตาหารและการใส่บาตรหากเราสังเกตุดูแล้วจะเห็นว่าคนที่ร่ำรวยนั้นมักจะถวายน้ำดื่มที่สะอาดไปด้วยโดยในความเชื่อของชาวจีนกล่าวไว้ว่าน้ำที่สะอาดคือขุมพลังมหาศาลที่ส่งผลสะท้อนกลับมาชีวิตของคนทุกคนดังนั้นในการทำบุญดำน้ำมีความเชื่อกันว่าจะทำให้ทรัพย์สินเงินทองความสุขต่างๆหลายเรื่องสะดวกขึ้นจากที่เคยติดขัดก็จะราบรื่นจากที่เคยมาแบบกระเซ็นกระสายก็จะไหลมาเทมาไม่หยุดยั้ง

      การทำบุญด้วยน้ำหมายความรวมถึงการร่วมเป็นเจ้าภาพถวายเครื่องกล่องน้ำที่กรองน้ำบริสุทธิ์ให้แด่พระพิสุสงฆ์ได้ฉันเพื่อที่ท่านจะได้มีร่างกายที่แข็งแรงปราศจากรูปภัยที่มากับน้ำซึ่งถือได้ว่าเป็นการร่วมส่งเสริมให้พระพุทธศาสนาดำรงอยู่และถือว่าเป็นมหากุศลที่ยิ่งใหญ่ของพวกเราทุกคน

     การทำบุญโดยการต่อชีวิตสัตว์

วิธีนี้นิยมกันมากตั้งแต่ครั้งโบราณนักการแต่เป็นที่น่าเสียดายที่หลายคนทำวิธีนี้นิยมกันมากตั้งแต่ครั้งโบราณนักการแต่เป็นที่น่าเสียดายที่หลายคนทำแล้วไม่เห็นผลหรือไม่ได้บุญมากตามที่ปรารถนาเพราะขาดเคล็ดลับสำคัญโดยบทความนี้เราจะมานำเรียนให้เพื่อนเพื่อนได้ดูกันนะคะ

 

ในการปล่อยสัตว์หรือต่อชีวิตสัตว์หลายคนเรียกกันว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ซึ่งก็แล้วแต่จิตจะพาไปแต่ในความเป็นจริงเป็นการทำในการปล่อยสัตว์หรือต่อชีวิตสัตว์หลายคนเรียกกันว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ซึ่งก็แล้วแต่จิตจะพาไปแต่ในความเป็นจริงเป็นการทำบุญใหญ่ด้วยกันช่วยต่อชีวิตต่อโชคชะตาให้เวลากับสัตว์ที่กำลังจะถึงพี่ต่ายให้ได้มีชีวิตอีกครั้งและเคล็ดลับสำคัญก็คือก่อนที่จะปล่อยสัตว์นั้นเมื่อได้ซื้อมาหรือเจอนที่ใดก็ตามให้นำไปถวายกับพระสงฆ์เสียก่อนเพื่อเพิ่มบุญให้มากขึ้นสาเหตุที่ต้องถวายพระสงฆ์นั้นเนื่องจากท่านเป็นผู้ที่มีความบริสุทธิ์และมีสิทธิ์มากกว่าเราท่านก็มีบุญมากกว่าเรายิ่งเป็นพระสงฆ์ที่มีแนะแนวบุญมากแล้วบุญนั้นจะเพิ่มหลายเท่า

 

     จากนั้นก็ขอผาติกรรมชำระหนี้จากนั้นก็ขอผาติกรรมชำระหนี้สินสมซื้อคืนมาจากท่านด้วยเงินเท่าจำนวนกับที่ซื่อสัตย์มาเป็นการเพิ่มบุญอีกเท่าตัวทั้งยังทำบุญต่อชีวิตสัตว์และชำระหนี้สงฆ์ก็ตามแล้วนำไปปล่อยในที่ที่สมควรต่อการที่ศาลนั้นจะมีชีวิตอยู่ด้วยความสุขซึ่งอาศัยสติปัญญาในการพิจารณาเช่นปลาควรจะปล่อยในแม่น้ำที่ใสสะอาดไม่เน่าเหม็นไม่ปล่อยในเอ็งเจ๊กคูน้ำเล็กๆเป็นอันขาดนกก็ควรปล่อยในที่ที่มีต้นไม้ใหญ่มีธรรมชาติไม่แรงจนเกินไปนะ

 

อานิสงส์ของบุญถ้าขายได้ทำตามอานิสงส์ของบุญถ้าขายได้ทำตามนี้จะเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าจากการไปซื้อมาแล้วปล่อยตามยถากรรมแบบที่นิยมทำกันนอกจากจะได้บุญน้อยแล้วยังได้บาปด้วยกันกลับไปอีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: หนังสือธรรมะ
เครดิตภาพ เว็บ pixabay
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ploiiey
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของประเทศไทย (ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร)ปลา 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมและบริโภคมากที่สุดในโลกประเทศที่มีค่าครองชีพที่สูงที่สุดในปี พ.ศ. 2566ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทย3 อาชีพที่เงินเดือนต่ำที่สุดในประเทศไทยสรุปล่าสุด! เงินดิจิทัล 10,000 บาท ใช้จ่ายได้ 2 ช่องทาง!เหมืองขุดทองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีการทำยังไงให้รวยต้นไม้ยักษ์ที่นิยมไหว้บูชามากที่สุดในไทยวันเกิดคนจีน กินอะไรHow to เปิดไฟเลี้ยวเเบบระบบสากล ชัดเจน เข้าใจง่าย 😂
ตั้งกระทู้ใหม่