หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เขมร ซื้ออาวุธ เตรียมรับศึกรอบด้าน

              จากข่าวสารที่ปรากฎในสื่ออย่างเป็นทางการของสำนักข่าวในประเทศกัมพูชา ทั้งในเฟสบุ๊คส่วนตัวของผู้นำระดับสูงทางการทหารอย่าง เพจ "General TEA Banh " ได้ลงภาพการตรวจรับอาวุธยุทโธปกรณ์ด้านการป้องกันภัยทางอากาศนำสมัยที่ได้สั่งซื้อมาจากจีน และได้นำมาติดตั้งเพื่อสร้างระบบป้องกันภัยทางอากาศให้กับประเทศกัมพูชา โดยอาวุธที่ได้รับมาใหม่นี้ คือ

ระบบป้องกันภัยทางอากาศ แบบ KS-A1 

        วันนี้ขออนุญาตแนะนำระบบป้องกันภัยทางอากาศพอสังเขปกันนะครับ

              ระบบ ป้องกันภัยทางกาศเปรียบเสมือนฝาชีที่ครอบคลุมพื้นที่ เมื่อมีสิ่งแปลกปลอมทางอากาศบินเข้ามาในฝาชีนั้น จรวด (มิสไซร์) ก็จะโจมตีสิ่งแปลกปลอมทางอากาศเหล่านั้นทันที ในส่วนของเรดาห์ตรวจจับ ก็ตรวจสามารถตรวจสอบสิ่งอาวุทธยุทโปกรณ์ และ ที่อยู่ในอากาศ ได้

               กัมพูชาได้สั่งซื้อระบบป้องกันภัยทางอากาศ KS-1A ซึ่งสามารถขยายการป้องกันประเทศไปได้ไกลเกือบ 100 กิโลเมตร โดยสามารถกำหนดเป้าหมายและยิงสกัดขีปนาวุธพิสัยไกลและเครื่องบินได้ กล่าวคือ จะไม่มีเครื่องบินรบใดที่บินเข้ามาในระยะ 100 กิโลเมตรจะโดนเขมรสอยร่วงหมด

              ตัวระบบยังมีเรดาร์อันทรงพลัง ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศอื่นๆ ที่เทียบเคียงได้ และทำให้สามารถแยกแยะได้ง่ายขึ้น ว่าใครเป็นมิตรและใครเป็นศัตรู ซึ่งเรดาห์สามารถตรวจจับได้ไกลถึง 400 กิโลเมตร เปรียบเทียบได้กับ ถ้าหาก F-16 ของไทย ยกตัวที่กองบิน 1 โคราช หรือ กองบิน 3 วัฒนานคร ซึ่งก็จะทำให้เขมรตรวจจับความเคลื่อนไหวได้และพร้อมที่จะเปิดระบบตอบโต้ทันทีหากเครื่องบินรบศัตรูเข้ามาในระยะอันตราย

 เกร็ดน่ารู้       

              ราคา KS-1A ทั้งระบบอยู่ที่ราคาประมาณ 120-140 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งการที่ กพช. ได้รับอาวุทธด้านการป้องกันภัยทางอากาศในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการพัฒนาอีกขั้นอย่างก้าวกระโดดสำหรับ เขมรเพื่อเตรียมการเข้าสู่สนามรบในทุกๆ ด้าน  ได้รับการแก้ไขและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลในรายงานของ CSIS ที่เผยแพร่เมื่อเดือนกรกฎาคม ระบุว่า มิสไซล์สกัดกั้นหนึ่งลูก ณ ปัจจุบัน มีราคาประมาณ 4 ล้านดอลลาร์ และเครื่องยิงแต่ละตัวมีราคาประมาณ 10 ล้านดอลลาร์

โอกาสยิงสกัดพลาด?

โอกาสที่มิสไซล์ระบบ KS-1A จะยิงสกัดผิดพลาดนั้นเป็นไปได้ยากสำหรับการยิงสกัดในระยะไกล 

        ที่ผ่านมา มีผู้วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับประสิทธิภาพและความแม่นยำระบบ KS-1A เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางฝ่ายโลกตะวันตกมีความพยายามที่จะลดความน่าเชื่อถือ อาวุธยุทโธปกรณ์จากจีน โดยพาดหัวข่าวในนิตยสาร Foreign Policy เมื่อปี 2018 อ้างว่า  "มิสไซร์ที่ผลิตในจีนนั้นทำงานล้มเหลวในทุกๆ ที่" โดยเฉพาะระบบชี้ตำแหน่ง เรดาห์สามารถชี้ตำแหน่งได้เป็นอย่างดีแต่ไม่สามารถควบคุมหัวรบให้ตรงเป้าได้ ซึ่

 

       สถานการณ์ในทะเลจีนใต้เริ่มมีความน่าสนใจและทวีความรุนแรงขึ้นในทุกระดับ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะมีระบบป้องกันภัยทางอากาศที่เหนือกว่า เขมร (ไทยมีระบบ KS-1C) แต่เขมรก็พยายามยกระดับตัวเองขึ้นมา ไทยต้องพยายามเพิ่มขีดความสามารถตัวเองในทุกๆ ด้าน เพราะถ้าหากจะรอให้เกิดสถานการณ์ก่อนแล้วจะมาซื้อจะไม่ทันท่วงที

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ពត៌មានយោធា - Military News ,
Cambo Defence
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ปลิวดาว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลกจังหวัดที่รวยอันดับที่ 5 ของประเทศไทย10 แท็บเล็ตน่าใช้ราคาไม่เกิน 5 พันบาท ปี 2023"ทุเรียน" สายพันธุ์ที่คนไทยนิยมกินมากที่สุด5 นักเตะ ที่ได้รับค่าเหนื่อยน้อยที่สุดพรีเมียร์ลีกประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก3 สัตว์เลี้ยงที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กกต. ได้รับรางวัลโล่เกียรติยศ "หน่วยงานที่มีการพัฒนาการสูงสุด" ในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์แนวซอมบี้ ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การทำน้ำยาล้างจานใช้เองข้าวสาก ประเพณีบุญเดือนสิบของชาวอีสานชายหาดในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากที่สุดประชุม + Gala Dinner อสังหาฯ ที่ยิ่งใหญ่สุด +50 โต๊ะ
ตั้งกระทู้ใหม่