หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 จุดเด่นของประเทศลาว

 

ประเทศลาวอุดมไปด้วยความงามทางธรรมชาติและมรดกทางวัฒนธรรม ทำให้ที่นี่เป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่สำหรับนักเดินทางที่กำลังมองหาประสบการณ์ที่แท้จริงและแปลกใหม่ นี่คือไฮไลท์บางส่วนของประเทศลาว:

 

1. หลวงพระบาง:

 

 

แหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกแห่งนี้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมและจิตวิญญาณของประเทศลาว เมืองนี้มีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมฝรั่งเศสที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี วัดพุทธแบบดั้งเดิม และตลาดกลางคืนที่มีชีวิตชีวา นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจพิพิธภัณฑ์พระบรมมหาราชวัง ปีนภูเขาภูสีเพื่อชมทิวทัศน์มุมกว้างของเมือง และชมพิธีตักบาตรทุกวันซึ่งพระภิกษุรวบรวมเครื่องบูชาจากคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว

 

2. น้ำตกกวงสี:

 

ตั้งอยู่ห่างจากหลวงพระบางไปทางใต้ประมาณ 29 กิโลเมตร น้ำตกกวงสีเป็นแอ่งน้ำสีฟ้าครามที่เรียงเป็นชั้นล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจี นักท่องเที่ยวสามารถว่ายน้ำในน้ำทะเลใส เดินป่าขึ้นไปบนยอดน้ำตกเพื่อชมทิวทัศน์อันน่าทึ่ง และเยี่ยมชมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Free the Bears ที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งช่วยเหลือและฟื้นฟูหมีดำเอเชีย

 

3. เวียงจันทน์:

เมืองหลวงของประเทศลาว เวียงจันทน์ มีการผสมผสานระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ เมืองนี้เป็นที่ตั้งของวัดพุทธที่สำคัญหลายแห่ง รวมถึงวัดศรีสะเกษซึ่งมีพระพุทธรูปหลายพันองค์ และพระธาตุหลวง สัญลักษณ์ประจำชาติของประเทศลาว ผู้เยี่ยมชมยังสามารถสำรวจตลาดเช้าที่มีชีวิตชีวา เดินเล่นไปตามทางเดินริมแม่น้ำโขง และเยี่ยมชมศูนย์บริการนักท่องเที่ยว COPE เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับผลกระทบของอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ยังไม่ระเบิดจากสงครามเวียดนาม

 

4. ทุ่งไหหิน:

 

ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงขวาง ทุ่งไหหินเป็นสถานที่ทางโบราณคดีลึกลับที่ประกอบด้วยไหหินขนาดใหญ่หลายพันใบกระจัดกระจายไปทั่วภูมิทัศน์ ยังไม่ทราบวัตถุประสงค์และที่มาของขวดโหลเหล่านี้ ซึ่งยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับสถานที่นี้ ผู้เยี่ยมชมสามารถสำรวจแหล่งที่ตั้งขวดโหลต่างๆ เรียนรู้เกี่ยวกับตำนานและทฤษฎีในท้องถิ่นเกี่ยวกับขวดโหล และเยี่ยมชมศูนย์บริการนักท่องเที่ยว UXO (อาวุธยุทโธปกรณ์ที่ยังไม่ระเบิด) เพื่อทำความเข้าใจถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องในการเคลียร์พื้นที่ที่มีระเบิดที่ยังไม่ระเบิด

 

5. ที่ราบสูงโบลาเวน:

ที่ราบสูงโบลาเวนตั้งอยู่ทางตอนใต้ของลาว เป็นพื้นที่สูงที่มีชื่อเสียงในด้านน้ำตกที่สวยงาม ไร่กาแฟ และหมู่บ้านที่เป็นชนกลุ่มน้อย นักท่องเที่ยวสามารถขี่มอเตอร์ไซค์หรือทัวร์ปั่นจักรยานเพื่อสำรวจภูมิประเทศที่งดงาม เยี่ยมชมไร่กาแฟเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตกาแฟ และว่ายน้ำในน้ำเย็นของน้ำตกตาดฟานหรือตาดเลาะ

 

6. 4000 เกาะ (สีพันดอน): 

ตั้งอยู่ทางใต้ของลาว ใกล้ชายแดนกัมพูชา 4000 เกาะเป็นกลุ่มเกาะที่กระจายอยู่ทั่วแม่น้ำโขง ภูมิภาคอันเงียบสงบแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องบรรยากาศสบายๆ พระอาทิตย์ตกที่สวยงาม และโอกาสในการชมโลมาอิรวดีที่หายาก นักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนบนเปลญวนที่มองเห็นวิวแม่น้ำ ล่องเรือชมเกาะต่างๆ และเยี่ยมชมน้ำตกคอนพะเพ็ง ซึ่งเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

7. พงสาลี:

พงสาลีตั้งอยู่บนภูเขาทางตอนเหนืออันห่างไกลของประเทศลาว เป็นเมืองที่งดงามและมีชื่อเสียงในด้านความหลากหลายทางชาติพันธุ์และภูมิทัศน์ที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าผ่านภูเขาโดยรอบ เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขาแบบดั้งเดิม และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่น เมืองนี้ยังมีทิวทัศน์มุมกว้างของหุบเขาโดยรอบ และเป็นประตูสู่แม่น้ำนัมอู ซึ่งสามารถเพลิดเพลินกับการล่องเรือในแม่น้ำได้

 

8. วัดภู:

 

วัดภูตั้งอยู่ในจังหวัดจำปาสักเป็นวัดเขมรที่มีอายุตั้งแต่ศตวรรษที่ 5 ได้รับการยอมรับว่าเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกและถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งโบราณคดีที่สำคัญที่สุดในประเทศลาว นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจซากปรักหักพังโบราณ ปีนขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์มุมกว้าง และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และความสำคัญของสถานที่นี้

 

9. ทะเลสาบน้ำงึม:

ทะเลสาบน้ำงึมตั้งอยู่นอกเวียงจันทน์เป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศลาว ทะเลสาบล้อมรอบด้วยภูเขาเขียวขจี และเหมาะสำหรับการพายเรือ ตกปลา และว่ายน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือเพื่อสำรวจเกาะและหมู่บ้านลอยน้ำ เพลิดเพลินกับกีฬาทางน้ำ เช่น เจ็ทสกีและพายเรือคายัค และพักผ่อนในรีสอร์ทริมทะเลสาบ

 

10. เทศกาลแบบดั้งเดิม:

 

ลาวมีชื่อเสียงในด้านเทศกาลที่มีชีวิตชีวาและมีสีสัน ซึ่งแสดงถึงมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนานของประเทศ เทศกาลที่มีชื่อเสียงที่สุดคือบุญปีใหม่หรือปีใหม่ลาว ซึ่งจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายน โดยมีการต่อสู้ทางน้ำ ขบวนพาเหรด และพิธีกรรมทางศาสนา เทศกาลที่โดดเด่นอื่น ๆ ได้แก่ เทศกาลแข่งเรือในหลวงพระบาง เทศกาลจรวดในเดือนพฤษภาคม และเทศกาลช้างในไชยะบุรี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยNASA ค้นพบสัตว์ประหลาดในห้วงอวกาศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันเจ้าอาวาสนักพัฒนา! เหยื่อรถทัวร์มรณะ มรณภาพระหว่างไปทำภารกิจสำคัญทางศาสนา5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดสั่งเค้ก! วาดแบบให้ทางร้าน สิ่งที่ได้ยิ่งกว่าเนรมิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติอาหารกระป๋องโลกของเรามีกี่ทวีปประวัติอมยิ้มประวัติน้ำหอม
ตั้งกระทู้ใหม่