หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เงินเดือนสูงสุดของพนักงานในประเทศลาว

 

ในปี 2021 เงินเดือนสูงสุดของพนักงานในประเทศลาวจะถูกกำหนดโดยนโยบายค่าจ้างขั้นต่ำของรัฐบาล ค่าแรงขั้นต่ำกำหนดโดยรัฐบาลลาวผ่านกระบวนการปรึกษาหารือไตรภาคีที่เกี่ยวข้องกับตัวแทนจากรัฐบาล นายจ้าง และคนงาน ค่าแรงขั้นต่ำจะได้รับการแก้ไขทุกๆ สองปี โดยคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น อัตราเงินเฟ้อ การเติบโตทางเศรษฐกิจ และค่าครองชีพ

 

ค่าแรงขั้นต่ำในปัจจุบันในประเทศลาวจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งและอุตสาหกรรม ในเวียงจันทน์ เมืองหลวง ค่าแรงขั้นต่ำกำหนดไว้ที่ 1,200,000 กีบลาวต่อเดือน ซึ่งเทียบเท่ากับประมาณ 130 ดอลลาร์ ในจังหวัดอื่นๆ ค่าแรงขั้นต่ำอยู่ระหว่าง 900,000 กีบลาว ถึง 1,100,000 กีบลาวต่อเดือน

 

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าค่าแรงขั้นต่ำคือขั้นต่ำตามกฎหมายที่นายจ้างต้องจ่ายให้กับลูกจ้าง อย่างไรก็ตาม นายจ้างจำนวนมากในประเทศลาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคที่เป็นทางการและบริษัทขนาดใหญ่ จ่ายค่าจ้างที่สูงขึ้นเพื่อดึงดูดและรักษาแรงงานที่มีทักษะ เงินเดือนจริงของพนักงานอาจแตกต่างกันอย่างมากขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น อุตสาหกรรม ตำแหน่งงาน คุณสมบัติ ประสบการณ์ และทักษะการเจรจาต่อรอง

 

ในอุตสาหกรรมและวิชาชีพบางประเภท เช่น การธนาคาร การเงิน วิศวกรรม และไอที พนักงานที่มีทักษะและคุณสมบัติเฉพาะทางสามารถได้รับเงินเดือนที่สูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำอย่างมาก เงินเดือนเหล่านี้มีตั้งแต่ 3,000,000 กีบลาว ถึง 10,000,000 กีบลาว หรือมากกว่าต่อเดือน

 

เป็นที่น่าสังเกตว่าค่าครองชีพในประเทศลาวค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค ซึ่งหมายความว่าถึงแม้จะมีเงินเดือนที่ต่ำกว่า พนักงานก็ยังสามารถมีมาตรฐานการครองชีพที่ค่อนข้างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาอาศัยอยู่นอกเมืองใหญ่ที่มีค่าครองชีพต่ำกว่า

 

โดยสรุปเเล้ว เงินเดือนสูงสุดของพนักงานในประเทศลาวถูกกำหนดโดยนโยบายค่าจ้างขั้นต่ำของรัฐบาล ซึ่งปัจจุบันกำหนดไว้ที่ 1,200,000 กีบลาวต่อเดือนในเวียงจันทน์ อย่างไรก็ตาม เงินเดือนจริงอาจแตกต่างกันอย่างมากขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น อุตสาหกรรม ตำแหน่งงาน คุณสมบัติ ประสบการณ์ และทักษะการเจรจาต่อรอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: vajmuas, นายคำโดย คูชมไผ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยจังหวัดในประเทศไทยที่ไม่มีโรงหนังสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แนะนำ วิธีรีดผ้าแต่ละประเภท"เทพไท" ยกเหตุผล 7 ข้อเน้นๆ "อภิสิทธิ์" เท่านั้น เหมาะกับหัวหน้าพรรค-สามารถกอบกู้ ปชป.วงการครูนี่แปลก ไล่ครูออกเพียงเพราะทำอาหารเลี้ยงเด็กยากจนรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกครอบครัว มีความสุขกันเด้อครับเด้อ5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ฉากสแตนเลสกับการใช้งานที่หลากหลายเรียบร้อย !!! ทางยูเนสโก้ รับรอง " สงกรานต์ " ของไทย ให้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้วจ้าธรรมหมวดที่ 1 ตอน ความสำคัญของความไม่ประมาทโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
ตั้งกระทู้ใหม่