หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชีวิตหลังแต่งงานเป็นแบบนี้จริงหรือ???

เขียนโดย Tungtungbord

ชีวิตหลังแต่งงานเป็นแบบนี้หรอ???

 


ตอนแรกที่ตัดสินใจแต่งงาน เรามันไม่ทันนึกหรอกว่าการเข้ามาอยู่บ้านเดียวกันกับครอบครัวพ่อแม่ผัว (รวมถึงพี่น้อง) มันจะมีรายละเอียดยิบย่อยไรเยอะแยะ  เพราะตอนคบกันเราก็ว่าเรารู้จักมักคุ้นกับพ่อแม่พี่น้องแฟนพอสมควร และก็คิดว่าเราเป็นคนไม่ร้ายกาจไม่เรื่องมากไม่เคยมีปัญหากับใคร เราอยู่ได้สบายมาก

แต่พอได้มาใช้ชีวิตเข้าจริงๆ เราก็พบว่า มันเยอะและยากกว่าที่คิดไว้เหลือเกิน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน การใช้ชีวิตในวันหยุด การพบปะญาติคนอื่นๆที่มาเยี่ยมเยียนหรือในเทศกาลต่างๆ การพูดคุยสนทนา ทัศนคติทางการเมือง และอื่นๆอีกมายมายจิปาถะ

เรามาค้นพบว่า แม้แต่พี่น้องร่วมพ่อแม่เดียวกับเรายังมีความแตกต่างกัน แล้วนี่อะไร เพียงแค่การสร้างครอบครัวใหม่กับผู้ชายคนหนึ่ง เราต้องเป็นฝ่ายเสียสละปรับตัวมากขนาดนี้เชียวหรือ

และทุกวันนี้ เมื่อมองย้อนกลับไปเราเห็นผู้หญิงตัวเล็กๆนักสู้คนหนึ่งที่เคยรู้สึกอึดอัดเจ็บช้ำน้ำใจและอาจจะเคยถึงขั้นอาฆาตพยาบาท ถึงวันนี้ความรู้สึกบางอย่างอาจจะบรรเทาเบาบางลง บางอย่างอาจจะยังคงหลงเหลืออยู่ เราพบว่าสิ่งที่เราเคยจะเป็นจะตายกับมันก็จะเริ่มเปลี่ยนแปลงไปและอาจถึงขั้นไม่ใส่ใจให้ราคาอีกต่อไป

สิ่งที่มีเพิ่มขึ้นคือการมองเห็นคุณค่าของตัวเองและมุ่งมั่นกับพลังบวกที่เราสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวเราเอง เพื่อชีวิตต่อจากนี้ที่มีแต่ความสงบสุขและความมั่นคงในจิตใจเรา💕 

 

เนื้อหาโดย: Tungtungbord
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Tungtungbord's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 88 ครั้ง
เขียนโดย Tungtungbord
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Tungtungbord
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยดราม่าคานส์ “ดีไซเนอร์เขมร” ถูกเชิญลงพรมแดง หลังฝืนกฎเดินขึ้นบันไดหลักเลขมงคล "มังกรเมรัย" 1/6/69วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดเจาะเงินเดือน "พนักงานต้อนรับเรือสำราญต่างชาติ" ปี 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดราม่าคานส์ “ดีไซเนอร์เขมร” ถูกเชิญลงพรมแดง หลังฝืนกฎเดินขึ้นบันไดหลักสถิติรถยนต์ไฟฟ้าในไทย จังหวัดและอำเภอไหนมีการใช้รถ EV หนาแน่นที่สุดคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลกหมดยุค “ของมันต้องมี”! ความสุขยุคใหม่ แค่เห็นเงินเหลือในบัญชีก็ฟินกว่าช้อปปิ้งโรงเรียนที่มีห้องเรียนทันสมัยที่สุดย้อนรอยนาคาไททัน-รู้จัก 14 ไดโนเสาร์พันธุ์ไทยแท้ที่ไม่มีที่ไหนในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด วิถีสะใภ้
เช็ค 10 ข้อ❗️ ก่อนปะทะกับแม่สามี
ตั้งกระทู้ใหม่