หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความฝันในทางพระพุทธศาสนากับประสบการณ์ความฝัน

               ความฝันในทางพระพทุธศาสนา 

        "ความฝัน" ในทางพระพุทธศาสนา มี 4 ประเภท คือจิตนิวรณ์ เทพสังหรณ์ บุพนิมิต และธาตุพิการ แต่ละประเภทมีอะไรบ้าง "ความฝัน" ในทางพระพุทธศาสนา ความฝันมีหลากหลายรูปแบบ บางครั้งฝันร้าย บางครั้งฝันดี บางทีฝันแล้วหลังจากนั้นไม่นานก็เกิดเหตุการณ์เหมือนกับในความฝันขึ้น พระพุทธศาสนาแบ่งความฝัน เป็น 4 ประเภท ดังนี้

        1. ประเภทจิตนิวรณ์

         จิตนิวรณ์ คือ เมื่อเราตรึกตรอง เรื่องอะไรอยู่เป็นเวลานาน พอหลับก็เก็บเอาไปฝัน หรือตอนกลางวันหมกมุ่นอยู่กับเรื่องอะไร ตอนกลางคืนก็เก็บเอาไปฝัน ถ้าคิดเรื่องดี ๆ ฝันก็จะบรรเจิด แต่ถ้าเราวิตกกังวล เรื่องนั้นเรื่องนี้มากไป พอหลับก็จะฝันร้าย

         ความฝันในรูปแบบนี้ไม่ใช่สาระ คือไม่เป็นความจริง แต่เกิดจากใจของเราที่ยังผูกพันเกาะเกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ อยู่จึงเก็บเอามาฝัน

        2. ประเภทเทพสังหรณ์ คือ เทวดามาเข้าฝันดลใจ โดยปกติแล้วเรามีเทวดารักษาคุ้มครอง โดยเฉพาะคนที่ทำความดีมาก ๆ  คนที่สวดมนต์ ปฏิบัติธรรมบ่อยๆ จะทำให้ฝันบ่อยมากกว่าคนอื่น ดังนั้น เขาจึงอยากได้บุญ แต่เทวดาเป็นกายละเอียด อยู่ในช่วงเสวยผล เข้าไปทำบุญเองไม่ถนัด ถ้ามนุษย์คนใดเป็นคนดี เขาก็จะมารักษาปกป้องให้ เขาจะได้มีส่วนแบ่งบุญด้วยในฐานะผู้สนับสนุน 

         ถ้าสังเกตดู จะพบว่า บางคราวเราจะรอดชีวิตอย่างหวุดหวิด หลายครั้งก็เพราะเทวดาดลใจให้แคล้วคลาดปลอดภัย

        3. ประเภทบุพนิมิต

         บุพนิมิตคือ ความฝันที่มักจะเกิดกับผู้มีบุญ จึงมีความเป็นไปได้ร้อยเปอร์เซ็นเต็ม ยกตัวอย่าง ฝันของพระนางมหาสิริมายา ในตอนที่เจ้าชายสิทธัตถะจะเสด็จเข้าสู่พระครรภ์ พระนางฝันว่ามีช้างเผือกมาเวียนประทักษิณรอบปราสาท แล้วเข้าไปในครรภ์ของพระนาง นี่เองว่าเป็นบุพนิมิตว่าจะมีผู้มีบุญมหาศาลมาถือกำเนิด แล้วเป็นความฝันที่เกิดขึ้นจริงในเวลาต่อมา

        4. ประเภทธาตุพิการ

        ธาตุพิการคือ อาการที่เรากินอะไรผิดสำแดงแล้วป่วยไม่สบาย ถึงคราวกลางคืนบ้างก็ฝันว่าตกเหว ฝันว่าทำโทรศัพท์หาย มีคนขโมยโทรศัพท์บ้าง พอตื่นมาเหงื่อโซกไข้ขึ้น เป็นต้น ความฝันลักษณะนี้ไม่แม่น เพราะเป็นฝันที่เกิดจากสภาวะร่างกายที่ไม่ปกติ

        ความฝันทั้ง 4 รูปแบบ จิตนิวรณ์ เทพสังหรณ์ บุพนิมิต และธาตุพิการนั้นมีความแตกต่างกัน ความฝันประเภท "จิตนิวรณ์" และ "ธาตุพิการ" เชื่อถือไม่ได้ และความฝันประเภท "เทพสังหรณ์" เชื่อถือได้แต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนความฝันประเภท "บุพนิมิต" นั้นมีความแม่นยำมาก 
       ประสบการณ์ที่เคยฝันมีทั้งที่เป็นเทวดามาดลใจบอกโชคลาภ ฝันเตือน: ประเภทเทพสังหรณ์ ฝันประเภทจิตนิวรณ์ ความฝันแบบนี้ฝันบ่อยมาก และสุดท้ายฝันเพราะเหตุธาตุพิการ 
       
        ตัวอย่างความฝันประเภทสังหรณ์: เทดวาดลใจให้มีโชค 

       1. ฝันว่างูมากัดแขนตัวเองดึงงูออกเท่ารัยก็ไม่ออกจนสะดุ้งตืนตอนเช้ามืด ในตำราทั่วไปจะทำนายว่าจะมีเรื่องมีราวที่ไม่ดีเกิดขึ้น แต่ส่วนตัว ความฝันนี้กับให้โชคลาภกับตนเอง เลยไปเสี่ยงโชค 


       2. ฝันเห็นล็อตเตอรี่จำนวน 2 ใบ มีเลขสามตัวให้เห็น ในความฝันจะเป็นเรื่องราวว่าได้ไปร่วมงานบวชคนรู้จักและเจ้าภาพต้องนำเงินจำนวนหนึ่งไปจัดงาน หลังจากจำความฝันได้ก็นำเลขที่เห็นนำไปเสี่ยงโชค และได้ไปร่วมงานบวชจริงๆ หรือจริงๆ เหมือนในฝันบอกว่าโชคลาภที่เห็นต้องตรงกับงานบวช มีเหตุสะกิดใจให้ซ์้อเลขที่ตรงกันจริงๆ สรุปได้ ได้โชคลาภในครั้งนั้นแต่ไม่ได้มากมาย 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่
ภาพจาก : http://talk--secret.blogspot.com/2018/02/blog-post_20.html
เนื้อหาบางส่วน : https://www.winnews.tv/news/2401
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sanonoi289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยหนังที่ขาดทุนมากที่สุดในโลกอำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันเจ้าอาวาสนักพัฒนา! เหยื่อรถทัวร์มรณะ มรณภาพระหว่างไปทำภารกิจสำคัญทางศาสนา5 ยี่ห้อ น้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุดสั่งเค้ก! วาดแบบให้ทางร้าน สิ่งที่ได้ยิ่งกว่าเนรมิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เสริมดวงชะตาด้วยสีมงคลเสริมดวงการงาน การเงิน โชคลาภ ประจำปี 25673คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย5 อันดับราศีดวงดีประจำเดือนธันวาคม
ตั้งกระทู้ใหม่