หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทหารลาวเงินเดือนเท่าไหร่ต่อเดือน?

 

เงินเดือนของทหารลาวแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับยศ ประสบการณ์ และอายุราชการ โดยทั่วไป เป็นที่ทราบกันดีว่ากองทัพประชาชนลาว (LPA) มีโครงสร้างเงินเดือนที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค

 

จากข้อมูลที่มีอยู่ เงินเดือนของทหารลาวมีตั้งแต่ประมาณ 1,200,000 กีบลาว (ประมาณ 130 ดอลลาร์) ถึง 3,000,000 กีบลาว (ประมาณ 330 ดอลลาร์) เงินเดือนนี้ประกอบด้วยค่าจ้างพื้นฐาน เบี้ยเลี้ยง และโบนัส จำนวนที่แน่นอนขึ้นอยู่กับยศและตำแหน่งของทหาร

 

เช่น ทหารเกณฑ์ใหม่ยศพลเอกอาจได้รับเงินเดือนประมาณ 1,200,000 กีบลาว เมื่อพวกเขาได้รับประสบการณ์และเลื่อนตำแหน่ง เงินเดือนของพวกเขาก็สามารถเพิ่มขึ้นได้ จ่าสิบเอกหรือร้อยโทอาจมีรายได้ประมาณ 2,000,000 กีบลาวต่อเดือน ในขณะที่นายทหารระดับสูง เช่น แม่ทัพหรือพันเอก อาจได้รับรายได้มากถึง 3,000,000 กีบลาวต่อเดือน

 

นอกจากเงินเดือนขั้นพื้นฐานแล้ว ทหารลาวยังอาจได้รับสวัสดิการและเบี้ยเลี้ยงอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งรวมถึงเบี้ยเลี้ยงที่อยู่อาศัย ค่าอาหาร และการจ่ายเงินเพิ่มเติมสำหรับหน้าที่ที่เป็นอันตรายหรือการส่งกำลังไปยังพื้นที่ห่างไกล อย่างไรก็ตาม จำนวนที่แน่นอนและความพร้อมของสิทธิประโยชน์เหล่านี้อาจแตกต่างกันไป

 

สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าค่าครองชีพในประเทศลาวค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ดังนั้นแม้เงินเดือนของทหารลาวอาจดูต่ำเมื่อเทียบกับมาตรฐานสากล แต่ก็ยังอาจให้มาตรฐานการครองชีพที่ดีในบริบทของท้องถิ่น

 

เป็นที่น่าสังเกตว่า LPA ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การชดเชยทางการเงินเพียงอย่างเดียว ทหารลาวมักจะได้รับผลประโยชน์ที่ไม่ใช่ทางการเงิน เช่น การดูแลสุขภาพ โอกาสทางการศึกษา และการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหาร ผลประโยชน์เหล่านี้สามารถส่งผลต่อมูลค่าโดยรวมของการจ้างงานได้

 

โดยรวมแล้ว แม้ว่าเงินเดือนของทหารลาวอาจไม่สูงเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาบริบทของท้องถิ่นและผลประโยชน์ที่ไม่ใช่ทางการเงินที่พวกเขาได้รับจากการจ้างงานในกองทัพประชาชนลาว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Pointofview, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คน2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กบฏฮูตีขู่โจมตีเรือทุกลำที่มุ่งหน้าสู่ท่าเรืออิสราเอล"เฉลิมชัย" เปิดใจรัวๆ นั่งหัวหน้า ปชป. ไม่ได้กลับกลอก เลิกการเมือง งานแรกฟื้นฟูพรรคหนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกคลิปหลุด! ธนาคารดังลืมวางสาย..นินทาลูกค้ากระจายเลยงานนี้เกาะเดียวในไทยที่มีปางช้างมากสุดของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติน้ำหอมประวัติไอศกรีมโคนปัญหาสุขภาพของผู้ชายประวัติขนมปังกรอบ
ตั้งกระทู้ใหม่