หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมุนไพรที่ช่วยลดกรดในกระเพาะได้

โพสท์โดย tar112

สมุนไพรบางชนิดอาจมีคุณสมบัติที่ช่วยลดอาการกรดในกระเพาะหรือช่วยบรรเทาอาการที่เกิดจากกรดในกระเพาะได้บ้าง แต่ควรทราบว่าการใช้สมุนไพรในการรักษากรดในกระเพาะควรพิจารณาอย่างรอบคอบและปรึกษาแพทย์หรือนักเตรียมยาทางธรรมชาติก่อนการใช้ เนื่องจากสมุนไพรอาจมีผลข้างเคียงหรือมีปฏิกิริยากับยาอื่นที่คุณกำลังใช้อยู่ นี่คือสมุนไพรบางชนิดที่สามารถช่วยลดอาการกรดในกระเพาะได้

 

ยี่หร่า (Ginger) ยี่หร่ามีสารช่วยลดการอักเสบในกระเพาะและส่วนล่างของอาหารหลอดอาหาร คุณสามารถบริโภคยี่หร่าในรูปแบบของชาหรือเพิ่มในอาหารเพื่อช่วยบรรเทาอาการกรดในกระเพาะ

 

ตะไคร้ (Lemongrass) ตะไคร้มีสารช่วยลดการอักเสบในกระเพาะ คุณสามารถทำชาตะไคร้และดื่มเพื่อช่วยบรรเทาอาการ

 

หญ้าหวาน (Marshmallow Root) หญ้าหวานมีสารที่ช่วยเปลี่ยนน้ำลายในกระเพาะให้เป็นสารที่ช่วยปกป้องฉลากกระเพาะ คุณสามารถใช้หญ้าหวานในรูปแบบของชาหรือสารสกัด

 

ผลมะเขือเทศ (Aloe Vera) มะเขือเทศมีสมบัติที่ช่วยลดการอักเสบและบรรเทาความระคาโรงในกระเพาะ คุณสามารถดื่มน้ำมะเขือเทศหรือใช้เจลมะเขือเทศแบบสกัด

 

ใบบัวบก (Peppermint) ใบบัวบกมีสมบัติที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลอดอาหารและช่วยลดอาการจุกคอในกระเพาะ คุณสามารถทำชาใบบัวบกและดื่มเพื่อช่วยบรรเทาอาการ

 

อย่างไรก็ดี การรักษากรดในกระเพาะควรรับคำแนะนำจากแพทย์ และควรระมัดระวังอย่างมากเมื่อใช้สมุนไพร ถ้าคุณมีอาการรุนแรงหรือค่อนข้างแน่ใจเกี่ยวกับสมุนไพรที่เหมาะสมสำหรับคุณ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อการวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้อง

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tar112's profile


โพสท์โดย: tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: tar112
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้สหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำอินฟูชาวเขมรดัง โรน่า อ้าง ชาวอีสาน มีเชื้อสายเขมร เจอสวนกลับหน้าแหกวัยรุ่นยุคใหม่หันไปเที่ยวผับบาร์ตั้งแต่เช้าตรู่"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมดอกไม้ในไทย ๘๙ ชนิดชาวจีนจำนวนมาก กำลังย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์สูงระฟ้าปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกแม้หยุดยิงแต่ไม่ประมาท! ชาวบ้านศรีสะเกษรวมพลังทำบังเกอร์เองตามกำลัง เพื่อความอุ่นใจของครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิถีคนคูล: ฝึกสติแบบตัวตึง พ้นนรกวัฏฏะด้วย "กรุณา" และ "รู้ทัน" (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)วิธีมีสเน่ห์ด้วยวิทยาศาสตร์ แค่เข้าใจก็ไม่ต้องพึ่งสายมูอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
ตั้งกระทู้ใหม่