หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก.ต. มีมติตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง รองอธิบดีผู้พิพากษาศาลแทรกแซงเพิกถอนหมายจับ สว. พัวพัน "ทุนมินลัต"

สำนักงานคณะกรรมการตุลาการ หรือ ก.ต. ได้เผยแพร่ผลการประชุม ก.ต.พิจารณารายงานผลการสอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตุลาการกรณีมีพฤติกรรมและการปฏิบัติหน้าที่มีมูลเป็นความผิดวินัยร้ายแรง โดยให้สำนักงานศาลยุติธรรมแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงต่อไปจำนวน 1 ราย แหล่งข่าวจากสำนักงานศาลยุติธรรมเปิดเผยว่า ในการพิจารณา ก.ต. มีมติเสียงข้างมากตามที่คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเสนอให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงรองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กรณีแทรกแซงการเพิกถอนหมายจับ สว. รายหนึ่ง ในคดีพัวพันกับการฟอกเงินขบวนการค้ายาเสพติดของ ทุนมินลัต กรณีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงดังกล่าว สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ สารวัตร กองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น) ร้องเรียนต่อกรรมการ ก.ต.รายหนึ่งว่า ได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาเพื่อขอออกหมายจับ ในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและการฟอกเงินในวันที่ 3 ต.ค. 2565 และศาลได้อนุมัติตามคำขอแล้ว แต่ต่อมาในวันเดียวกันได้มีการเพิกถอนหมายจับ โดยอ้างว่า เป็นบุคคลสำคัญ จึงเชื่อได้ว่าไม่มีพฤติการณ์หลบหนี โดยหนังสือร้องเรียนกล่าวหารองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญารายหนึ่งแทรกแซงให้มีการเพิกถอนหมายจับ

กรณีดังกล่าว นายรังสิมันต์ โรม อดีต สส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคก้าวไกลได้ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องให้ดำเนินการกับผู้พิพากษาที่แทรกแซงให้มีการเพิกถอนหมายจับและยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปราบการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของอธิบดีศาลอาญา รองอธิบดีศาลอาญา และผู้พิพากษาเวร จากกรณีการเพิกถอนหมายจับ สว. คนดังกล่าว พร้อมกับยื่นหนังสือติดตามการแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จกรณีการขายโรงแรงอัลลัวร์ รีสอร์ต ขณะที่ สว. คนดังกล่าว ได้ ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ อดีตสารวัตร กองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งเป็นผู้ยื่นคำร้องขอออหมายจับต่อศาลอาญาคดีอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลางกล่าวหาว่าปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบในกรณีดังกล่าว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=ok9-F73z4K8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุดประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงแรมที่ใหญ่และมีจำนวนห้องพักเยอะ แห่งเมืองพัทยาประเทศไทย"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทปิดตำนาน 50 ปี ร้านหนังสือดวงกมล เชียงใหม่4 อันดับเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริงอสส.รับฟ้องอาญา "สมยศ-เนตร" ร่วมกันเปลี่ยนความเร็วรถ "บอส อยู่วิทยา" กันตำรวจบางส่วนเป็นพยาน"หนุ่ย พงศ์สุข" ลั่น! ผมอาย..ที่คนไทยค้นหา "คำลๅมก" ติดอันดับโลก"เสริมศักดิ์" ปลื้ม สภาฯ เตรียมพิจารณารับร่างพ.ร.บ. ชาติพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่