หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รักษามะเร็งโดยใช้สิทธิบัตรทองได้ทุกที่ด้วย โครงการ Cancer Anywhere

โพสท์โดย ooung

เนื่องจากปัจจุบันมีคนป่วยเป็นโรคมะเร็งจำนวนมาก จึงอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การใช้สิทธิบัตรทองรักษามะเร็งทุกที่ด้วยโครงการ Cancer Anywhere ค่ะ

คิดว่าคนส่วนใหญ่รู้จักบัตรทองกันอยู่บ้างแล้ว คนไทยทุกคนที่ไม่ได้มีประกันสังคม จะมีสิทธิบัตรทองอยู่แล้วค่ะ โดยหากเราจะใช้สิทธิบัตรทองในการรักษาที่โรงพยาบาลจะต้องไปใช้สิทธิที่โรงพยาบาลที่เราลงทะเบียนเอาไว้เท่านั้น ไม่สามารถใช้สิทธิบัตรทองกับโรงพยาบาลอื่นๆได้ค่ะ 

แต่โครงการ Cancer Anywhere จะต่างกันตรงที่เราสามารถใช้สิทธิบัตรทองในการรักษามะเร็งที่โรงพยาบาลอื่นๆที่เข้าร่วมโครงการได้ อย่างเช่นโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี หรืออื่นๆ 

ซึ่งตรงนี้สำคัญมากค่ะ เพราะมะเร็งบางชนิดลุกลามเร็ว การรอใช้สิทธิรักษาที่โรงพยาบาลตามสิทธิบางครั้งใช้เวลานานค่ะ และหากโรงพยาบาลไม่เชี่ยวชาญในการรักษามะเร็งนั้นๆ ก็จะต้องส่งตัวไปยังโรงพยาบาลในเครือ ซึ่งอาจจะมีคิวการรักษาที่ยาวนาน

การตรวจเจอและรักษาโดนทันทีจะได้ผลการรักษาที่ดีกว่า และเพิ่มโอกาสการหายได้มากกว่าค่ะ ด้วยเหตุผลนี้จึงมีโครงการ Cancer Anywhere เกิดขึ้นค่ะ

แล้วต้องทำอย่างไรถึงเข้าโครงการ Cancer Anywhere ได้ ตรงนี้เราเพียงแค่ขอให้โรงพยาบาลตามสิทธิกดลงทะเบียนยืนยันให้ค่ะ ว่าเราจะขอเข้าโครงการ Cancer Anywhere เพื่อไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่นๆ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นโรงพยาบาลในเครือตามสิทธิเท่านั้น

โดยเราสามารถนำเอกสารผลการตรวจไปปรึกษากับทางโรงพยาบาลที่เราต้องการไปรักษามะเร็งได้เลยค่ะ แล้วแจ้งเค้าไปว่าเราขอใช้สิทธิบัตรทองตามโครงการ Cancer Anywhere ค่ะ 

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ โครงการตรงนี้ลดขั้นตอนยุ่งยากในการส่งตัวไปหลายขั้นตอนค่ะ 

หวังว่าข้อมูลตรงนี้คงจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย ถ้ามีข้อมูลอะไรน่าสนใจจะมาแชร์ให้ได้อ่านกันอีกนะคะ

โพสท์โดย: ooung
อ้างอิงจาก: https://thaicancersociety.com/rights-to-health-care/cancer-anywhere/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ooung's profile


โพสท์โดย: ooung
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆ทำความรู้จักกับ "อาม่าเหม้งจู" ในภาพยนตร์เรื่อง "หลานม่า"ชาวเขมรแห่ชม "หลานม่า" ฝ่ากระแส แบนหนังไทย!ผลสลากออมสิน พิเศษ 1 ปี วันที่ 16 มิถุนายน 2567เด็ก 10 ขวบ ไม่ยอมรัดเข็มขัดนิรภัย เลยถูกไล่ลงจากเครื่องบินพร้อมพ่อเดดพูล & วูล์ฟเวอรีนกับการเดิมพันครั้งใหม่ของดิสนีย์กฏใหม่ในวงการกีฬา สำหรับคนข้ามเwศรวมเลขท้าย 2 ตัว 16/6/67 งวดนี้มาแน่! ส่องเลขเด็ดจากทุกสำนักสลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตบอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!"เป้ย" ช็อกสุดๆ ! "หนูปาลิน" วิ่งแจ้นฟ้องเรื่องคุณย่าไม่ยอมซื้อของให้ ชี้ถึงความสัมพันธ์ในบ้านนี้ ?ฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆ย้อนรอยความสนุก" เด็กยุคใหม่ไม่รู้ "การเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยในอดีตเปิดเผย​ความลับ​เบื้องหลัง​ ทำไมคุณถึงไม่เคยเจอห้อง 420 ในโรงแรมกฏใหม่ในวงการกีฬา สำหรับคนข้ามเwศชาวเขมรแห่ชม "หลานม่า" ฝ่ากระแส แบนหนังไทย!ด่วน!นายกฯเศรษฐาติดโควิด!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ย้อนรอยความสนุก" เด็กยุคใหม่ไม่รู้ "การเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยในอดีตเปิดเผย​ความลับ​เบื้องหลัง​ ทำไมคุณถึงไม่เคยเจอห้อง 420 ในโรงแรมเท้าคุณบอกอาการป่วยได้ฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชน
ตั้งกระทู้ใหม่