หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำส้มสายชู ประโยชน์เยอะกว่าที่คิด🤔👏🏻💦

เนื้อหาโดย pwejumi

ก่อนจะไปอ่านอย่าลืม กด 5 ดาว🌟และกดติดตาม➕ เพื่อเป็นกำลังใจ✊🏻💓ในการคิดคอนเทนต์ดีๆ

 

แล้วไปกันเลย🚀🎉✨

 

1) ทำความสะอาดคราบชากาแฟ🍵☕

สามารถทำได้ง่ายๆโดยใส่น้ำส้มสายชูประมาณครึ่งถ้วยผสมกับเกลือหรือเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะแล้วใส่ลงไปในถ้วยที่มีคราบกาแฟหรือชาติดอยู่ทิ้งไว้สักพักแล้วนำมาขัดเบาๆคราบช้าคราบกาแฟก็จะออกไปได้หมด

 

2) ใช้ทำความสะอาดไมโครเวฟ♨️

ไมโครเวฟใช้อุ่นอาหารอาจมีกลิ่นอาหารหรือคาบของอาหารฝังอยู่ให้ทำความสะอาดโดยนำน้ำส้มสายชูและน้ำร้อนในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ผสมกันจากนั้นนำไปอุ่นด้วยความร้อนสูงสุดเป็นเวลา 5 นาทีแล้วนำออกจากนั้นเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมากก็สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟได้แบบง่ายๆ

 

3) ใช้หมักเนื้อสัตว์ให้นุ่ม🥩🍖

นำน้ำส้มสายชูผสมกับซอสที่สำหรับหมักเนื้อในอัตราส่วน 1 ต่อ 4 โดยน้ำส้มสายชู 1 ต่อซอสหมากเนื้อ 4 มักทิ้งไว้ 20 นาทีหรือมากกว่านั้นจะช่วยทำให้เนื้อที่หมักนุ่มกว่าเดิมถึงแม้จะเป็นส่วนที่ไม่ติดมันก็ตาม

 

4) ขจัดคราบรอยไหม้บนเตาแก๊ส🔥

ให้ฉีดน้ำส้มสายชูทั่วตะแกรงหรือเตาปิ้งหรือเตาแก๊สที่มีคราบอาหารหรือคราบรอยไหม้ฝังติดอยู่ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาทีจากนั้นนำฝอยขัดหม้อมาขัดจะทำให้ค่าฝังลึกออกได้ง่ายขึ้นโดยที่ไม่ต้องออกแรงมาก

 

5) ขจัดคราบในตู้เย็น🗄️❄️

ให้นำน้ำเปล่าผสมกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 จากนั้นให้นำไปขัดบริเวณที่มีคราบติดอยู่ไม่ว่าจะตามผนังประตูตู้เย็นหรือลิ้นชักตู้เย็นการทำแบบนี้จะช่วยให้คราบฝังลึกออกได้ง่ายขึ้น

 

6) ทำความสะอาดชักโครก🚽💦

ให้ใช้น้ำส้มสายชูราดให้ทั่วชักโครกโดยเฉพาะส่วนที่มีคราบฝังลึกทิ้งไว้ 5 หรือ 6 ชั่วโมงหรือข้ามคืนจากนั้นขัดออกแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดจะทำให้คราบเหลืองๆที่ติดอยู่ตามชักโครกหายไป

 

7) ช่วยขจัดคราบหมากฝรั่งและรอยกาวสติ๊กเกอร์🍬

สามารถล้างออกหรือขจัดออกได้ง่ายๆโดยใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูทาลงไปในบริเวณที่มีคราบแล้วทิ้งไว้ 10 นาทีจากนั้นถูไปเรื่อยๆจะทำให้คราบหมากฝรั่งหรือคราบกาวสติ๊กเกอร์ออกได้ง่ายขึ้น

 

8) ช่วยลดความฝืดของกรรไกร

กรรไกรเมื่อใช้ไปนานๆอาจจะทำให้เกิดการฝืดได้ควรใช้น้ำส้มสายชูบิดหมาดแล้วเช็ดให้ทั่วเพราะน้ำส้มสายชูจะช่วยป้องกันการเกิดสนิมซึ่งสนิมเป็นผลทำให้กรรไกรฝืด

 

จบแล้วค่า🎉✨💓

 

อ่านจบแล้วก็อย่าลืม กด 5 ดาว🌟และกดติดตาม➕ เพื่อเป็นกำลังใจ✊🏻💓ในการคิดคอนเทนต์ดีๆ

 

บ๊ายบาย👋🏻🎉✨

เนื้อหาโดย: pwejumi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pwejumi's profile


โพสท์โดย: pwejumi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: kwanbaba21
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตแมลงปีกแข็งนับล้านตัว บุกยึดบ้าน วอนหน่วยงานภาครัฐ ช่วยเหลือประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟแค่เหลือบมอง ช็อคเห็นศwเพื่อนนอนเสียชีวิต เมื่อกี้ยังอยู่ด้วยกันรอยยิ้มที่หายไป!! เมื่อคุณจุ๊บเเฟนเเบบไม่ได้ตั้งตัว แต่แฟนดันตกใจสบถคำหยาบออกมา หมดกันโมเมนต์หวานซึ้ง 😂แบ่งปันแนวทางเลขท้าย 2 ตัว งวด 1/6/67 (วิเคราะห์เจาะลึก พร้อมสถิติแน่นปึ๊ก!)ไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่นกกระทา ไข่ชนิดไหนมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่ากัน?เส้นทางสู่อาชีพแอร์โฮสเตส : ทำไมนักบินและแอร์โฮสเตส ถึงมีเข็มขัดนิรภัยที่แตกต่างจากผู้โดยสาร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เทคดาวน์มาเฟีย กวาดล้างอิทธิพลเถื่อน รวบ “เชษฐ์ ปาดัง-กำนันฑูรย์-สว.ญา” ร่วมสั่งฆ่ๅสมุนเสี่ยแป้ง นาโหนดนายกเตรียมแต่งตั้ง นายวิษณุเป็นที่ปรึกษา สลค.ไข่ไก่ ไข่เป็ด ไข่นกกระทา ไข่ชนิดไหนมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่ากัน?ความลับการตกปลาชั้นเซียนอิสราเอลโจมตีโรงพยาบาลอีกแห่งในกาซา! บังคับปิดทำการ!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ความลับการตกปลาชั้นเซียนมารู้จัก 5 ยานอวกาศที่มีความเร็วสูงที่สุดเส้นทางสู่อาชีพแอร์โฮสเตส : ทำไมนักบินและแอร์โฮสเตส ถึงมีเข็มขัดนิรภัยที่แตกต่างจากผู้โดยสาร?ประวัติศาสตร์ และความเป็นมาของรถ "ตุ๊กตุ๊ก" ในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่