หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวหลายที่สุดในประเทศลาว

 

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศลาวส่วนใหญ่มาจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่น ไทย และเวียดนาม อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเพิ่มขึ้นอย่างมาก

 

 

 

ประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านของประเทศลาว ในอดีตเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ความใกล้ชิดและความสะดวกในการเดินทางระหว่างทั้งสองประเทศทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเดินทางมาเยือนประเทศลาวได้สะดวก คนไทยจำนวนมากยังเดินทางมาลาวเพื่อจุดประสงค์ทางศาสนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อไปสักการะที่วัดพุทธที่สำคัญและเข้าร่วมกิจกรรมทางจิตวิญญาณ มรดกทางวัฒนธรรมที่มีร่วมกันระหว่างทั้งสองประเทศ ตลอดจนตัวเลือกการคมนาคมที่มีราคาไม่แพง มีส่วนทำให้ลาวได้รับความนิยมในฐานะจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย

 

เวียดนามซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านอีกประเทศหนึ่งก็เป็นแหล่งนักท่องเที่ยวสำคัญของลาวเช่นกัน ทั้งสองประเทศมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในด้านความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรม เศรษฐกิจ และการเมือง นักท่องเที่ยวชาวเวียดนามจำนวนมากมาเยือนลาวเพื่อสำรวจความงามทางธรรมชาติ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของประเทศ การเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นระหว่างเวียดนามและลาว รวมถึงการเปิดจุดผ่านแดนใหม่และความพร้อมของตัวเลือกการขนส่งราคาไม่แพง ได้อำนวยความสะดวกในการเดินทางระหว่างทั้งสองประเทศมากขึ้น

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนที่มาเยือนลาวเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จีนได้กลายเป็นหนึ่งในตลาดการท่องเที่ยวขาออกที่ใหญ่ที่สุดในโลก และแนวโน้มนี้ส่งผลกระทบต่อประเทศลาวด้วย นักท่องเที่ยวชาวจีนต่างหลงใหลในมรดกทางวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของลาว ความพยายามของรัฐบาลจีนในการส่งเสริมการท่องเที่ยวไปยังลาว รวมถึงการจัดตั้งเที่ยวบินตรงและขั้นตอนการขอวีซ่าที่ง่ายขึ้น ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาเยือนประเทศเพิ่มมากขึ้น

 

นอกเหนือจากประเทศไทย เวียดนาม และจีนแล้ว นักท่องเที่ยวจากประเทศอื่น ๆ ก็มาเยือนลาวด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะมีจำนวนน้อยกว่าก็ตาม ได้แก่นักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ เช่น เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย นักท่องเที่ยวเหล่านี้มักถูกดึงดูดด้วยมรดกทางวัฒนธรรมอันมั่งคั่งของลาว รวมถึงงานเทศกาล วัดวาอาราม และแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ความงามทางธรรมชาติของประเทศ เช่น แม่น้ำโขง น้ำตก และอุทยานแห่งชาติ ยังดึงดูดผู้แสวงหาการผจญภัยและผู้รักธรรมชาติจากทั่วโลกอีกด้วย

 

สิ่งสำคัญที่ควรทราบก็คือแม้ว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในประเทศลาวจะมาจากประเทศเพื่อนบ้านและจีน แต่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศลาวก็มีความหลากหลายและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากประเทศต่างๆ ที่หลากหลายมากขึ้น รัฐบาลลาวพร้อมด้วยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านการท่องเที่ยวต่างๆ กำลังส่งเสริมประเทศให้เป็นจุดหมายปลายทางที่มีเอกลักษณ์และแท้จริงเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลก2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศ3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยถ้ำที่ความยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลกอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรืออำเภอที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทย"เฉลิมชัย" เผย ไปขอร้อง "อภิสิทธิ์" อย่าลาออก ยัน ไม่มีปัญหาขัดแย้งกัน ทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่คลิปหลุด! ธนาคารดังลืมวางสาย..นินทาลูกค้ากระจายเลยงานนี้สุดแสนหดหู่ สังเวชใจ หนุ่มช่างทาสีโดนซ้อมช้ำในเสียชีวิตขณะรอแจ้งความ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คาถาเสกสิ่งของให้ลอยได้ค่าตอบแทนของลูกเรือหรือคนเรือทั่วไปประเทศที่ยากจนที่สุดในโลกในปี 2023เปิดประวัติ Gaslighting จากแสงส่องสว่างตามถนนสู่การครอบงำจิตใจ
ตั้งกระทู้ใหม่